Đọc báo

Ngôn ngữ học đối chiếu – Giáo trình bài giảng, tài liệu học tập

Như chúng ta đã biết, ngôn ngữ học là ngành khoa học nghiên cứu về ngôn ngữ nói chung và ngôn ngữ cụ thể nói riêng. Bài viết này, Isinhvien giới thiệu đến các bạn giáo trình bài giảng môn Ngôn ngữ học đối chiếu.

Ngôn ngữ học đối chiếu là gì?

Ngôn ngữ học đối chiếu là một phân môn của ngôn ngữ học, ưu tiên sử dụng phương pháp đối chiếu của các ngôn ngữ khác nhau để tìm ra điểm giống và khác nhau giữa chúng nhằm mục đích lý luận và thực tiễn.

Giáo trình bài giảng môn Ngôn ngữ học đối chiếu

Nhằm hỗ trợ cho các bạn tiếp cận với kiến thức nhanh chóng, chính xác nhất, Isinhvien tổng hợp những giáo trình bài giảng sau. Mời các bạn tham khảo!

Giáo trình Ngôn ngữ học đối chiếu - Phần 1
Type: pdf; Size: 4.67 MB; Lượt tải: 2,587
Chủ biên: Bùi Mạnh Hùng
Nhà xuất bản giáo dục
Số trang: 131
TẢI VỀ
Giáo trình Ngôn ngữ học đối chiếu - Phần 2
Type: pdf; Size: 9.94 MB; Lượt tải: 1,653
Chủ biên: Bùi Mạnh Hùng
Nhà xuất bản giáo dục
Số trang: 159
TẢI VỀ
Bài giảng Ngôn ngữ học đối chiếu - Trần Văn Phước
Type: pdf; Size: 1.48 MB; Lượt tải: 823
Số trang: 89
Nội dung: Bài giảng Ngôn ngữ học đối chiếu do Trần Văn Phước biên soạn nhằm giúp người học phân tích những giống nhau và khác nhau giữa các ngôn ngữ, ứng dụng vào lĩnh vực dạy và học ngoại ngữ, thực hành sử dụng ngoại ngữ và tiếng mẹ đẻ.
TẢI VỀ
Bài giảng Ngôn ngữ học đối chiếu - ThS Nguyễn Thị Hồng Sanh
Type: pdf; Size: 18.49 MB; Lượt tải: 692
Số trang: 79
Nội dung: Bài giảng Ngôn ngữ học đối chiếu hướng đến trình bày các vấn đề cơ bản như: Khái quát về ngôn ngữ học đối chiếu; cơ sở, nguyên tắc và phương pháp đối chiếu ngôn ngữ; các bình diện nghiên cứu đối chiếu. Hy vọng tài liệu là nguồn thông tin hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn.
TẢI VỀ
Đối chiếu nhãn hiệu trong ngôn ngữ khác
Type: pdf; Size: 0.1 MB; Lượt tải: 263
Số trang: 5
Nội dung: Ngoài việc đảm bảo các yếu tố như tính độc đáo, dễ nhớ, khả năng liên tưởng…một yêu cầu không kém phần quan trọng là việc đối chiếu ý nghĩa của nhãn hiệu trong những ngôn ngữ khác...
TẢI VỀ
Các nguyên tắc và quy trình đối chiếu ngôn ngữ
Type: pdf; Size: 0.11 MB; Lượt tải: 435
Số trang: 5
Nội dung: Đối chiếu và các kiểu đối chiếu - Việc so sánh nói chung thường được thực hiện khi các sự vật hay hiện tượng được lấy làm đối tượng so sánh nằm trong cùng một phạm trù, nghĩa là thuộc cùng một loại...
TẢI VỀ
Phân tích đối chiếu ngôn ngữ trong việc dạy và học tiếng - TS. Đào Hồng Thu
Type: pdf; Size: 0.1 MB; Lượt tải: 362
Số trang: 7
Nội dung: Phân tích đối chiếu ngôn ngữ trong việc dạy và học tiếng trình bày một số nội dung chính như sau: Đối chiếu các ngôn ngữ, các phương thức phân tích đối chiếu, một số vấn đề phân tích đối chiếu trong tiếng Việt và tiếng Anh thuộc lĩnh vực khoa học.
TẢI VỀ

Bài tập môn Ngôn ngữ học đối chiếu

Một số bài tập sau đây sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích trong quá trình học tập môn Ngôn ngữ học đối chiếu của các bạn, nhớ tải bài tập Ngôn ngữ học đối chiếu này về để nghiên cứu thêm nhé!


Bài tập nhóm môn Ngôn ngữ học đối chiếu: Đối chiếu từ loại trong tiếng Việt và tiếng Anh
Type: pdf; Size: 0.1 MB; Lượt tải: 556
Số trang: 21
Bài tập nhóm môn Ngôn ngữ học đối chiếu \"Đối chiếu từ loại trong tiếng Việt và tiếng Anh\" đã tiến hành phân tích, đối chiếu từ loại tiếng Việt và tiếng Anh qua ba bước: Bước 1 - miêu tả; bước 2 - xác định tiêu chí đối chiếu; bước 3 - đối chiếu. Để nắm vững hơn về phương pháp đối chiếu từ loại giữa hai ngôn ngữ tài liệu.
TẢI VỀ
Tiểu luận: Ngôn Ngữ học đối chiếu
Type: pdf; Size: 14.22 MB; Lượt tải: 529
Số trang: 14
Nội dung: Tiểu luận về Ngôn ngữ học đối chiếu
Mời các bạn tham khảo
TẢI VỀ

Vậy là Isinhvien đã hoàn thành xong nhiệm vụ tổng hợp các tài liệu chất lượng nhất đến các bạn rồi, nhớ like và chia sẻ để làm động lực cho Isinhvien tiếp tục tổng hợp nhiều tài liệu hay nữa. Chúc các bạn thành công!

Back to top button
Close