Kiến thức thú vị

Top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới được xét theo các chỉ số như GDP bình quân đầu người, tuổi thọ, hỗ trợ xã hội, sự tự do và các tiêu chí về tham nhũng. Đây là các con số tính theo định lượng chớ không phải việc phỏng vấn người dân tại các nước. Sau đây Isinhvien sẽ giới thiệu đến bạn những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới vào năm 2021.

10. Áo

Áo là một quốc gia nằm ở Trung Âu được thiên nhiên ưu đãi ban tặng những phong cảnh vô cùng xinh đẹp. Có lẽ nhờ khung cảnh hữu tài mà nơi đây trở thành 1 trong 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Nơi đây có cuộc sống yên bình và là nơi có thể dễ dàng di chuyển đến các thành phố trung tâm của châu Âu.

quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
Thiên nhiên đa dạng vào thu tại nước Áo

9. New Zealand

New Zealand được coi là thiên đường của giới nhà giàu muốn tránh Covid-19. Đầu tháng 8/2021 đất nước này đã bị phong tỏa toàn quốc vì có 1 ca nhiễm.


quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
New Zealand dưới ánh hoàng hôn cùng những tòa nhà chọc trời

Xét về chất lượng cuộc sống New Zealand được đánh giá cao hoặc tương đương với Anh hay Australia nhưng chi phí sinh hoạt thì thấp hơn. Ngoài ra học phí tại quốc gia này thấp hơn những nước khác nhưng chất lượng giảng dạy thì không thể bàn cãi.

Khí hậu mát mẻ, môi trường trong lành, thu nhập cao, chính trị ổn định và phúc lợi xã hội tốt giúp New Zealand góp mặt trong danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

8. Na Uy

Xét về những chỉ số phát triển con người, thu nhập bình quân đầu người hay những tiêu chuẩn khác thì Na Uy không đứng đầu nhưng họ luôn nằm trong những top đầu của các tiêu chuẩn ấy.

Điểm nổi bật ở Na Uy là tỷ lệ thất nghiệp chỉ chiếm 2%. Không những thế Na Uy còn sở hữu vẻ đẹp đầy mê hoặc và nhiều hoạt động giải trí thú vị. Nhìn vào các tù nhân ở đất nước này thì nơi đây hoàn xứng đáng ở trong top những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.


quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
Na Uy dưới trời đông giá lạnh

7. Đức

Nền kinh tế Đức được đánh giá là một trong những nền kinh tế bền vững nhất thế giới và hiện đang là nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Chính điều này đã giúp Đức trở thành một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Đức được đánh giá là quốc gia có chế độ an sinh hàng đầu thế giới, giáo dục hoàn toàn miễn phí từ cấp một đến Đại học. Trợ cấp thất nghiệp của người độc thân cũng vô cùng cao lên đến 721.45 Euro/tháng.

quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
Đức với công trình nhân tạo vĩ đại

6. Thụy Điển

Người Thụy Điển được biết đến với sự khiêm tốn, kỷ luật, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, đề cao tính cá nhân. Thụy Điển được bao quanh bởi cảnh sắc đa dạng từ rừng núi, sông hồ đến biển cả.


Cảnh đẹp, phúc lợi xã hội tốt là những yếu tố giúp Thụy Điển trở thành một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Những cặp vợ chồng ở Thụy Điển được nhận 480 ngày lương nghỉ phép cho đến khi con của họ đủ 8 tuổi.

quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
Thụy Điển toát lên vẻ sang trọng dưới ánh chiều tà

5. Hà Lan

Những chuyên gia nghiên cứu cho rằng bản thân khi sinh ra là một công dân Hà Lan đã điều vô cùng may mắn. Chính vì thế việc Hà Lan hoàn toàn xứng đáng được góp mặt vào danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Trẻ em của quốc gia này dẫn đầu về những chỉ số hạnh phúc và việc được chăm sóc theo công bố của quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc Unicef.

quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
Một góc của Hà Lan vào chiều thu

4. Thụy Sĩ

Đất nước này đã không tham gia vào bất kỳ cuộc chiến tranh nào từ thế kỷ 16. Điều này đã giúp cho nền kinh tế của Thụy Sĩ ổn định hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Điều đó cũng khiến Thụy Sĩ trở thành một trong những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.


Đây là một đất nước được mô tả có đồ ăn ngon, phong cảnh đẹp, có thời tiết tốt, có văn hóa đa dạng, có lối sống lành mạnh và có hệ thống giáo dục nổi tiếng được đảm bảo. Về thu nhập được thống kê vào năm 2021 GDP bình quân đầu người của nước này là 94.696 Đô la Mỹ trên 1 năm và cao thứ hai thế giới.

quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
Thụy Sĩ với vẻ đẹp thiên nhiên đa sắc

3. Đan Mạch

Bí quyết sống của người Đan Mạch là không quá tham vọng, trong xã hội mọi người đều như nhau cả. Liệu điều đó có phải lý do khiến đất nước này được nằm ở vị trí thứ ba trong danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới?

Thuế ở Đan Mạch khá cao nhưng bù lại an sinh xã hội tốt, mọi công dân đều được khám chữa bệnh miễn phí, trường học cũng miễn phí và sinh viên được trợ cấp hàng tháng trong suốt cả năm. 


quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
Đan Mạch dưới ánh hoàng hôn đầy lãng mạn

Ngoài chỉ số thu nhập bình quân đầu người còn có một chỉ số khác là thu nhập bình quân của hộ gia đình thì Đan Mạch dẫn đầu về chỉ số này. Trung bình một gia đình ở quốc gia này có thu nhập 253.000 Euro trên 1 gia đình trong một năm.

2. Iceland

Iceland có mức sống cao và ngành y tế o nhà nước kiểm soát hoàn toàn vì họ quan niệm rằng nhà nước có thể làm mọi thứ không cần đến các cơ sở tư nhân. Có lẽ nhờ vào quan niệm của chính phủ đã giúp đất nước này giành được vị trí thứ hai trong danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Hầu như người dân ở đâu không hút thuốc và uống rượu. Số người sử dụng thuốc lá và rượu chỉ trong khoảng 3-5% mà thôi. Đất nước này đứng thứ sáu về thu nhập bình quân đầu người nhưng lại đứng nhất về chỉ số phát triển con người.


quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
Iceland giống như ngôi làng trong những câu chuyện cổ tích

1. Phần Lan

Phần Lan đã đứng đầu trong danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong ba năm liên tiếp. Có lẽ nhờ vào nền giáo dục được đánh giá hàng đầu thế giới mà Phần Lan đã giữ được vị trí này.

Đây cũng là nơi có tỷ lệ che phủ bởi rừng cao nhất thế giới với 75%. Cuộc sống ở đây được mô tả không thể xanh hơn và Internet thì được miễn phí khắp mọi nơi. Phần Lan còn được biết tới với an ninh tốt, tỷ lệ tội phạm gần như bằng không. Y tế công cộng cũng được đánh giá cao và khoảng cách giàu nghèo thì cực thấp.

quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
Phong cảnh Phần Lan đẹp huyền ảo khi màn đêm buông xuống

Có thể bạn không sống ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới nhưng bạn cũng đang có cũng có những điều hạnh phúc cho riêng mình rồi phải không? Vì vậy hãy theo dõi Isinhvien để biết thêm những kiến thức thú vị có thể khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc hơn nhé!


Bài viết khác liên quan đến Những cái nhất thế giới


Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close