Marketing

Tại sao phải cần Email Marketing? 7 Cách viết Email Marketing hiệu quả

Làm thế nào để viết nội dung cho các chiến dịch tiếp thị qua email mà mọi người sẽ thực sự đọc? Điều này có thực sự quan trọng với doanh nghiệp? Tất cả hãy cùng Isinhvien tìm hiểu qua bài viết về cách viết email marketing hiệu quả dưới đây nhé.

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng email marketing?

Bạn đang muốn tăng chuyển đổi từ những người dùng đã đăng ký nhận thông tin của doanh nghiệp? Bạn muốn bán hàng nhiều hơn và tăng sự tin tưởng của khách hàng? Tất cả đều có thể thực hiện được với email marketing. 

Điều này giải thích tại sao email marketing mang đến một lợi ích rất to lớn cho doanh nghiệp. Chưa kể, đây còn là một hình thức marketing phổ biến nhất hiện nay. Bởi email marketing không chỉ hiệu quả mà còn là một cách tiếp cận khách hàng dễ dàng. Ngoài ra, gửi email còn mang tính cá nhân, giúp duy trì kết nối với khách hàng của bạn.

Vì vậy, cách viết email marketing thực sự là một yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần biết khi thực hiện các chiến dịch marketing của mình. Đặc biệt là khi bạn không có ngân sách quá lớn.


Cách viết email marketing 1
Tại sao doanh nghiệp cần Email Marketing?

Cách viết email marketing hiệu quả

Vậy, làm thế nào để viết email marketing hiệu quả? Cùng điểm qua một số cách viết email marketing được tổng hợp dưới đây nhé

Tạo dòng tiêu đề ấn tượng

Yếu tố đầu tiên trong cách viết email marketing hiệu quả chính là tạo dòng tiêu đề ấn tượng.

Tiêu đề chính là thứ khiến người dùng quyết định họ sẽ mở email của bạn hay không. Để có được một dòng tiêu đề ấn tượng, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.

 • Nêu lên được nỗi đau của khách hàng: là những vấn đề mà người dùng đang quan tâm hiện tại. Để làm được điều này, bạn cần nghiên cứu thị trường rất kỹ, đặc biệt là tệp dữ liệu mà bạn đã thu thập được.
 • Làm nổi bật những thông tin quan trọng: là những thông tin mà bạn muốn khách hàng biết đến. Có thể là những chương trình khuyến mãi, giảm giá, hoặc những chương trình tặng quà tri ân cho khách hàng cũ… 
 • Tiêu đề nên ngắn gọn: một tiêu đề ngắn gọn sẽ dễ dàng thu hút ánh nhìn của người đọc hơn. Ngắn gọn nhưng vẫn phải mang yếu tố ấn tượng và nêu được mục đích của nội dung trong email.
 • Có sự sáng tạo trong mỗi lần gửi: luôn tạo được sự đổi mới trong mỗi lần gửi là cách viết email marketing hiệu quả. Điều này sẽ không khiến khách hàng bị nhàm chán và có thiện cảm tốt hơn với doanh nghiệp của bạn. 

Xem thêm: Gợi ý cách đặt tiêu đề Email Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp


Cá nhân hóa email

Một email được mang tính cá nhân hóa sẽ hoạt động tốt hơn so với một email mang tính “chung chung”. Do đó, nếu được bạn hãy thêm tên khách hàng vào dòng tiêu đề email. Cách này sẽ để khiến người dùng cảm nhận được sự tôn trọng của bạn dành cho họ. Từ đó sẽ thúc đẩy họ mở email để xem nội dung bạn muốn gửi bên trong là như thế nào.

Để không bị trở nên mờ nhạt giữa những email khác, bạn nên đảm bảo sự cá nhân hóa email một cách hợp lý. Khiến email của bạn trở nên khác biệt hơn so với các email khác của đối thủ.

Nội dung email ngắn gọn

Bạn nên biết rằng, đa số khách hàng chỉ dành ra khoảng 1 phút để lướt qua các email trong hộp thư của họ. Khi này, chỉ những email thật sự thu hút thì họ mới dành thêm thời gian để bấm vào và tìm hiểu.

