Marketing

Gợi ý 5 cách gửi Email Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Một email marketing hiệu quả không chỉ nằm ở nội dung mà còn ở số lượng người nhận. Vậy làm cách nào để tăng hiệu quả gửi mail cho doanh nghiệp. Cùng Isinhvien tìm hiểu ngay bài viết về cách gửi email marketing hiệu quả dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị tệp khách hàng chất lượng

Trước khi gửi email marketing, điều đầu tiên bạn cần là chuẩn bị tệp khách hàng. Ngay cả khi bạn đã có sẵn một danh sách những khách hàng tiềm năng thì cũng đừng từ bỏ việc thu thập thêm. Bởi vì cứ mỗi một email được gửi đi, bạn sẽ tăng từ 2 – 11% cơ hội có thêm một khách hàng hoặc một đơn hàng. Vì thế, đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào có thể giúp bạn có khả năng tăng doanh thu.

Quan trọng hơn hết là việc thu thập thêm dữ liệu về email là hoàn toàn không khó. Một gợi ý đơn giản để bạn có thể tự thu thập danh sách email chính là đặt các hình thức đăng ký nhận bản tin trên website hay blog của công ty.  Đây là nền tảng phục vụ cho cách gửi email marketing hiệu quả.


Ngoài ra, bạn cũng có thể xây dựng danh sách email của khách hàng thông qua các hình thức Marketing truyền thống. Nếu bạn có một gian hàng trưng bày tại các sự kiện thì hãy nắm bắt ngay cơ hội này tìm cách để mọi người đăng ký nhận thông báo của bạn. 

Cách gửi email marketing hiệu quả 1
Có tệp khách hàng chất lượng là cách gửi email marketing hiệuq quả

2. Theo dõi các số liệu phân tích

Thường xuyên kiểm tra và phân tích số liệu là một cách gửi email marketing hiệu quả. Một vài chỉ số bạn cần phải có trong bản báo cáo số liệu phân tích hiệu quả của email marketing như:

2.1 Tỷ lệ click vào email

Tỷ lệ này sẽ nói lên phần trăm người nhận email đã nhấn vào một hoặc nhiều liên kết có trong email. Tỷ lệ click vào email là một chỉ số rất quan trọng để các doanh nghiệp theo dõi. Vì chỉ số này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về số lượng khách hàng mà bạn đang tương tác và nội dung của bạn có hiệu quả hay không.


2.2 Tỷ lệ chuyển đổi qua email

Đây sẽ là những chỉ số về tỷ lệ người nhấn vào liên kết trong email của bạn và thực hiện hết các hành động mà bạn mong muốn. Để đo lường tỷ lệ này, bạn cần phải tích hợp nền tảng email và phân tích trang web của mình. Bằng cách tạo các URL liên kết từ email để xác định số lần nhấp chuột đến từ những chiến dịch email marketing.

2.3 Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát phản ánh số phần trăm số lượng email mà bạn gửi không thành công. Chỉ số này giúp bạn đo lường được cách gửi email marketing hiệu quả. Từ đó, bạn có thể cải tiến nội dung trong email hoặc tần suất gửi thư để nâng cao hiệu quả hơn.

2.4 Tỷ lệ chuyển tiếp của email

Đây là tỷ lệ phần trăm những đối tượng nhận được email của bạn, sau đó chia sẻ email này đến những người khác. Theo dõi cẩn thận tỷ lệ này giúp bạn khám phá được những loại bài viết nào có xu hướng được chia sẻ nhiều nhất. Từ đó có thể lên kế hoạch phát triển các chiến dịch email marketing trong thời gian tới.


3. Kiểm tra và lọc danh sách định kỳ

Kiểm tra và lọc danh sách định kỳ cũng là một cách gửi email marketing hiệu quả mà bạn nên biết. Qua quá trình gửi thư định kỳ và những công cụ phân tích khác nhau, bạn sẽ lọc được những đối tượng ít tương tác. Những đối tượng này có thể đã không còn quan tâm đến nội dung tiếp thị của bạn hoặc không còn sử dụng địa chỉ email đó nữa. 

Chính vì thế, việc phân tích, kiểm tra và lọc danh sách định kỳ là một yếu tố quan trọng giúp bạn tối ưu hiệu quả email marketing của mình. Như đã đề cập ở mục đầu tiên, thu thập thêm dữ liệu về địa chỉ email là điều cần thiết. Vì vậy, lọc danh sách thường xuyên và cập nhật thêm những email mới sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả cho các chiến dịch marketing của mình.

Cách gửi email marketing hiệu quả 2
Lọc và cập nhật danh sách địa chỉ email thường xuyên

4. Lựa chọn thời điểm gửi thích hợp

Thời gian là một yếu tố quan trọng khi nói đến tỷ lệ thành công của các chiến dịch email marketing. Vì bạn sẽ rất quan tâm đến tỷ lệ mở thư và nhấp chuột, nên việc lựa chọn thời điểm là yếu tố bạn nên chú trọng. Thêm một lý do nữa chính là những khách hàng trung thành có thể muốn tương tác với nội dung của bạn. Bằng cách như chia sẻ với bạn bè hoặc trên các nền tảng mạng xã hội,… Với ý nghĩ đó, bạn nên tập trung xác định đâu là thời điểm tốt nhất để gửi email này. 


Một yếu tố rất lớn cần xem xét ở đây chính là loại hình kinh doanh mà bạn sở hữu. Dưới đây là bảng thống kê những thời điểm hoàn hảo của một số loại hình kinh doanh.

Loại hình kinh doanhNgày gửi phù hợpThời điểm gửi phù hợp
Thương mại điện tửThứ tư10:00
Kinh doanh phần mềmThứ tư14:00 – 15:00
Dịch vụ tiếp thịThứ tư16:00
Dịch vụ bán lẻ, khách sạnThứ năm8:00 – 10:00
Dịch vụ chuyên nghiệp (B2B)Thứ ba8:00 – 10:00
Dịch vụ phi lợi nhuậnThứ ba hoặc thứ tư15:00 – 16:00
Tổng thểThứ ba hoặc thứ tư10:00 – 15:00

Trung bình, có 51% công ty hiện đang sử dụng tự động hóa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc có vô số công cụ giúp bạn thử nghiệm để tìm ra thời điểm lý tưởng nhất để gửi email marketing. Lợi ích của việc này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm nhiều thời gian và nguồn lực. Đồng thời cũng cho phép bạn tập trung vào các khía cạnh quan trọng khác trong chiến lược tiếp thị qua email của mình.

Phải mất một khoảng thời gian kể từ lúc bạn lập danh sách người nhận email để tìm ra được thời điểm người dùng tương tác nhiều nhất. Từ đó bạn sẽ rút ra được thời điểm thời điểm lý tưởng nhất để gửi email. 


5. Không spam email

Cách gửi email marketing hiệu quả cuối cùng chính là giữ cho email của bạn không bị vào mục thư rác. Trong khi email marketing mang lại cho khách hàng những thông tin hữu ích, thì email khác bị rơi vào spam vì không mang lại giá trị gì cho người đọc.

Thông thường, những email spam sẽ bị hệ thống tự động lọc ra. Nếu không, người dùng cũng nhanh chóng xóa bỏ vì không muốn xem.

Trên đây là những cách gửi email marketing hiệu quả mà Isinhvien đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho người đọc. Hãy theo dõi Isinhvien để cập nhật thêm nhiều kiến thức hay mỗi ngày nhé.

Bài viết khác liên quan đến Email marketing


Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close