Âm nhạc

Máy đếm nhịp online – Top 3 ứng dụng đếm nhịp chuẩn miễn phí

Đối với mỗi người chơi nhạc nghiêm túc, máy đếm nhịp online là một công cụ đắc lực cho hoạt động sáng tạo. Vậy máy đếm nhịp là gì, hãy cùng Isinhvien tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé!

1. Máy đếm nhịp dùng để làm gì?

Trước khi công nghệ phát triển, máy đếm nhịp tồn tại dưới dạng máy cơ học hoặc tân tiến hơn là máy kỹ thuật số. Công dụng của nó là giúp chúng ta làm chủ được thời gian, máy sẽ hoạt động như một chiếc máy chấm công, tạo ra số nhịp ổn định trong thời gian cụ thể, đảm bảo được tiết tấu và nhịp độ ưng ý. Ví dụ khi chúng ta cài đặt 120 nhịp trên mỗi phút, máy sẽ thay ta đếm nhịp 120 lần trong một phút một cách đều đặt.

Máy đếm nhịp giúp người chơi nhạc làm chủ được thời gian, tiết chế được tốc độ và hiện tượng lắc lư theo nhịp khi tăng tốc hoặc giảm nhịp độ trong một bản nhạc.

Trong một số tường hợp, máy đếm nhịp cũng hỗ trợ các công việc hậu trường như ghi âm bản nhạc, âm thanh sân khấu…


2. Lợi ích của máy đếm nhịp online so với máy đếm nhịp cơ học

2.1 Lợi ích của máy đếm nhịp online

Trước đây, để sở hữu một chiếc máy đếm nhịp, bản có thể phải chi một khoản tiền để có được. Giờ đây, mọi lúc mọi nơi chúng ta đều có thể truy cập vào internet. Máy đếm nhịp online trở thành giải pháp tối ưu khi vừa chính xác lại tiết kiệm chi phí tối đa.

3 Các máy đếm nhịp online dành cho bạn

Hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp tính năng đếm nhịp online. Bạn có thể truy cập ứng dụng đếm nhịp của Google. Tương tự các ứng dụng khác, Google Metrolone là một công cụ khá dễ để tìm thấy và sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

3.1 Google Metronome

Ưu điểm: Nhìn chung Google metronome là công cụ đếm nhịp này rất dễ sử dụng, tuy có ít công năng hơn máy đếm nhạc kỹ thuật số nhưng nó cho phép người chơi nhạc điều chỉnh được số lượng nhịp điệu khá tốt. Chúng ta chỉ cần gõ số nhịp cần lặp lại trên phút và nhấn play để tiến hành đếm nhịp.


Nhược điểm: Cần phải có kết nối internet để sử dụng, khá nhất quán và không linh hoạt theo nhịp đa dạng của một bản nhạc. Phù hợp sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra trên thiết bị di động, hiện nay cả Apple store và CHplay đều có những ứng dụng hỗ trợ đếm nhịp mà chúng ta có thể thao tác trên thiết bị di động. Trên các thiết bị Android, bạn có thể tìm tải ứng dụng “The Metronome by Soundbrenner” hoặc “Time Guru”.

3.2 The Metronome by Soundbrenner

Với hơn 50.000 lượt đánh giá phản hồi tích cực ở mức trung bình 5 sao, ứng dụng của Soundbrenner là một công cụ tốt mà chúng ta có thể sử dụng.

máy đếm nhịp online
máy đếm nhịp online của Soundbrenner

Ưu điểm: Giao diện đẹp mắt, miễn phí, có thể kết hợp với đồng hồ đo thời gian trên đồng hồ đeo tay. Nó có tất cả các chức năng của máy đếm nhịp kỹ thuật số, chẳng hạn như gõ nhịp, ký hiệu thời gian và phân chia nốt. Ngoài ra, ứng dụng đo nhịp của Soundbrenner cũng cho phép bạn tải các cài đặt trước cho các bài hát khác nhau.


Nhược điểm: Sử dụng miễn phí nhưng khi kích hoạt app có quảng cáo.

3.3 Time Guru

Time Guru là máy đếm nhịp online có mục đích sử dụng khác hay nói đúng hơn là người dùng có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

máy đếm nhịp online
Máy đếm nhịp online Time Guru

Ưu điểm: Có tích hợp tất cả các tính năng của máy đếm nhịp, cho phép người dùng tự gõ tay để tập luyện phát triển cảm giác về thời gian.

Nhược điểm: Có mất phí, giao diện được đánh giá là rườm rà và khó sử dụng do những tính năng mới lạ nó đem lại.

Trên đây là tổng hợp máy đếm nhịp online phổ biến và chất lượng nhất mà isinhvien gợi ý cho bạn. Hãy cân nhắc mục đích sử dụng để chọn ra máy đếm nhịp phù hợp cho bản thân nhé. Ngoài ra bạn có thể theo dõi chúng tôi để liên tục cập nhật thêm những thông tin kiến thức bổ ích.


Bài viết khác liên quan đến công cụ âm nhạc

Back to top button
Close