Marketing

Phần mềm Email Marketing là gì? Top 5 phần mềm Email Marketing hiệu quả nhất hiện nay

Phần mềm email marketing là một công cụ tuyệt vời giúp doanh nghiệp xây dựng một cộng đồng khách hàng và tương tác với họ. Vậy phần mềm email marketing là gì và nó có những lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp, cùng Isinhvien tìm hiểu ngày trong bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm email marketing là gì?

Phần mềm email marketing cho phép doanh nghiệp tạo, gửi email và theo dõi danh sách người đăng ký của họ. Sử dụng những phần mềm này giúp bạn dễ dàng tạo được các email có thiết kế đẹp mắt. Ngoài ra, các phần mềm này còn hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi các chỉ số đánh giá độ hiệu quả của email như tỷ lệ mở hay tỷ lệ nhấp chuột. 

Các nền tảng nâng cao này cho phép bạn tự động hóa việc gửi thư dựa trên hành vi của người dùng. Điều này làm tăng khả năng tương tác vì email được cá nhân hóa hơn theo sở thích của họ.

Email marketing là một công cụ tiếp thị hiệu quả cho hầu hết mọi ngành. Ví dụ: một cửa hàng thương mại điện tử có thể tự động gửi email cho người dùng nếu họ đang để một mặt hàng trong giỏ và nhắc họ mua hàng. 


Mặc dù sử dụng các phần mềm email marketing không phải là một kỹ thuật mới. Nhưng nó là một công cụ hiệu quả đã được kiểm chứng bằng các báo cáo của một số chuyên gia qua nhiều năm nay.

Phần mềm email marketing
Phần mềm email marketing là gì?

Lợi ích của phần mềm email marketing

Hiện nay, đa số các doanh nghiệp đều sử dụng phần mềm email marketing. Vậy những lợi ích mà các phần mềm này mang lại là gì? 

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí là lợi ích đầu tiên phải kể đến của phần mềm email marketing. Email marketing được xem là một trong các công cụ tiếp thị có chi phí không quá cao nhưng mang lại hiệu quả rất lớn. Một phần mềm email marketing có thể giảm thiểu đáng kể các chi phí về vật chất như nguyên liệu giấy hay chi phí in ấn cũng như quảng cáo. 

Theo thống kê của của tổ chức Direct Marketing Association của Mỹ, mỗi đô la được trả cho email marketing sẽ đem về lại 40 đô la lợi nhuận. Đó cũng là lý do ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn email marketing như một công cụ tiếp thị chủ lực.


Tiếp cận đúng đối tượng

Không giống với các hình thức chạy quảng cáo hay TVC, các phần mềm email marketing có thể giúp bạn kiểm soát được đối tượng nhận. Điều này có nghĩa là bạn sẽ gửi email đến đúng người bằng cách lọc theo đặc điểm đối tượng như độ tuổi, hành vi, sở thích và các yếu tố khác. 

Bên cạnh đó, việc gửi email marketing sẽ tạo cơ hội để chuyển đổi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng mục tiêu với tỉ lệ cao hơn. Chính vì những khách hàng mục tiêu có thể dễ dàng có xu hướng chuyển tiếp một email có ích đến người thân của mình.

Ngoài ra, việc sử dụng email marketing cũng sẽ giúp bạn dễ dàng đo lường được kết quả của quá trình tiếp thị. Các phần mềm gửi email hiện tại đều có thể giúp bạn thống kê được những tỷ lệ cụ thể về số người mở email, số lượt nhấp chuột, số lượt phản hồi,… Từ đó sẽ giúp các doanh nghiệp đưa ra được những kết luận để thay đổi mục tiêu và cải tiến hình thức tiếp thị của mình.


Nâng cao giá trị thương hiệu

Lợi ích cuối cùng của việc sử dụng phần mềm email marketing là giúp nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Những email marketing khi đến tay khách hàng không chỉ mang lại các thông tin cần thiết mà còn thể hiện được thái độ và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Đây là có thể là một giá trị vô hình nhưng lại cực kỳ quan trọng đối với mỗi cá nhân và doanh nghiệp. 

Bằng những chiến lược tiếp thị rõ ràng và cụ thể, phần mềm email marketing với thiết kế ấn tượng và nội dung thu hút sẽ tạo được thiện cảm và niềm tin cho người dùng. Tần suất gửi email đều đặn và hợp lý cũng sẽ là yếu tố giúp thương hiệu của bạn luôn duy trì trong tâm trí của khách hàng.

Một số phần mềm email marketing hiệu quả

Mailchimp

Mailchimp là phần mềm email marketing tổng thể tốt nhất vì nó có các tính năng mà hầu hết các doanh nghiệp cần. Cách thức hoạt động cũng như cách sử dụng không quá phức tạp hay khó hiểu. Các doanh nghiệp có thể thiết lập các chiến dịch hoặc các bản sao thử nghiệm và nhận về báo cáo theo yêu cầu.


