Kỹ năng tìm việc

Cách xin nghỉ việc đột xuất khiến sếp không thể từ chối

Trong quá trình làm việc, do nhiều lý do khác nhau, bạn có thể không tiếp tục thực hiện công việc và có nhu cầu xin nghỉ việc đột xuất. Và bạn đang băn khoăn không biết cách xin nghỉ việc đột xuất như thế nào để thuyết phục được sếp? Đọc bài viết dưới đây của Isinhvien để tham khảo bạn nhé!

Cách xin nghỉ việc đột xuất thuyết phục nhất

5 điểm lưu ý về cách xin nghỉ việc đột xuất thuyết phục nhất được Isinhvien tổng hợp:

Đề cập đến thời gian nghỉ việc của bạn

Khi xin nghỉ việc đột xuất điều cần thiết làm là phải thông báo cho người quản lý hoặc bộ phận nhân sự của bạn về khoảng thời gian kết thúc công việc. Hãy đưa ra một khoản thời gian cụ thể của ngày nghỉ việc.

Cách xin nghỉ việc đột xuất này không chỉ để tính ngày phép mà còn để cấp trên nắm được tình hình sắp xếp nhân sự phù hợp. Nó sẽ giúp tránh gây ra những xáo trộn không đáng có làm ảnh hưởng đến công ty.


Tuân theo các chỉ tiêu chính sách của công ty

Không ít doanh nghiệp, công ty khá khắt khe trong vấn đề xin nghỉ việc của nhân viên. Bởi họ thường yêu cầu người lao động báo trước thời gian nghỉ việc từ 1 – 2 tháng hoặc nếu nghỉ phép cũng phải xin trước 3 – 7 ngày. Đối với những ai giữ vị trí cao trong công ty thì càng phải dành nhiều thời gian hơn khi nghỉ để bàn giao cũng như đào tạo cho người sẽ thay thế vị trí.

Chính vì thế việc bạn nghỉ việc đột xuất sẽ gây khó khăn cho bạn về việc nhận lương hay hỗ trợ từ công ty. Do đó, để có thể hỗ trợ công ty vẫn không bị ảnh hưởng thì bạn nên đề xuất người thay thế cho vị trí của mình khi xin khi nghỉ việc đột xuất. Như vậy, cách xin nghỉ việc đột xuất này vừa tạo cảm giác yên tâm cho cấp trên vừa thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Thể hiện mình là người có trách nghiệm

Mỗi công việc, mỗi vị trí đều có đặc thù riêng, đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn riêng. Do đó khi bạn nghỉ việc đột xuất thì vị trí của bạn không phải ai cũng có thể đảm nhận được. Để thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như trách nhiệm của mình, bạn cũng nên bàn giao công việc với những người có liên quan, để mọi người cùng nắm bắt tình hình và hỗ trợ tốt hơn khi xin nghỉ việc đột xuất.


Bạn có thể nêu những kế hoạch việc làm và cách giải quyết vấn đề trong email khi bạn nộp đơn xin nghỉ việc. Đây là cách xin nghỉ việc đột xuất khá văn minh. Điều này cũng thể hiện bạn là người làm việc có trách nghiệm và chuyên nghiệp ngay cả khi mình rời vị trí công việc.

Đề cập lý do xin nghỉ việc đột xuất

Đưa ra lý do nghỉ việc có lẽ là điều khó khăn nhất với nhiều người. Làm thế nào để vừa thuyết phục cấp trên vừa có thể nghỉ một cách nhẹ nhàng? Lúc này, bạn hãy trình bày lý do nghỉ việc đột xuất với sếp bằng thái độ nghiêm túc và chân thành.

Nếu nói không khéo léo sẽ dễ gây ra khó chịu và thành kiến của sếp dành cho bạn. Đặc biệt nhất là trong trường hợp bạn đơn thuần chỉ chạy theo xu hướng tìm việc làm mới nhẹ nhàng hơn, lương cao hơn. Có thể đây là cách xin nghỉ việc đột xuất khiến nhiều người khá đau đầu.


Viết một bức thư hoặc email xin nghỉ việc đột xuất

Bạn nên dành thời gian để viết đơn xin nghỉ việc hoặc email để thể hiện sự tôn trọng của bạn với cấp trên và ban lãnh đạo công ty. Đồng thời, điều này cũng thể hiện trách nhiệm của bạn với công việc và bộ phận của bạn có kế hoạch tìm người thay thế trong thời gian bạn vắng mặt.

Hãy nêu rõ lý do nghỉ việc và đừng quên gửi lời cảm ơn nhé! Sẽ không mất mát gì khi thực hiện điều này, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều hơn khi nghỉ việc.

Mẫu đơn xin nghỉ phép khẩn cấp

Sau đây là những mẫu đơn xin nghỉ việc đột xuất thông dụng nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo để viết một lá đơn xin nghỉ thuyết phục nhất nhé!

Mẫu 1:

cach xin nghi viec dot xuat

Mẫu 2:

cach xin nghi viec dot xuat

Trên đây là những tổng hợp cách xin nghỉ việc đột xuất thông dụng nhất hiện nay của Isinhvien. Hy vọng nó sẽ là công cụ hỗ trợ bạn khi muốn xin nghỉ đột xuất mà chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Bạn cứ yên tâm áp dụng những cách xin nghỉ việc đột xuất trên, chắc chắn sếp của bạn sẽ đồng ý cho bạn nghỉ việc đột xuất đấy. Chúc bạn sớm có công việc tốt nhé!


Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close