Windows

Menu ngữ cảnh trong Windows 11 đã trở nên nhanh, đẹp và khoa học hơn rất nhiều

Có thể nói menu ngữ cảnh (nó là menu khi bạn click chuột phải lên thư mục bất kì á) của File Explorer mới của Windows 11 không chỉ đơn giản hóa mà còn tốt hơn rất nhiều so với bản cũ. Hãy xem những lí do vì sao nó trở nên tuyệt vời như vậy nhé

Hiển thị nhanh hơn và rất gọn gàng và khoa học

Các menu ngữ cảnh mới xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong File Explorer. Chúng cũng xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải vào màn hình, màn hình cơ bản cũng là một thư mục thôi.

Menu ngữ cảnh trong Windows 11 đã trở nên nhanh, đẹp và khoa học hơn rất nhiều 3
Menu ngữ cảnh mới của win 11

Các menu mới thoạt nhìn đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Các tùy chọn như Cắt, Sao chép, Đổi tên và Xóa đã được chuyển thành các biểu tượng nhỏ ở đầu menu. (OK, có lẽ Microsoft nên xem xét thay đổi điều đó và cung cấp cho mỗi tùy chọn một mục tiêu lớn hơn để bạn nhấp hoặc nhấn trong menu.)

Các ứng dụng không còn có thể làm xáo trộn (và tự thêm chức năng) vào menu này nữa. Bây giờ, khi bạn cài đặt các ứng dụng Windows, chúng không thể thêm các tùy chọn vô tận vào menu này xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải vào nữa.

Menu ngữ cảnh cũ vẫn còn đó!

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần một số tùy chọn menu ngữ cảnh cũ đó? Chà, tin tốt là chúng vẫn ở đó trong “Hiển thị thêm tùy chọn”.


Menu ngữ cảnh trong Windows 11 đã trở nên nhanh, đẹp và khoa học hơn rất nhiều 4
Cách mở lại menu ngữ cảnh cũ trên windows 11

(Bạn có thể dùng phím tắt để mở nhanh menu ngữ cảnh cũ: Phím tắt kích hoạt tùy chọn này, Shift + F10 , là phím tắt giống như phím tắt mở menu ngữ cảnh bình thường trên Windows 10 trở về trước.)

Nó không hoàn hảo, nhưng nó là một sự khởi đầu

Chúng tôi không nói rằng menu ngữ cảnh mới xuất hiện trong bản phát hành Insider Preview đầu tiên của Windows 11 là hoàn hảo. Microsoft chắc chắn có thể cải thiện nó. Có lẽ Microsoft nên thêm một tùy chọn để tắt menu ngữ cảnh mới cho những người coi trọng menu cũ — xét cho cùng, Tùy chọn thư mục của File Explorer hoàn toàn được đóng gói với các tùy chọn khác, nhiều tùy chọn trong số đó ít hữu ích hơn so với tùy chọn này.

Tuy nhiên, Microsoft đang làm một điều thông minh ở đây: làm cho File Explorer nhanh hơn và sạch hơn mà không bỏ hoàn toàn hỗ trợ cho các phần mở rộng menu ngữ cảnh truyền thống.


Tất nhiên, sẽ rất tuyệt nếu Microsoft đã khắc phục các vấn đề về hiệu suất menu ngữ cảnh từ nhiều năm trước — và cung cấp cho người dùng Windows một cách để ẩn các tùy chọn menu ngữ cảnh mà không cần phần mềm của bên thứ ba. 

Đây có thể coi là một tiến bộ vượt bật Isinhvien tin rằng trong tương lại nó sẽ còn tuyệt vời hơn nữa.

Back to top button
Close