Lập trình C++

8 trình biên dịch hàng đầu tốt nhất hiện nay cho ngôn ngữ lập trình C++

Trình biên dịch, còn gọi là phần mềm biên dịch (Compiler), là một chương trình máy tính làm công việc dịch một chuỗi các câu lệnh được viết bằng một ngôn ngữ lập trình (gọi là ngôn ngữ nguồn hay mã nguồn), thành một chương trình tương đương nhưng ở dưới dạng một ngôn ngữ máy tính mới (gọi là ngôn ngữ đích) và thường là ngôn ngữ ở cấp thấp hơn, như ngôn ngữ máy. Bài viết dưới đây, Isinhvien sẽ giới thiệu đến các bạn 8 trình biên dịch ngôn ngữ C++ hàng đầu tốt nhất hiện nay để các bạn thoải mái lựa chọn nhé!

1. MinGW

MinGW là một công cụ mã nguồn mở không có yêu cầu của bên thứ ba và hoạt động tốt với sự phát triển của Microsoft windows. Nó có các trình biên dịch GCC bao gồm các trình biên dịch ngôn ngữ C, C ++, Fortran. Trong số nhiều công cụ khác, trình biên dịch này được người dùng thích nhất do mức độ di động cao có sẵn trong GCC bởi nó tuân thủ ANSI. Windows 32 hoặc min32 tạo ra một dự án riêng lẻ và được thêm vào với các gói khác nhau và được cấp phép trong các phiên bản của riêng chúng. G ++ cung cấp cho chúng ta mã nguồn hoàn chỉnh, lợi ích chính của nó là nhanh chóng, đơn giản và yêu cầu thư viện DLL.


8 trình biên dịch hàng đầu tốt nhất hiện nay cho ngôn ngữ lập trình C++ 6
Giao diện Min GW

2. Borland C ++

Borland C++ là trình biên dịch lâu đời nhất, rẻ hơn mà không có bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào trên thị trường. Borland là một môi trường phát triển tích hợp C ++ và nó được sử dụng rộng rãi nhất vào những năm 90 hoạt động tốt trong MS-DOS Prompt và Windows. Trình biên dịch này thực hiện các tính năng chỉnh sửa đơn giản làm cho mã của nó dễ dàng và đơn giản hơn.

8 trình biên dịch hàng đầu tốt nhất hiện nay cho ngôn ngữ lập trình C++ 7
Giao diện Borland C ++

3. Dev C ++

Dev C ++ có sự kết hợp của GCC cùng với cổng Cygwin làm trình biên dịch giúp chỉnh sửa và biên dịch các tệp tài nguyên. Đó là một môi trường mã nguồn mở và đủ cho những người mới học chương trình C ++. IDE hoặc trình biên dịch này được viết bằng Delphi và đi kèm với DevOps . Lợi ích chính của nó là có thể được cài đặt và thực thi trên ổ đĩa flash, tạo nên một trình biên dịch đầy đủ tính năng và dễ dàng sử dụng. 


8 trình biên dịch hàng đầu tốt nhất hiện nay cho ngôn ngữ lập trình C++ 8
Giao diện Dev C++

4. Embarcadero C++ builder

Embarcadero C++ builder là một trình biên dịch mã nguồn mở dành cho Windows với mục đích thương mại. Nó hỗ trợ các tiện ích mở rộng về ngôn ngữ, thư viện, thiết kế UI tốt và được coi là đa nền tảng từ Windows, IOS, Android. Sinh viên có thể sử dụng nó miễn phí vì họ đã xuất bản bằng một trình biên dịch dòng lệnh mới. Công cụ này cho phép cung cấp các ứng dụng nhanh hơn và các nền tảng không an toàn trong thị trường cạnh tranh.

5. Clang

Trình biên dịch Clang là trình biên dịch dễ hiểu, được cung cấp giao diện người dùng với bộ nhớ nhanh hơn và giảm thiểu được điều chỉnh với giấy phép BSD. Một tính năng tốt của Clang là khả năng tương thích với GCC và thiết kế của nó dựa trên LLVM. Nó được xây dựng để phân tích mã tốt hơn với quá trình biên dịch nhanh hơn. Ba giai đoạn của một trình biên dịch bao gồm trình phân tích cú pháp để xây dựng cây Abstract Syntax ở giao diện người dùng, giai đoạn thứ hai là trình tối ưu hóa, giai đoạn cuối là trình kết thúc phía sau. Do đó, chúng được coi là trình biên dịch chính quan trọng trong ngành. Clang được coi là một trình biên dịch tốt để xây dựng một công cụ và sử dụng lại, tích hợp với các dự án khác.


6. Visual C ++

Sự phát triển của Visual C ++ đã được Microsoft chuyển sang công nghệ mới vào năm 1993. Chiến lược của Microsoft đã đạt được các tính năng mới với thư viện lớp giúp đạt được năng suất cao nhất và cung cấp một môi trường tích hợp cho các nhà phát triển C ++ chuyên nghiệp. Một tính năng chính của Visual C ++ là sự phát triển của kiến ​​trúc MFC cung cấp các tệp thực thi nhanh nhất, phát triển windows-based applications. Quan trọng nhất, để có được khả năng tương thích tốt hơn, MFC 2.0 được sử dụng cho một tập hợp con tốt của C ++ để làm cho khuôn khổ trở nên linh hoạt hơn nhiều. Họ cung cấp cho bạn một nhóm sản phẩm và cung cấp một con đường để phát triển các ứng dụng windows 32-bit để chạy an toàn nhất trên nhiều phần cứng và phần mềm, đồng thời kết hợp phát triển OLE, nơi người dùng giảm gánh nặng về việc viết mã.

8 trình biên dịch hàng đầu tốt nhất hiện nay cho ngôn ngữ lập trình C++ 9
Giao diện Visual C++

7. Intel C ++

Intel C ++ hay được đặt tên là ICC được phát triển bởi tập đoàn Intel với các kiến ​​trúc INew Intel architectures, chương trình này biên dịch C, C ++ và đi kèm với giấy phép thương mại, phiên bản 11.0 của nó cung cấp RPM. Chúng chứa công việc Cache được nhắm mục tiêu cao và hướng dẫn SIMD. Trình biên dịch này xử lý công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn và thuận lợi hơn so với GCC. Intel C ++ có hiệu suất giống hệt nhau trong đó trình biên dịch khác phải đối mặt với các lệnh vô hướng. Đặc tính quan trọng của Intel là tính linh hoạt của nó, việc chuyển đổi giữa các trình biên dịch rất dễ dàng và được các nhà phát triển phần mềm ưa thích.


8. Code block

Code block là một trình biên dịch C++ đa nền tảng miễn phí và hỗ trợ nhiều trình biên dịch nền tảng. Nó bao gồm các tính năng như trình gỡ lỗi, các điểm ngắt trong mã và nhiều trình biên dịch. Một lợi ích lớn của Code block là chúng hoạt động trên các Hệ điều hành khác nhau và không yêu cầu dịch ngôn ngữ cho các hoạt động của chúng.

8 trình biên dịch hàng đầu tốt nhất hiện nay cho ngôn ngữ lập trình C++ 10
Giao diện code block

Trên đây là 8 trình biên dịch hàng đầu tốt nhất hiện nay cho ngôn ngữ lập trình C++. Nếu các bạn thấy bài viết của Isinhvien hay, bổ ích thì hãy chia sẻ đến bạn bè của mình nhé! Đừng quên theo dõi Isinhvien để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn mỗi ngày và giúp Isinhvien ngày càng phát triển hơn nhé! Chúc các bạn thành công!

Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close