Kỹ năng đọc sách

21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại

Bạn vẫn đang phân vân không biết mình nên đọc sách gì, bạn vẫn đang bị bối rối khi tìm kiếm trên Google cho hàng loạt kết quả và không biết phải chọn sách nào, hay bạn vẫn còn nghi ngờ liệu có nên đọc cuốn sách này hay cuốn sách kia hay không. Biết được điều đó, hôm nay Isinhvien sẽ giới thiệu đến cho bạn 21 cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại để bạn có thể biết và đọc được những cuốn sách hay này nhé!

21 cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại
21 cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại

Isinhvien sẽ chia thành 4 thể loại để bạn đọc dễ tham khảo nhé:

1. Tiểu thuyết cổ điển

Tiểu thuyết cổ điển chưa bao giờ là chủ đề bớt nóng, đây là chủ đề có rất nhiều tác phẩm hay đáng đọc.

1984

1984 của George Orwell kể về câu chuyện tương lai về một thế giới toàn trị, lạc hậu, nơi ý chí và tình yêu tự do bị cấm đoán. Mặc dù năm 1984 đã trôi qua từ lâu, nhưng lời tiên tri về một xã hội bị kiểm soát bởi sự sợ hãi và dối trá được cho là phù hợp hơn bao giờ hết.


21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 22
1984

The Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn)

Sử thi giả tưởng của JRR Tolkien là một trong những thể loại sách phải đọc hàng đầu hiện nay. Lấy bối cảnh ở Middle Earth – một thế giới đầy người Hobbit, yêu tinh, Orc, yêu tinh và pháp sư – Chúa tể của những chiếc nhẫn sẽ đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu khó tin.

21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 23
The Lord of the Rings

The Kite Runner (Người đua diều)

The Kite Runner của Khaled Hosseini là một câu chuyện cảm động về một tình bạn không mấy tốt đẹp giữa một chàng trai giàu có và con trai của người hầu của cha mình. Lấy bối cảnh ở Afghanistan trong thời kỳ bi kịch và tàn phá, cuốn tiểu thuyết khó quên này sẽ khiến bạn bị cuốn hút từ đầu đến cuối.

21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 24
The Kite Runner

Harry Potter and the Philosopher’s Stone (Harry Potter và Hòn đá phù thủy)

Cuốn sách bán chạy nhất toàn cầu này đã gây bão khắp thế giới. Vì vậy, nếu bạn chưa đọc Harry Potter của JK Rowling, thì bây giờ có thể là lúc. Tham gia cùng Harry Potter và các bạn cùng trường của cậu ấy khi cuốn sách phải đọc này đưa bạn vào sâu trong thế giới của phép thuật và quái vật.


21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 25
Harry Potter and the Philosopher’s Stone

Slaughterhouse-Five

Slaughterhouse-Five của Kurt Vonnegut được cho là một trong những cuốn sách phản chiến vĩ đại nhất từng được viết. Câu chuyện phong phú và thú vị này kể về cuộc đời của Billy Pilgrim khi anh trải qua Thế chiến thứ hai từ một góc nhìn đặc biệt.

21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 26
Slaughterhouse-Five

The Lion, the Witch, and the Wardrobe (Sư tử, Phù thủy và Tủ quần áo)

The Lion, the Witch, and the Wardrobe của C.S. Lewis chắc chắn là một trong những cuốn sách hay mọi thời đại. Cuốn tiểu thuyết giả tưởng nổi tiếng này lấy bối cảnh ở Narnia, quê hương của những con thú thần thoại, động vật biết nói và các vương quốc chiến tranh. Câu chuyện kể về một nhóm học sinh khi họ vướng vào số phận khó tin của thế giới này.

21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 27
The Lion, the Witch, and the Wardrobe

To Kill a Mockingbird (Giết con chim nhạn)

To Kill a Mockingbird của Harper Lee là một trong những cuốn sách phải đọc hàng đầu mọi thời đại. Được xuất bản vào năm 1960, câu chuyện khám phá cuộc sống ở Deep South trong những năm đầu thế kỷ 20 thông qua câu chuyện của một người đàn ông bị buộc tội bởi một tội ác khủng khiếp. Nó thấm thía, hài hước và hấp dẫn.


