Thủ thuật Android

Cách bật chức năng tìm kiếm liên tục trên chrome Android

Đây là một chức năng khá thú vị dành cho chrome bản lớn hơn 91 trên Android cho phép bạn tối ưu việc tìm kiếm đi rất nhiều, bài viết này Isinhvien sẽ hướng dẫn bạn chi tiết công việc này.

Tìm kiếm liên tục là gì?

Hãy tưởng tượng bạn đang gõ từ khóa là “cách kiếm tiền online” google nó sẽ hiện ra cho bạn 10 kết quả ở trang đầu, bạn click vào một kết quả bất kì khi đó bạn sẽ được chuyển đến trang đó nếu bạn muốn xem lại kết quả các trang tìm kiếm khác thông thương bạn phải nhấn nút back quay lại trang tìm kiếm, điều này làm mất thời gian và gián đoạn luồng suy nghĩ.

Với chức năng tìm kiếm liên tục khi bạn đang xem trang kết quả đó, ngay ở bên dưới của thanh địa chỉ chrome nó sẽ hiện ra 9 kết quả còn lại kia của các trang web kia, bạn muốn xem kết quả nào thì chỉ cần click vào là được thôi.

Cách bật chức năng tìm kiếm liên tục trên chrome Android 2
Chức năng tìm kiến liên tục chrome Android

Tại thời điểm Isinhvien viết bài chức năng này chỉ hỗ trợ cho chrome 91 thôi nhé bạn.

Lưu ý: Kể từ khi viết bài này vào tháng 7 năm 2021, để sử dụng chức năng này bạn phải can thiệp flags của Chrome. Các tính năng được đặt ở đó là có lý do. Chúng có thể không ổn định, có thể tác động tiêu cực đến hiệu suất trình duyệt của bạn và có thể biến mất mà không cần thông báo.


Cách bật chức năng tìm kiếm liên tục

Trước tiên, hãy mở   ứng dụng Google Chrome trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn và nhập  chrome://flags vào thanh địa chỉ.

truy cập trang cờ chrome

Tiếp theo, bắt đầu nhập “Continuous Search Navigation” vào hộp tìm kiếm cho đến khi bạn nhìn thấy mục flags có cùng tên.

Next, start typing "Continuous Search Navigation" in the search box until you see the flag with the same name.

Trong menu thả xuống bạn nhấn vào “Enabled”.

Chọn menu thả xuống cho cờ và chọn

Cuối cùng, Chrome sẽ yêu cầu bạn khởi động lại trình duyệt để áp dụng các thay đổi. Nhấp vào nút “Relaunch” và đợi Chrome mở lại.

khởi chạy lại chrome

Ok rồi. Giờ bạn thử tìm kiếm 1 từ khóa nào đó xem. Click vào kết quả bất kì sau đó bạn sẽ thấy danh sách các kết quả tìm kiếm tương tự cuộn bên dưới thanh địa chỉ. Chọn một kết quả để truy cập trang đó mà không cần quay lại Google Tìm kiếm.


Chọn một kết quả để truy cập trang đó mà không cần quay lại Google Tìm kiếm.

Cảm ơn bạn đã đọc bài, hãy thử nghiệm và cho mình kết quả phản hồi nếu nó hữu ích nhé.

Back to top button
Close