Kinh dị rùng rợn

Câu chuyện ‘rùng rợn’ đằng sau The Conjuring: Gia đình Perron bị ‘hành hạ’ và vụ quỷ ám ở Enfield

Bạn có biết vũ trụ The Conjuring được xây dựng dựa trên những câu chuyện hoàn toàn có thật không? Bạn đã từng nghe qua những câu chuyện đó chưa? Nếu chưa thì mời bạn đọc bài viết bên dưới!

Câu chuyện có thật về The Conjuring, cụ thể là gia đình Perron và sự ám ảnh của Enfield, còn đáng sợ hơn chính những bộ phim.

Câu chuyện có thật về The Conjuring
Đây là bức ảnh lâu đời nhất được biết đến về ngôi nhà của gia đình Perron, được chụp nhiều năm trước khi gia đình chuyển đến.

Khi The Conjuring được phát hành vào năm 2013, nó đã nhận được sự khen ngợi lớn của giới phê bình vì sự miêu tả quá chân thực về sự ám ảnh của ma quỷ đối với một gia đình thật thà ở Rhode Island.

Hầu hết người xem đều cho rằng bộ phim không có gì khác ngoài những tưởng tượng hoang đường của đạo diễn James Wan. Tuy nhiên, câu chuyện của The Conjuring thực sự bắt nguồn từ một trải nghiệm có thật kinh hoàng của EdLorraine Warren.

Ed Warren là một cựu chiến binh trong Thế chiến 2 và là một cựu sĩ quan cảnh sát, người đã tự nhận mình là một nhà nhân khẩu học sau khi tự mình nghiên cứu đề tài này. Vợ anh, Lorraine, tự nhận là người có khả năng ngoại cảm và vừa có khả năng giao tiếp với những con quỷ mà Ed đã phát hiện ra.


Câu chuyện có thật về The Conjuring
Cặp vợ chồng Ed và Lorraine Warren

Năm 1952, Ed và Lorraine thành lập Hiệp hội Nghiên cứu Ngoại cảm New England, một nhóm săn ma lâu đời nhất ở New England. Họ nhanh chóng nổi tiếng với tư cách là những nhà điều tra huyền bí được kính trọng sau cuộc điều tra ban đầu về những vụ ám ảnh ở Amityville.

Tuy nhiên, hai vụ án nổi tiếng nhất của họ đã nổi tiếng rộng rãi nhờ nhượng quyền thương mại Conjuring, một loạt phim tập trung vào trải nghiệm của Ed và Lorraine khi thực hiện bắt ma quỷ từ hai gia đình bị quỷ ám.

Mặc dù các bộ phim có vẻ kịch tính hóa quá mức và không thể tin được, nhưng Warrens khẳng định rằng tất cả các sự kiện được mô tả thực sự đã diễn ra. Mặc dù Ed đã qua đời vào năm 2006, Lorraine vẫn là nhà tư vấn về bộ phim và tuyên bố rằng cô ấy không để các đạo diễn được phép tạo kịch tính hơn mức cần thiết.


Tuy nhiên, câu chuyện thực sự của The Conjuring vẫn gần như rùng rợn đến khó tin cho đến ngày nay.

Câu chuyện có thật về The Conjuring: Gia đình Perron

Câu chuyện có thật về The Conjuring
Hình ảnh gia đình Perron (ngoại trừ Roger) vào tháng 1 năm 1971, ngay sau khi chuyển đến ngôi nhà ma ám của họ.

Câu chuyện có thật của The Conjuring bắt đầu với phần phim đầu tiên tập trung vào gia đình Perron.

Vào tháng 1 năm 1971, gia đình Perron chuyển đến một trang trại 14 phòng ở Harrisville, Rhode Island, nơi Carolyn, Roger5 cô con gái của họ bắt đầu nhận thấy những điều kỳ lạ xảy ra gần như ngay lập tức sau khi họ chuyển đến.

Nó bắt đầu từ những thay đổi nhỏ. Carolyn nhận thấy rằng cây chổi bị mất tích, hoặc dường như tự di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Cô nghe thấy âm thanh của thứ gì đó cào vào ấm đun nước trong bếp khi không có ai trong đó cả. Cô ấy tìm thấy những đống bụi bẩn nhỏ ở giữa sàn bếp mới được làm sạch.


Các cô gái bắt đầu nhận thấy những linh hồn xung quanh ngôi nhà, mặc dù phần lớn, chúng vô hại. Tuy nhiên, một số thì tỏ ra tức giận.

Carolyn đã quả quyết nghiên cứu lịch sử của ngôi nhà và phát hiện ra rằng có 8 thế hệ đã từng ở trong cùng ngôi nhà này và nhiều người trong số họ đã chết trong những hoàn cảnh bí ẩn hoặc khủng khiếp. Một số trẻ em đã chết đuối ở một con lạch gần đó, một em bị sát hại, và một số em đã treo cổ tự vẫn trên gác mái.

Linh hồn được miêu tả trong phim, Bathsheba, là điều tồi tệ nhất trong số họ.

Andrea Perron, người lớn tuổi nhất trong số 5 cô con gái cho biết: “Dù linh hồn là ai, cô ấy tự nhận mình là bà chủ của ngôi nhà và cô ấy phẫn nộ với sự cạnh tranh mà mẹ tôi đã đặt ra cho vị trí đó,”

Câu chuyện có thật về The Conjuring
Nhà Perron.

Hóa ra thực sự có một người thật tên là Bathsheba Sherman sống trên khu đất Perrons vào giữa những năm 1800. Cô được đồn đại là một người theo chủ nghĩa Satan, và có bằng chứng cho thấy cô đã liên quan đến cái chết của một đứa trẻ hàng xóm, mặc dù chưa có phiên tòa nào diễn ra. Cô được chôn cất tại một nghĩa trang Baptist gần đó ở trung tâm thành phố Harrisville.


