Kiến thức thú vị

Mãi mận là gì? OTP mãi mận là thế nào? Hiểu sao cho đúng?

“Mãi mận” hay “OTP mãi mận” là cụm từ được gen Z sử dụng rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội hay ngay cả trong đời sống cá nhân. Vậy mãi mận là gì? OTP mãi mận” là gì? Nên hiểu những cụm từ này sao cho đúng. Hãy cùng isinhvien.com tìm hiểu về cụm từ thú vị này nhé!

Mãi mận là gì?

Khái niệm từ “mãi mận”

Mãi mận là gì? “Mãi mận” là cách nói lái của cụm từ “mãi mặn”, vì vậy “mãi mận” được hiểu như “mãi mặn mà”. Dùng để khen ngợi ngoại hình, tính cách hài hước hay như một lời cảm thán về đối phương.

Mãi mận là gì?
Mãi mận là gì?

Trong vô số những status (trạng thái), comment (bình luận)… trên Facebook, cụm từ “mãi mận” xuất hiện rất nhiều.

Nguồn gốc của từ “mãi mận”

Hiện tại, nguồn gốc của cụm từ này vẫn là một bí ẩn. Không rõ ai đã sáng tạo ra cụm từ này nhưng ngay từ khi xuất hiện đã được cư dân mạng tỏ ra thích thú và sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây.


Các cụm từ xuất phát từ “mãi mận”

Xuất phát từ “mãi mận”, một số cụm từ khác ra đời mang ý nghĩa tương tự nhưng được biến tấu hài hước như “mận vải”, “mãi mận cóc xoài ổi”, “mận vải nồi”, “mận vải lúa”… được đông đảo cư dân mạng sử dụng.

Các từ như “mận vải”, “mãi mận cóc xoài ổi”, “mận vải nồi”, “mận vải lúa”…, còn được sử dụng như một lời khen cho những người nói chuyện hài hước, có tài ăn nói, những người mà chỉ cần mở miệng ra là khiến ai cũng phải cười “rớt quai hàm”.

OTP mãi mận là gì?

OTP là gì?

OTP viết tắt của “One Time Password” là một dãy gồm các ký tự hoặc chữ số thường được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến, thường là của ngân hàng giúp các giao dịch của bạn được bảo mật tốt hơn.

Tuy nhiên, với các fan Kpop, “OTP” là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “one true pairing”, dùng để chỉ mối quan hệ lãng mạn hư cấu do fan tạo ra về các cặp nhân vật trong phim hay những cặp người nổi tiếng trên thực tế.


Mãi mận là gì?
OTP trong Kpop. Ảnh minh họa.

OTP mãi mận có ý nghĩa gì?

Lướt facebook, các bạn dễ bắt gặp những cụm từ như “OTP mãi mận”, “idol mãi mận”. Đây là những từ mọi người thường nói về các cặp thần tượng Kpop.

OTP mãi mận có nghĩa chỉ cặp nào đó quá đẹp, quá mặn mà. Đây còn là cách để fan khen ngợi tài năng, thành tích của ai đó.

Một số hình ảnh minh họa

Ngoài ra, gen z còn sử dụng cụm từ này làm hình ảnh meme để đi comment dạo trên các trang mạng xã hội.

Mãi mận là gì? OTP mãi mận là thế nào? Hiểu sao cho đúng? 2
meme mãi mận là gì
Mãi mận là gì?
meme mãi mận

Các thuật ngữ trên mạng xã hội thường thấy

Gét gô

Đầu tháng 4, cụm từ “gét gô” bất ngờ phổ biến tại Việt Nam bắt nguồn từ một tài khoản Tiktok có tên là Tới Trời Thần (@toi69n1).


Gét gô là cách phát âm mang tính việt hóa của từ “Let’s go” trong tiếng anh, có nghĩa là đi nào, đi thôi, mau lên, làm thôi nào, dùng để rủ đối phương cùng thực hiện điều gì đó.

U là trời

“U là trời” là câu cảm thán được giới trẻ sử dụng phổ biến trong thời gian qua nhằm thể hiện cảm xúc ngạc nhiên, bất ngờ khi chứng kiến một sự việc hiện tượng lạ nào đó. Cụm từ này có thể phát âm tương tự như ” ơi là trời”, có nghĩa là “ôi trời”, “ôi trời ơi” hay “úi trời”.

Cụm từ này đang được rất nhiều các bạn trẻ tuổi teen sử dụng, đặc biệt các bạn Gen Z. Bên cạnh đó, cũng có những người nổi tiếng, Streamer sử dụng làm cụm từ để tạo ra điểm nhấn, và gây sự chú ý trên mạng xã hội.

Khum

Khum là từ lóng của thế hệ gen z được hiểu có nghĩa là không. Các bạn trẻ thường dùng từ khum để từ chối một cách đáng yêu, nhẹ nhàng hơn thay vì từ không mang tính từ chối thẳng thừng.


Từ “khum” được sử dụng đầu tiên từ một nhóm bạn là quản trị viên của Fanpage “Đài tiếng nói gen z”. Từ đó, từ “khum” viral, được nhiều người biết đến và sử dụng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội.

Ét o ét

Ét o ét là cách phát âm việt hóa của từ SOS – một tín hiệu quốc tế được sử dụng để yêu cầu cứu trợ trong các tình huống khẩn cấp. Nhưng khi được gen Z sử dụng thì mang hơi hướng hài hước.

Mọi người thích sử dụng “ét o ét” bởi cụm từ này dễ dùng và dễ hiểu. Ngoài ra, cách phát âm của nó cũng khá hài hước.

Trên đây là những giải đáp của isinhvien về thắc mắc “mãi mận là gì” đang hot trend trong thời gian qua. Gen Z luôn sáng tạo và sẽ không ngừng đưa ra những từ điển độc quyền của riêng họ. Hãy theo dõi isinhvien.com để cập nhật trend nhanh nhất nhé!

Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close