21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 28
To Kill a Mockingbird

The Book Thief (Kẻ trộm sách)

The Book Thief của Markus Zusak là một câu chuyện về lòng dũng cảm, hy vọng và tình bạn trong thời kỳ bạo tàn của Đức Quốc xã. Được kể lại bởi chính Thần Chết, cuốn tiểu thuyết này sẽ khiến bạn phải nín thở theo từng chương.

21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 29
The Book Thief

2. Sách về Kinh doanh và Tiền bạc

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh hoặc muốn biết cách quản lý tiền bạc của những người thành công thì chắc chắn không thể bỏ qua những cuốn sách này:

Think and Grow Rich (Nghĩ và Làm giàu)

Think and Grow Rich của Napoleon Hill là một cuốn sách bán chạy cổ điển đã bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới. Nó chứa đầy các mẹo, kỹ thuật và chiến lược kiếm tiền. Nếu bạn muốn cải thiện tư duy của mình về tiền bạc, cuốn sách này có thể thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn.


21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 30
Think and Grow Rich

Rich Dad Poor Dad: What the Rich Teach Their Kids About Money That the Poor and Middle Class Do Not! (Cha giàu Cha nghèo: Người giàu dạy con cái gì về tiền bạc mà người nghèo và tầng lớp trung lưu không làm!)

Rich Dad Poor Dad của Robert T. Kiyosaki giải thích cách những người giàu có và những người nghèo hơn nghĩ khác nhau. Nó thách thức những niềm tin phổ biến về tiền bạc và giải thích cách bạn không cần phải có thu nhập cao để trở nên giàu có.

21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 31
Rich Dad Poor Dad: What the Rich Teach Their Kids About Money That the Poor and Middle Class Do Not!

The Intelligent Investor (Nhà đầu tư thông minh)

Nếu bạn muốn học cách đầu tư, hãy thêm cuốn này vào danh sách những cuốn sách phải đọc của bạn. Tác giả Benjamin Graham được coi là một trong những cố vấn đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ XX. Trong The Intelligent Investor, bạn sẽ tìm hiểu về triết lý ‘đầu tư giá trị’ của Graham và cách phát triển các chiến lược dài hạn được các nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới sử dụng.


21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 32
The Intelligent Investor

Principles: Life and Work (Nguyên tắc: Cuộc sống và Công việc)

Công ty đầu tư của Ray Dalio, Bridgewater Associates, đã kiếm được nhiều tiền cho khách hàng hơn bất kỳ quỹ đầu cơ nào khác trong lịch sử. Trong Principles , Dalio chia sẻ mọi thứ anh ấy học được về đầu tư, kinh doanh và cuộc sống trong những năm qua.

21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 33
Principles: Life and Work

Influence: The Psychology of Persuasion (Ảnh hưởng: Tâm lý thuyết phục)

Trong cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York, DR. Robert B. Cialdini tiết lộ tâm lý đằng sau ảnh hưởng – và cách áp dụng các nguyên tắc thuyết phục trong kinh doanh và cuộc sống hàng ngày.

21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 34
Influence: The Psychology of Persuasion

3. Sách Phát triển Cá nhân

Dưới đây là những cuốn sách giúp bạn phát triển tư duy, các mối quan hệ, các thói quan tốt, … nên đọc nhất.


How to Win Friends and Influence People (Làm thế nào để có được bạn bè và người có ảnh hưởng)

Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1936, cuốn sách kinh điển về self-help của Dale Carnegie đã đứng trước thử thách của thời gian. Làm thế nào để có được bạn bè và người có ảnh hưởng sẽ dạy cho bạn các phương pháp đơn giản để cải thiện các mối quan hệ của bạn – và kết quả là công việc kinh doanh và cuộc sống cá nhân của bạn.

21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 35
How to Win Friends and Influence People

The Power of Habit: Why We Do What We Do in Life and Business (Sức mạnh của thói quen: Tại sao chúng ta làm những gì chúng ta làm trong cuộc sống và kinh doanh)

Nếu bạn đã từng cố gắng thay đổi một thói quen nhưng không thành công, thì đây sẽ là một trong những cuốn sách nhất định phải đọc của bạn. Trong Sức mạnh của Thói quen, Charles Duhigg tiết lộ bản chất mạnh mẽ của cách hình thành thói quen và – quan trọng là – cách bạn có thể thay đổi chúng.