Nhà Perron tin rằng chính linh hồn của Bathsheba đang hành hạ họ.

Theo Andrea, gia đình đã trải qua những linh hồn khác cũng có mùi như mùi thịt thối rữa và sẽ khiến giường bốc lên khỏi sàn. Cô nói rằng cha cô sẽ vào tầng hầm và cảm thấy “sự hiện diện lạnh lẽo, hôi thối sau lưng ông”. Họ thường tránh xa căn hầm đầy bùn đất, nhưng thiết bị sưởi ấm thường hỏng hóc một cách bí ẩn, khiến Roger phải mạo hiểm lao xuống.

Trong hơn mười năm gia đình sống trong ngôi nhà, Warrens đã thực hiện nhiều chuyến đi để điều tra. Tại một thời điểm, Lorraine đã tiến hành một cuộc gọi hồn để cố gắng liên lạc với các linh hồn đang chiếm hữu gia đình. Trong lúc gọi hồn, Carolyn Perron bị ma nhập, nói tiếng lạ và đứng dậy bật lên ghế.

Câu chuyện có thật về The Conjuring
Ngôi mộ của Bathsheba Sherman.

Andrea tuyên bố đã bí mật chứng kiến cuộc gọi hồn.


Andrea nói: “Tôi nghĩ mình sẽ ngất đi ngay lúc đó. Mẹ tôi bắt đầu nói một loại ngôn ngữ không phải của thế giới này bằng một giọng nói không phải của mẹ. Ghế của cô ấy bay lên và cô ấy bị ném ngang qua phòng.”

Mặc dù phiên bản điện ảnh của các sự kiện lên đến đỉnh điểm với việc Ed thực hiện một phép trừ tà chứ không phải chỉ là gọi hồn nữa, Lorraine khẳng định rằng cô và chồng chưa bao giờ thử dù chỉ một lần vì chúng phải được thực hiện bởi các linh mục Công giáo.

Sau cuộc gọi hồn, Roger đưa Warrens ra khỏi nhà vì lo lắng về sự ổn định tinh thần của vợ mình. Theo Andrea, gia đình tiếp tục sống trong ngôi nhà do tài chính không ổn định cho đến khi họ có thể chuyển đi vào năm 1980, lúc này các linh hồn đã im lặng và những ám ảnh không còn nữa.

Những sự kiện ma quỷ ở Enfield

Câu chuyện có thật về The Conjuring
Một trong những cô gái của Hodgson bị ném khỏi giường của cô ấy được camera ghi lại.

Sáu năm sau khi gia đình Perron bị khủng bố bởi con quỷ, một gia đình khác ở Enfield, nước Anh cũng bắt đầu trải qua những điều tương tự.


Vào tháng 8 năm 1977, gia đình Hodgson bắt đầu nhìn và nghe thấy những điều kỳ lạ. Janet, lúc đó 11 tuổi, đã nhớ lại lúc ngồi dậy trên giường và thấy tủ quần áo của cô trượt ngang qua căn phòng mà cô ở chung với anh trai.

“Chúng tôi đã hét lên‘ Mẹ! Mẹ!”, Janet nói. “Chúng tôi vừa sợ hãi, nhưng cũng vừa tò mò.”

Sau đó, gia đình bắt đầu nghe thấy tiếng gõ cửa từ mọi nơi trong nhà. Cô nhớ lúc đấy mẹ cô nghĩ rằng có kẻ trộm, hoặc người nào đó đang trốn trong nhà của họ, và họ đã gọi cảnh sát để điều tra.

Nhân viên điều tra đến và cho biết đã chứng kiến một chiếc ghế tự nâng lên và di chuyển trên sàn. Các phóng viên từ Daily Mirror, những người cũng được gọi đến để tường thuật về sự ám ảnh của Enfield cũng đã tự mình trải nghiệm chúng.

Những miếng ghép và viên bi được báo cáo là bay tứ tung xung quanh phòng. Quần áo gấp trên mặt bàn sẽ nhảy ra và bay khắp phòng. Trong phòng trống sẽ nghe thấy tiếng chó sủa, đèn nhấp nháy, tiền xu rơi ra và đồ đạc sẽ xoay tròn hoặc lật nhào mà không bị chạm vào.


Câu chuyện có thật về The Conjuring
Hình ảnh ngôi nhà ma ám Enfield ngày nay.

Và rồi, một ngày, chiếc lò sưởi bằng sắt trong một phòng ngủ trên lầu bị xé toạc khỏi tường. Sau đó, các nhà điều tra huyền bí từ khắp nơi trên thế giới đã xuất hiện, tuyên bố có thể liên lạc với các linh hồn, và muốn biết thêm về sự ám ảnh của Enfield.

Hầu hết trong số họ đều cho rằng bọn trẻ đã nói giả về trải nghiệm của chúng, nhưng đến lượt Warrens thì lại khác.

Họ xuất hiện và ngay lập tức tin rằng một ma quỷ đang hiện diện. Tuy nhiên, tuyên bố của họ đã bị bỏ qua, vì một người hoài nghi vào thời điểm đó đã buộc tội Ed Warren “phóng đại và thậm chí bịa ra các sự cố… họ thường biến một vụ “ám ảnh” thành một trường hợp “quỷ ám”.

Đây là nơi câu chuyện khác với bộ phim vì không có thực hành trừ tà nào giống như Warrens. Năm 1979, hai năm sau khi bắt đầu, những cơn ám ảnh đột ngột dừng lại, mặc dù gia đình vẫn cho rằng họ không làm gì để ngăn cản cả.


Back to top button
Close