Photoshop

Tổng hợp 20 Font chữ đẹp cho Photoshop phổ biến nhất

Bạn đang tìm kiếm font chữ đẹp cho Photoshop để sử dụng trên Logo hay bức hình của bạn? Font chữ là một trong những phần đẹp nhất và khó nhất trong việc thiết kế đồ họa. Kiểu chữ có thể tạo ra tác động rất lớn khi được sử dụng đúng cách. Vậy nên bài viết dưới đây, Isinhvien sẽ cùng bạn khám phá ra 20 font chữ đẹp cho Photoshop được sử dụng phổ biến nhất

Font chữ đẹp cho Photoshop
Tổng hợp các Font chữ đẹp cho Photoshop

Font chữ đẹp cho Photoshop được tích hợp sẵn tốt nhất

Khi tìm kiếm font chữ đẹp cho Photoshop phù hợp để sử dụng, làm cách nào để bạn quyết định loại phông chữ nào phù hợp với mình? Adobe Photoshop đi kèm với nhiều kiểu chữ tích hợp sẵn hữu ích cho mọi trường hợp và Isinhvien đã cố gắng tìm những font chữ đẹp cho các bạn tham khảo.

Times New Roman

Font chữ đẹp cho Photoshop
Times New Roman

Đầu tiên là Times New Roman. Bạn đang tìm kiếm một font chữ đẹp cho photoshop dễ đọc hoặc không quá sặc sỡ thì Times New Roman là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đây là một trong những kiểu chữ có sẵn rộng rãi nhất.


Ban đầu được tạo ra vào những năm 1920, Times New Roman thường được sử dụng cho phần nội dung trên báo, tạp chí và sách. Nó được ưa chuộng vì tính dễ đọc và khả năng truy cập phổ biến trên các chương trình kỹ thuật số.

Baskerville

Font chữ đẹp cho Photoshop
Baskerville

Một kiểu chữ “cổ điển” khác đi kèm với Photoshop là Baskerville. Một kiểu chữ đẹp hơn, “nhẹ hơn” một chút thay thế cho Times New Roman, với cùng một giao diện dễ đọc và sử dụng không gian tiết kiệm. Nó sẽ không chiếm nhiều chỗ trên trang khi bạn áp dụng nó.

Mặc dù không phổ biến như Times New Roman, Baskerville cũng phù hợp không kém cho nội dung văn bản và có thể hoạt động như văn bản cho tiêu đề của bạn.

American Typewriter

Font chữ đẹp cho Photoshop
American Typewriter

Bạn đang tìm kiếm một phông chữ slab serif tốt như phần nội dung trong một đoạn văn? Bạn có muốn thứ gì đó hiện đại và bình dị hơn Times New Roman không? American Typewriter là một sự lựa chọn tốt và có thể mang lại cho tài liệu của bạn một cái nhìn “hoài cổ”.


Edwardian Script ITC

Font chữ đẹp cho Photoshop
Edwardian Script ITC

Photoshop có một vài font chữ dạng viết tay, nhưng một trong những font chữ tốt nhất là Edwardian Script ITC: một kiểu chữ thanh lịch, cân đối, trông tuyệt vời trên lời mời đám cưới, thiệp cảm ơn và lời mời dự tiệc.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng font chữ này cho nội dung văn bản vì nó không dễ đọc như những font chữ khác trong danh sách này.

>> Có thể bạn quan tâm: 3 cách tạo Layer mới trong Photoshop cực đơn giản.

Montserrat

Font chữ đẹp cho Photoshop
Montserrat

Có thể bạn đang tìm kiếm một font chữ đẹp cho photoshop thân thiện với giao diện web trên thiết bị di động hoặc một font chữ nào đó gần gũi hơn với xu hướng thiết kế hiện tại. Một trong những kiểu chữ hữu ích nhất thuộc thể loại này là Montserrat, với chữ in đậm, rộng khiến nó trở nên hoàn hảo cho các tiêu đề.


Một lưu ý khá quan trọng là kiểu chữ này không phù hợp với nội dung văn bản. Kích thước lớn của nó sẽ chiếm nhiều không gian trong văn bản.