21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 36
The Power of Habit: Why We Do What We Do in Life and Business

The Power of Now: A Guide to Spiritual Enlightenment (Sức mạnh của Hiện tại: Hướng dẫn Khai sáng Tâm linh của Eckhart Tolle)

The Power of Now của Eckhart Tolle đã bán được hơn hai triệu bản và đã được dịch ra hơn 30 thứ tiếng. Cuốn sách đột phá này có khả năng cách mạng hóa hoàn toàn cách bạn trải nghiệm cuộc sống – khiến cuộc sống trở nên vui vẻ và thịnh vượng hơn rất nhiều trong quá trình này.

21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 37
The Power of Now: A Guide to Spiritual Enlightenment

The Body Keeps the Score: Brain, Mind, and Body in the Healing of Trauma (Cơ thể Giữ Điểm: Não, Tâm trí và Cơ thể trong quá trình chữa lành chấn thương)

Tiến sĩ Bessel van der Kolk là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về chấn thương – điều mà hầu như ai cũng trải qua ở một mức độ nào đó. The Body Keep the Score làm sáng tỏ khoa học đằng sau chấn thương tâm lý và tình cảm, đồng thời đưa ra những con đường mới để phục hồi.


21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 38
The Body Keeps the Score: Brain, Mind, and Body in the Healing of Trauma

4. Sách Khoa học và Công nghệ

Trong thời đại 4.0, bất kì ai cũng cần phải biết đến công nghệ, dưới đây là những cuốn sách hay về Khoa học và Công nghệ mà bạn nên đọc.

A Brief History of Time (Lược sử thời gian)

A Brief History of Time của Stephen Hawking là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất về khoa học. Nó thảo luận về lịch sử vũ trụ học và sự phát triển của nó từ thời Hy Lạp cổ đại đến những năm 1980.

21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 39
A Brief History of Time

Freakonomics: A Rogue Economist Explores the Hidden Side of Everything (Freakonomics: A Rogue Economist khám phá mặt khuất của mọi thứ )

Nếu bạn quan tâm đến sự thật đằng sau các vấn đề xã hội gây tranh cãi, cuốn sách của Steven D. Levitt này nên nằm trong danh sách sách phải đọc của bạn. Các tác giả tiết lộ sự thật đằng sau các vấn đề, chẳng hạn như tội phạm, mua sắm và ma túy. 


21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 40
Freakonomics: A Rogue Economist Explores the Hidden Side of Everything

The Age of Surveillance Capitalism: The Fight for a Human Future at the New Frontier of Power (Thời đại của chủ nghĩa tư bản giám sát: Cuộc chiến vì tương lai loài người tại biên giới quyền lực mới)

Chủ nghĩa tư bản thời đại giám sát là một trong những cuốn sách phải đọc hàng đầu về công nghệ. Tác giả Shoshana Zuboff cung cấp cho chúng ta một cái nhìn về cách dữ liệu cá nhân đã trở thành một hình thức vốn mới.

21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 41
The Age of Surveillance Capitalism: The Fight for a Human Future at the New Frontier of Power

Uncanny Valley (Thung lũng Uncanny)

Tác giả Anna Wiener viết về văn hóa làm việc điên cuồng, coi trọng bản thân và thường bị ảo tưởng ở Thung lũng Silicon và cách thế hệ thiên niên kỷ sử dụng công nghệ để sống một cuộc sống hiệu quả. Uncanny Valley là một trong những cuốn sách mà mọi người nên đọc.


21 Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại 42
Uncanny Valley by Anna Wiener

Trên đây là 21 cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại, hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc trả lời được câu hỏi mình nên đọc thể loại gì và đọc sách gì. Đọc sách rất tốt cho bản thân người đọc nên hãy cố gắng đọc càng nhiều sách hay càng tốt nhé!

Bài viết khác liên quan đến Đọc sách

Back to top button
Close