Những thông tin mà doanh nghiệp sẽ nhận được trong báo cáo bao gồm tỷ lệ người mở, tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển tiếp,… Ngoài ra, phần mềm Mailchimp còn có các gói miễn phí bao gồm tối đa 2.000 địa chỉ liên hệ và gửi tối đa 10.000 email hàng tháng. Đây cũng là nền tảng dễ sử dụng nhất với các tính năng kéo và thả để tạo ra những mẫu email phù hợp theo mục đích sử dụng. 

Phần mềm email marketing 2
Phần mềm Mailchimp

GetResponse

GetResponse là một trong những nền tảng email marketing được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp. Nó bao gồm tự động hóa email, mẫu email, phân đoạn và cá nhân hóa. 

Ngoài ra còn có một tính năng Auto Funnel cung cấp một kênh tiếp thị được tạo sẵn cho các chiến dịch email marketing. Nhìn chung, GetResponse có chứa một tập hợp các tính năng mạnh mẽ hướng tới sự phát triển thương hiệu. Từ thử nghiệm A/B cho đến công cụ phân tích toàn diện theo dõi hiệu suất chiến dịch email.


AWeber

AWeber là một trong những phần mềm cung cấp dịch vụ email marketing lâu đời và phổ biến nhất trên thế giới. Phần mềm này cung cấp một loạt các công cụ cho các doanh nghiệp quản lý email marketing của họ.

Sử dụng AWeber cũng vô cùng đơn giản, nó kết nối liền mạch với hầu hết các nền tảng bao gồm cả WordPress. Bạn cũng có quyền truy cập để sử dụng các mẫu email html, quản lý danh sách, trả lời tự động, thử nghiệm A/B và theo dõi email với những thông tin chi tiết.

AWeber có chưa các tính năng email marketing mạnh mẽ, tự động trả lời email cho người và phân đoạn người đăng ký. Ngoài ra còn có các tùy chọn hỗ trợ bao gồm trò chuyện trực tiếp, hỗ trợ qua điện thoại, hỗ trợ qua email,… về cách thực hiện và hướng dẫn.

AWeber cung cấp gói miễn phí có giới hạn cho tối đa 500 người đăng ký. Sau đó, giá của nó sẽ bắt đầu từ $19 / tháng. Bạn cũng có thể đăng ký các gói hàng quý hoặc hàng năm để tiết kiệm hơn nữa.


Phần mềm email marketing 3
Phần mềm AWeber

Benchmark

Mặc dù Benchmark không nổi tiếng như các công cụ khác, nhưng đây chắc chắn là một lựa chọn hấp dẫn. Đặc biệt nếu bạn đang muốn gửi những email chuyên nghiệp và tinh tế mà không cần thuê một nhà thiết kế email.

Tất cả mọi thứ từ các mẫu các tùy chỉnh đều được thiết kế đẹp mắt để đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời của người dùng. Mặc dù điều này có vẻ không quan trọng đối với một số người, nhưng nó sẽ tạo nên được sự khác biệt và tạo ấn tượng với đa số người dùng.

Chỉ từ 10,50 đô la mỗi tháng, Benchmark là sự lựa chọn hợp lý cho bất kỳ doanh nghiệp nào cần một công cụ email dễ sử dụng và một phần mềm tự động hóa tiếp thị.

SendGrid

SendGrid cung cấp các giải pháp cho mọi giai đoạn phát triển của thương hiệu của bạn. Đây được xem là một nền tảng tuyệt vời cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Được tin cậy bởi hơn 80.000 thương hiệu, bao gồm các tên tuổi như Airbnb, Uber và Spotify,… SendGrid cung cấp một loạt các tính năng tiếp thị qua email bao gồm thiết kế, tự động hóa, thử nghiệm và thống kê. 


Để bắt đầu, bạn có thể xem qua các mẫu có sẵn trong thư viện của phần mềm. Khi bạn đã tìm thấy mẫu ưng ý, bạn có thể tinh chỉnh thiết kế để phù hợp với thương hiệu của mình bằng các công cụ kéo và thả. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình thiết kế ngay từ đầu.

Ngoài việc đơn giản hóa quá trình thiết kế email, nó cũng giúp việc tương tác với các khách hàng của bạn dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng email tự động định kỳ và phân đoạn danh sách người đăng ký của mình để gửi nhiều tin nhắn cá nhân hơn.

Để đảm bảo rằng tất cả các email của bạn đều hoàn hảo, phần mềm này cũng bao gồm kiểm tra email tích hợp và kiểm tra kết xuất hộp thư đến. Vì thế, bạn có thể yên tâm khi biết rằng nội dung spam đã được loại bỏ và mọi liên kết có vấn đề đã được sửa trước khi gửi email của bạn.

Phần mềm email marketing 4
Phần mềm SendGrid

Trên đây là một số thông tin về phần mềm email marketing mà Isinhvien đã tổng hợp được. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về các phần mềm email marketing tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ theo dõi Isinhvien để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mỗi ngày nhé. 


Bài viết khác liên quan đến Email marketing


Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close