Công cụ online

Hướng dẫn cách sử dụng công cụ chỉnh nhạc cụ trên Google

Các công cụ chỉnh nhạc cụ trên Google ngày càng nhiều và chúng đang dần trở thành cánh tay đắc lực cho những người chơi nhạc. Bài viết sau đây, Isinhvien sẽ hướng dẫn bạn cách tận dụng tối đa tính năng “lên dây” nhạc cụ ngay trên thanh tìm kiếm.

1. Công cụ chỉnh nhạc cụ trên Google

Có thể bạn đã từng nghe về tính năng chỉnh nhạc cụ mới của Google, tại thanh công cụ search quen thuộc, giờ đây người dùng có thể chỉnh sửa, lên dây trực tiếp cho nhạc cụ. Điều đáng bất ngờ là tính năng này không chỉ áp dụng cho đàn Ghi-ta mà còn có thể áp dụng cho nhiều loại nhạc cụ khác.

Mặc dù kho ứng dụng của Android và IOS cũng sở hữu rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chỉnh nhạc cụ tương tự, tuy nhiên người dùng đứng trước nhiều sự lựa chọn rất khó để tìm ra một ứng dụng phù hợp với mình. Đối với “Google tuner”, bạn chỉ cần search từ khoá “Google tuner” trên thanh tìm kiếm sẽ được truy cập trực tiếp đến công cụ, ở mọi lúc mọi nơi và hoàn toàn miễn phí mà không kèm theo bất kỳ ứng dụng nào khác.


2. Truy cập và sử dụng Google Tuner

2.1 Ưu và nhược điểm của Google Tuner

Vì là ứng dụng chỉnh nhạc cụ trực tiếp trên thanh công cụ tìm kiếm của Google, nên bạn có thể truy cập bằng bất cứ thiết bị công nghệ nào có thể kết nối internet. Thực tế cho thấy, không phải bất cứ thiết bị nào cũng phù hợp để truy cập Google Tuner để luyện tập, một số chiếc laptop có microphone yếu, bạn phải gãy đàn to hơn để có thể thu và xử lý âm thanh một cách chuẩn xác. Điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình luyện tập của bạn.

Tuy vậy, xét về độ chính xác thì Google Tuner hoàn toàn không thua kém các ứng dụng cùng chức năng như TC Polytune hoặc Korg Tuner.

2.2 Sử dụng Google tuner đúng cách

Với giao diện dễ nhìn, trực quan, hầu như ai cũng dễ dàng sử dụng thành thạo công cụ này ngay từ lần truy cập đầu tiên.

Sau khi tìm kiếm cụm từ “Google tuner”, bạn cấp quyền cho phép truy cập microphone của thiết bị, khi chỉnh âm, màn hình sẽ hiển thị các khoảng âm với ký hiệu các nốt nhạc quen thuộc như A = La, B = Si, C = Đô, D = Re, E = Mi, F = Fa, và G = Sol.


công cụ chỉnh nhạc cụ trên google
giao diện Google Tunner

Về cơ bản, Google tuner hỗ trợ bạn kiểm tra âm thanh, cao độ chuẩn của nhạc cụ. Tại đây, có một dòng chú thích sẽ giúp bạn nhận ra được vấn đề âm thanh mình đang gặp phải, phải căng dây đàn lên hay chùng dây xuống. Mũi tên xanh lá hiện lên là hiển thị thông báo rằng âm thanh của bạn đã đạt cao độ chuẩn, sẵn sàng chơi nhạc được rồi.

3. Các ứng dụng chỉnh nhạc cụ khác

Ngoài những công cụ chỉnh nhạc cụ trên google, bạn hoàn toàn có thể tải và sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Cả AppStore và CH Play đều tích hợp rất nhiều ứng dụng mà bạn đang tìm kiếm, bạn có thể tìm kiếm những cái tên như: Media Converter, Zeoding, MP3 Cutter… để tìm hiểu sử dụng nhé.

Âm nhạc là để sáng tạo và thưởng thức, tuy nhiên chơi nhạc cũng rất cần đến sự hỗ trợ của các công cụ chỉnh nhạc cụ trên google hoặc các ứng dụng trên thiết bị thông minh. Isinhvien hi vọng qua bài viết này có thể gợi ý cho bạn những công cụ ưng ý nhất. Đừng quên theo dõi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!


Bài viết khác liên quan đến công cụ âm nhạc

Back to top button
Close