Century Gothic

Font chữ đẹp cho Photoshop
Century Gothic

Century Gothic là một kiểu chữ sans serif với độ đậm nhạt, nét thanh mảnh hơn so với kiểu chữ Montserrat. Bạn có thể sử dụng nó cho tiêu đề và đề mục, và cũng có thể dùng cho các đoạn văn ngắn. Nếu những đoạn văn đó quá dài, Century Gothic sẽ khiến chúng khó đọc.

Helvetica

Font chữ đẹp cho Photoshop
Helvetica

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu chữ đơn giản, hiện đại phù hợp với hầu hết các thiết kế, từ báo cáo chuyên nghiệp đến tài liệu quảng cáo du lịch, thì bạn nên sử dụng Helvetica.

Helvetica là một phông chữ được sử dụng rộng rãi được đánh giá tốt vì tính linh hoạt và dễ đọc của nó. Nó hoạt động tốt cho tiêu đề và văn bản nội dung. Bởi vì các chữ cái có khoảng cách rất đẹp, rất khó để làm rối thiết kế của bạn một khi bạn đã áp dụng nó.


Phosphate

Font chữ đẹp cho Photoshop
Phosphate

Đôi khi, bạn muốn có một kiểu chữ vui nhộn cho một quảng cáo. Một trong những lựa chọn tốt nhất đi kèm với Photoshop là Phosphate – một kiểu chữ đậm, rộng, hoàn hảo cho các tiêu đề thu hút các sự chú ý. Vì kích thước của nó, Isinhvien không khuyên bạn sử dụng nó cho nội dung văn bản, nhưng nó rất tốt cho tiêu đề.

Bauhaus 93

Font chữ đẹp cho Photoshop
Bauhaus 93

Bạn đang tìm kiếm một phông chữ trang trí sôi nổi hơn, thân thiện hơn và kỳ lạ hơn Phosphate? Bauhaus 93 sẽ là một sự lựa chọn của bạn. Giống như người hàng xóm nặng ký hơn của nó, phông chữ này lớn và đậm, và được sử dụng tốt nhất cho tiêu đề trên áp phích và tài liệu quảng cáo.

Braggadocio

Font chữ đẹp cho Photoshop
Braggadocio

Một trong những thiết kế san serif tốt nhất của Photoshop là Braggadocio – một kiểu chữ đậm, siêu cách điệu, ngay lập tức thu hút sự chú ý. Nó phù hợp cho các tiêu đề có thiết kế cổ điển. Nhưng hãy sử dụng nó một cách tiết kiệm, lạm dụng quá nhiều sẽ làm cho văn bản của bạn khó đọc.


Font chữ đẹp cho Photoshop từ Adobe Fonts

Nếu bạn không tìm thấy thứ mình cần với các font chữ tích hợp của Photoshop, thì Adobe Fonts là sự lựa chọn của bạn. Có hàng ngàn phông chữ để bạn lựa chọn và tải chúng vào Photoshop chỉ bằng một cú nhấp chuột. Dưới đây, Isinhvien sẽ đề xuất cho các bạn những font chữ đẹp trong Photoshop từ cửa hàng Adobe Fonts.

Oswald

Font chữ đẹp cho Photoshop
Oswald

Bạn ưa thích phông chữ kiểu sans-serif, Oswald sẽ là một sự lựa chọn nữa. Kiểu chữ nổi bật của Oswald tỏa sáng dưới dạng tiêu đề hoặc văn bản chính, nhưng nó cũng có thể là một lựa chọn cho tiêu đề mà bạn muốn thu hút sự chú ý của người đọc.

Oswald trông đẹp hơn với một loạt các màu sắc khác nhau, khiến nó trở thành văn bản quảng cáo bắt mắt.

Quicksand

Font chữ đẹp cho Photoshop
Quicksand

Phông chữ Quicksand của Google khá mượt mà và dễ đọc. Quicksand được sử dụng trong các đoạn văn dạng dài hoặc ngắn để lấp đầy trang của bạn với nội dung bắt mắt, hoặc in đậm và đưa lên đầu trang dưới dạng tiêu đề. Đó là một phông chữ đa năng khi bạn đặt nó ở bất cứ đâu.