Do vậy, cách viết email marketing hiệu quả là phân loại từng vấn đề với mục tiêu riêng trước khi gửi. Điều này nhằm mục đích để bạn có thể xây dựng thông điệp tiếp thị chính xác rồi mới đến phần nội dung trọng tâm.


Ví dụ: Bạn đang có kế hoạch phát hành sản phẩm mới => đây chính là thông điệp quan trọng nhất. Dựa vào đó, bạn có thể cung cấp thêm thông tin về các sản phẩm trong phần nội dung và giới thiệu thêm về những điều bạn muốn khách hàng biết.

Cách viết email marketing 2
Cách viết Email Marketing hiệu quả

Cách viết email marketing sử dụng ngôi thứ hai

Ngôi thứ hai là tiếng nói phù hợp nhất để sử dụng trong email vì tính cá nhân và độc đáo của nó. Khi bạn sử dụng ngôi thứ hai trong nội dung email, khách hàng sẽ dễ dàng liên tưởng đến giọng nói của bạn khi nói chuyện trực tiếp hơn.

Đổi lại, điều này cũng giúp khách hàng kết nối với email của bạn một cách dễ dàng hơn. Từ đó nâng cao khả năng họ sẽ mở email của bạn trong tương lai.

Thiết kế giao diện chuyên nghiệp

Mặc dù bạn đã biết được cách viết email marketing sao cho hiệu quả, nhưng bạn sẽ vẫn không thu hút được khách hàng nếu giao diện của email không đẹp mắt. Vì thế, cho dù khách hàng có mở email nhưng khả năng họ nhấn vào các đường link hay CTA là rất thấp. Điều này cùng đồng nghĩa với việc chiến dịch email marketing của bạn không thành công.


Vậy nên, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc chung để viết một email dưới đây:

 • Giao diện tương thích với cả máy tính và điện thoại.
 • Bố cục chữ viết và hình ảnh rõ ràng.
 • Nội dung truyền đạt ngắn gọn, hấp dẫn.
 • Hình ảnh thể hiện nội dung vừa phải, sinh động.
 • Vị trí đặt đường link và CTA phù hợp.

Email marketing có nhiệm vụ thúc đẩy hành động của khách hàng nhấn vào trang web qua CTA hay các đường link. Vì thế, nếu thiếu một trong những yếu tố này thì việc triển khai email marketing của bạn sẽ không thành công.

Tuyệt đối không spam

Gửi thư rác cho người dùng là một lỗi lớn của doanh nghiệp khi thực hiện tiếp thị qua email. Với lưu ý này, bạn chỉ gửi email cho người dùng khi thực sự có những nội dung muốn truyền đạt. Những nội dung này có thể là giới thiệu sản phẩm mới hoặc những chương trình tri ân khách hàng,… 

Ngược lại, nếu email của bạn gửi đi một cách không có mục đích, khách hàng sẽ nhanh chóng hủy đăng ký hoặc email sẽ rơi vào spam. Vì vậy, bạn cần biết cách viết email marketing hiệu quả để không khiến email của mình bị spam.


Cách viết email marketing 3
Không để Email Marketing bị rơi vào spam

Chú ý cách chèn CTA

CTA là thành phần quan trọng làm nên một chiến dịch email marketing thành công. CTA hấp dẫn sẽ kích thích người dùng nhấp vào và tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Một vài tips để bạn có thể tạo nút CTA thu hút như:

 • Sử dụng ngôn từ ngắn gọn và mang tính thúc đẩy như: “nhận ngay” hoặc “đăng ký ngay”,…
 • Kiểu dáng sáng tạo, nhưng gọn mắt.
 • Màu sắc nổi bật.
 • Vị trí dễ nhìn thấy: Chính giữa hoặc ở dưới bên phải email.
 • Kích thước lớn nhưng vừa phải.

Qua bài viết trên, Isinhvien đã cung cấp đến bạn tổng hợp những thông tin liên quan đến cách viết email marketing hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích. Cuối cùng, đừng quên theo dõi Isinhvien để cập nhật những thông tin thú vị mỗi ngày nhé. 

Bài viết khác liên quan đến Email marketing


Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close