Âm nhạc

Skinship là gì? Hiểu đúng về thuật ngữ Skinship trong Kpop

Skinship là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của từ này ra sao? Isinhvien sẽ giải đáp cặn kẽ các câu hỏi liên quan đến thuật ngữ Kpop phổ biến này để bạn dễ hiểu nhé!

Bạn có phải là một fan của Kpop không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ “skinship” cũng như tò mò rằng Skinship là gì chưa nhỉ? Nếu đã từng nghe qua rồi thì liệu bạn có hiểu rõ ý nghĩa của từ ngữ này không? Isinhvien sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi này, cùng xem nhé!

Skinship là gì?

Hàn Quốc, skinship là hành động đụng da thịt chạm vô tình nhưng thân mật giữa hai người bạn thân (thường là cùng giới tính, đôi khi cũng có khác giới). Nó có thể bao gồm những cử chỉ như sau:

  • Choàng tay vào nhau
  • Ôm
  • Chạm hoặc đập tay vào nhau
  • Nắm tay
  • Chạm vào tóc, cánh tay của nhau, v.v.

Skinship không phải là từ tiếng Anh, thuật ngữ này bắt nguồn từ Hàn Quốc, được sử dụng để thể hiện sự thân thiết, gần gũi, động chạm giữa những người quen biết nhau chứ không mang tính chất sàm sỡ.

Skinship là gì? Hiểu đúng về thuật ngữ Skinship trong Kpop 5
Skinship là thuật ngữ phổ biến ở Hàn Quốc
Skinship là gì? Hiểu đúng về thuật ngữ Skinship trong Kpop 6
…và cả các fan Kpop trên khắp thế giới

Những hành động động chạm da thịt giữa những người bạn thân thiết là điều hoàn toàn bình thường tại đất nước Hàn Quốc. Tất nhiên, điều này sẽ không hề ổn đối với những người ít thân hoặc hoàn toàn xa lạ với nhau!


Bây giờ, các hành vi như hôn, đụng chạm hay vuốt ve có thể dễ bị hiểu lầm giữa skinship và PDA (thể hiện tình cảm nơi công cộng giữa các cặp đôi). Đó là lý do tại sao các nam thần tượng thường có thể có chút do dự khi “đụng chạm” vào người khác vì sợ gây ra những hiểu lầm không đáng có (thường là các hình phạt trong game).

Điều mà hầu hết mọi người hiểu lầm về Skinship

Giờ bạn đã hiểu skinship là gì rồi đúng chứ? Cũng chính vì những hành động thân mật đó đã gây ra một số hiểu lầm không đáng có.

Xin nhấn mạnh rằng Skinship KHÔNG ám chỉ bất kỳ loại quan hệ tình dục nào hoặc bất kỳ điều gì khác mà chỉ đơn giản là tình bạn thuần túy!

Skinship là gì? Hiểu đúng về thuật ngữ Skinship trong Kpop 7
Skinship chỉ là là hành động bình thường giữa những người bạn thân thiết

Một số thành viên nhóm nhạc đã sống cùng nhau trong nhiều năm. Họ giống như một gia đình thực sự vậy. Bình luận những trò đùa tình dục không phù hợp về họ không chỉ vô cùng thô lỗ mà còn thể hiện sự ghê tởm. Bạn sẽ thích thế nào nếu ai đó bắt đầu tung tin đồn trên mạng xã hội rằng bạn và anh chị em của bạn có tình cảm với nhau?


Ngoài ra, cũng vì những cử chỉ thân mật (skinship) này mà một số fan Kpop thường gắn mác cho một số thần tượng là “đồng tính”. Chúng ta không ám chỉ rằng đồng tính là một điều gì đó đáng xấu hổ, nhưng việc gán nhãn cho họ chỉ vì hành vi của họ (một lần nữa, những hành vi kiểu này cực kỳ phổ biến giữa bạn bè ở Hàn Quốc) là hoàn toàn sai.

Skinship là gì? Hiểu đúng về thuật ngữ Skinship trong Kpop 8
Hãy tôn trọng sự khác biệt văn hóa! Không nên gắn mác xấu cho các thần tượng,

Qua bài viết này của Isinhvien, hẳn bạn đã hiểu rõ Skinship là gì cũng như ý nghĩa của nó rồi nhỉ. Ngoài bài này, chúng mình còn làm một loạt series giải đáp các thuật ngữ phổ biến trong Kpop, nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ thì có thể tìm đọc bên dưới nhé. À, đừng quên Like, Comment và Share bài này nha, cảm ơn các bạn!

Bài viết khác liên quan đến Thuật ngữ trong Kpop


Back to top button
Close