Roboto

Font chữ đẹp cho Photoshop
Roboto

Roboto đã và đang dần có được sức hút trên các giao diện web và di động. Một phiên bản hiện đại của phông chữ cổ điển, dễ đọc và xâu chuỗi các câu lại với nhau một cách độc đáo.

Amatic

Font chữ đẹp cho Photoshop
Roboto

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cách điệu hơn, Amatic là một lựa chọn tuyệt vời cho các tiêu đề để kể một câu chuyện. Sử dụng Amatic sẽ ngay lập tức thay đổi hình thức của bố cục. Điều này rất là một sự lựa chọn tốt cho văn bản tiêu đề để kết nối người đọc về các chủ đề mà bạn muốn truyền tải.

Courier

Font chữ đẹp cho Photoshop
Courier

Courier là một lựa chọn tuyệt vời cho các lập trình viên. Một số lập trình viên thích làm việc bằng font chữ Courier, vì vậy hãy sử dụng phông chữ này nếu bạn đang muốn thêm một khối mã vào đoạn mã của mình. Nó cũng có thể được sử dụng làm văn bản đoạn văn, nhưng có nhiều tùy chọn tốt hơn cho tiêu đề và văn bản hơn là dùng font chữ này.


>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các phím tắt trong Photoshop CS6 đầy đủ nhất

Merriweather

Font chữ đẹp cho Photoshop
Merriweather

Phong cách, linh hoạt và phù hợp, Merriweather có thể dùng ở nhiều phong cách văn bản khác nhau. Sử dụng nó làm văn bản tiêu đề sẽ khắc họa rõ ràng thông điệp cho người đọc hoặc sử dụng nó để thu hút sự chú ý đến một trích dẫn lớn trong văn bản. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để lấp đầy một trang nội dung mà không khiến nó trông choáng ngợp hoặc lộn xộn.

Cooper Black

Font chữ đẹp cho Photoshop
Cooper Black

Cooper Black là một font chữ rất phù hợp cho tiêu đề và văn bản nhỏ, nó sẽ thu hút được sự chú ý với kích thước khá lớn. Cần lưu ý rằng nó không phù hợp với văn bản dài. Sử dụng nó một cách tiết kiệm dưới dạng văn bản H3 để chia nhỏ các đoạn văn dài một cách hiệu quả.


Asap

Font chữ đẹp cho Photoshop
Asap

Thiết kế kiểu dáng đẹp của Asap hoạt động tốt nhất khi được sử dụng trong các đoạn văn hoặc tin nhắn ngắn. Từ ngữ trôi chảy từ cái này sang cái khác sẽ tạo ra một cái nhìn đồng nhất mà không gây nhàm chán cho người đọc.

Coquette

Font chữ đẹp cho Photoshop
Copquette

Coquette là một font chữ thanh lịch và mượt mà, đồng thời nó hoạt động tốt với cả văn bản tiêu đề và văn bản mô tả ngắn. Sử dụng Coquette để làm menu nhà hàng hoặc số điện thoại công ty để sẽ tô điểm thêm nét tinh tế độc đáo cho không khí thiết kế của bạn.

Đây là một phông chữ độc đáo có thể sẽ không phù hợp khi kết hợp chung với các loại font chữ có phong cách cứng rắn trong thiết kế của bạn.

Rooney Sans

Font chữ đẹp cho Photoshop
Rooney Sans

Rooney Sans là một sự lựa chọn cho Logo cực kì lí tưởng. Nó bắt mắt, dễ đọc, sang trọng. Đây cũng là một kiểu chữ tuyệt vời cho các thiết kế áo thun, vì các từ lớn sẽ có thể đọc được rõ ràng từ xa.


Trên đây. Isinhvien đã giới thiệu cho các bạn về các font chữ đẹp cho Photoshop, các bạn có thể thử chúng để xem font chữ nào phù hợp với sở thích cá nhân và phong cách của bạn. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay hãy để lại một đánh giá và chia sẻ. Chúc các bạn thành công

Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close