Kiến thức thú vị

Top 6 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2021

Có bao giờ bạn thắc về những tỷ phú giàu nhất thế giới chưa? Để kiến thức của bạn được mở rộng hãy cùng Isinhvien tìm hiểu xem ai là những tỷ phú giiafu nhất thế giới nhé!

1. Jeff Bezos – 171 tỷ USD

Jeff Bezos thành lập hãng thương mại điện tử khổng lồ Amazon vào năm 1994 tại ga ra của mình ở Seattle. Ông sẽ từ chức Giám đốc điều hành để trở thành Chủ tịch điều hành vào tháng 7 năm 2021. Tỷ phú Bezos sở hữu 11% cổ phần của Amazon, đây là phần lớn tài sản hiện tại của ông.

Amazon phát triển mạnh trong đại dịch; doanh thu năm 2020 tăng 38% lên 386 tỷ đô la khi mọi người ở nhà và mua hàng trực tuyến. Theo ghi nhận của Bloomberg Billionaires Index, kỷ lục về giá trị tài sản ròng trước đó của ông là 167,7 tỷ USD được thiết lập vào ngày 4/9/2018 trước khi ly hôn. Chỉ riêng trong năm nay, ​​khối tài sản của Bezos đã tăng thêm 56,7 tỷ USD.

Tỷ phú giàu nhất thế giới
Tài sản của Jeff Bezos đã tăng vọt lên tới 171,6 tỷ USD, phá vỡ cả mức kỷ lục trước khi ly hôn.

2. Elon Musk – 151 tỷ USD

Tỷ phú Elon Musk vừa đạt được thành tựu mới khi công ty vũ trụ SpaceX được định giá 100 tỷ USD, trở thành công ty tư nhân lớn thứ 2 thế giới. Elon Musk cũng lập kỷ lục trở thành người cùng lúc chèo lái hai công ty trên 100 tỷ USD. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng hiện tại của Musk là 151 tỷ USD, đưa Musk trở thành tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, sau nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos.


Ông sở hữu 21% cổ phần của Tesla nhưng đã thế chấp hơn một nửa cổ phần của mình làm tài sản thế chấp cho các khoản vay; Forbes đã chiết khấu cổ phần của anh ấy để tính đến các khoản vay. Ông từ chức chủ tịch vào năm 2018, sau khi đưa ra “tuyên bố sai lệch” về kế hoạch đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, gây ra một cuộc điều tra của SEC.

Tỷ phú giàu nhất thế giới
Elon Musk sở hữu 21% cổ phần của Tesla nhưng đã thế chấp hơn một nửa cổ phần của mình

3. Bernard Arnault – 150 tỷ USD

Một trong những nhà tạo lập xu hướng hàng đầu thế giới, Bernard Arnault giám sát một đế chế gồm 70 thương hiệu bao gồm Louis Vuitton và Sephora.

Theo Forbes, tài sản của tỷ phú này chủ yếu đến từ 47% cổ phần ông nắm giữ tại LVMH – tập đoàn với hàng loạt thương hiệu “khủng” trong lĩnh vực hàng xa xỉ, từ Louis Vuitton tới Fendi. Ngoài ra, ông còn nắm cổ phần 2% trong hãng đồ hiệu Hermes, cổ phần 6% trong hãng bán lẻ Pháp Carrefour và khoảng 1 tỷ USD tiền mặt và các khoản đầu tư khác.


Tỷ phú giàu nhất thế giới
Bernard Arnault giám sát một đế chế gồm 70 thương hiệu bao gồm Louis Vuitton và Sephora.

4. Bill Gates – 124 tỷ USD

Theo số liệu của Forbes, tỷ phú Bill Gates – nhà đồng sáng lập “gã khổng lồ” công nghệ Microsoft – hiện là người giàu thứ 4 trên thế giới, với khối tài sản ước tính 124 tỷ USD.

Gates, người đồng sáng lập Microsoft với Paul Allen (mất năm 2018) vào năm 1975, đã chuyển nhượng ít nhất 3 tỷ USD cổ phiếu trong các công ty đại chúng cho Melinda. Tính đến tháng 3 năm 2020, khi Gates rời khỏi hội đồng quản trị Microsoft, ông sở hữu khoảng 1% cổ phần của công ty phần mềm và máy tính. Đến nay, Gates đã quyên góp số cổ phiếu Microsoft trị giá 35,8 tỷ USD cho Quỹ Gates.

Tỷ phú giàu nhất thế giới
Bill Gates – nhà đồng sáng lập “gã khổng lồ” công nghệ Microsoft

5. Mark Zuckerberg – 97 tỷ USD

Mark Zuckerberg là một nhà lập trình máy tính người Mỹ kiêm doanh nhân mảng công nghệ Internet. Anh là nhà đồng sáng lập của Meta (ban đầu tên là Facebook), và hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành


Zuckerberg IPO Facebook vào tháng 5 năm 2012 và vẫn sở hữu khoảng 15% cổ phần.Vào tháng 12 năm 2015, Zuckerberg và vợ, Priscilla Chan, cam kết sẽ cho đi 99% cổ phần ở Facebook trong suốt cuộc đời của họ.

Tỷ phú giàu nhất thế giới
Mark Zuckerberg là nhà đồng sáng lập của Meta (ban đầu tên là Facebook

6.  Warren Buffett – 96 tỷ USD

Được biết đến với biệt danh “Nhà tiên tri xứ Omaha”, Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Buffett điều hành Berkshire Hathaway, công ty sở hữu hơn 60 công ty, bao gồm công ty bảo hiểm Geico, nhà sản xuất pin Duracell và chuỗi nhà hàng Dairy Queen.

Là con trai của một nghị sĩ Hoa Kỳ, ông mua cổ phiếu lần đầu vào năm 11 tuổi và nộp thuế lần đầu vào năm 13 tuổi.Anh ấy đã hứa sẽ quyên góp hơn 99% tài sản của mình. Cho đến nay, ông đã trao hơn 41 tỷ đô la, chủ yếu cho Quỹ Gates và các quỹ của các con ông.Năm 2010, ông và Bill Gates đã khởi động Giving Pledge, kêu gọi các tỷ phú cam kết quyên góp ít nhất một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.


Tỷ phú giàu nhất thế giới
Warren Buffett – 96 tỷ USD

Có thể bảng xếp hạng này sẽ làm bạn có chút ngạc nhiên vì sự thay đổi của các tỷ phú giàu nhất thế giới. Bạn có thể tham khảo những bài viết hay trên Isinhvien để không bỏ lỡ kiến thức thú vị nhé!

Bài viết khác liên quan đến Những cái nhất thế giới


Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close