Kỹ năng tìm việc

24 Mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Với sinh viên mới ra trường, việc xác định rõ được mục tiêu nghề nghiệp là bước đi đầu tiên trong lộ trình tiến đến với công việc mơ ước. Với bài viết dưới đây, Isinhvien hy vọng sẽ giúp các bạn viết tốt nội dung mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường trong CV và giúp bạn có một hướng đi đúng đắn trong tương lai.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp chính là một vị trí công việc, một đích đến mà bạn mong muốn trong tương lai và lộ trình bạn vạch ra để thực hiện mục tiêu của mình. Qua mục tiêu nghề nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ phần nào hiểu rõ hơn về bạn, về định hướng của bạn trong công việc và đánh giá mức độ phù hợp của bạn với công ty để đưa ra kết luận.

mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường
Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ở nhiều ngành nghề

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường chính là điều mà mỗi người hướng đến trong công việc, theo mỗi ngành nghề khác nhau. Trong mỗi CV, việc bạn thể hiện mục tiêu cũng là cách để tạo ấn tượng và sự thu hút với nhà tuyển dụng của mình. Nó cũng là kim chỉ nam để bạn có động lực ứng tuyển, nỗ lực và phấn đấu trong công việc.


Sau đây là các mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ở nhiều ngành nghề:

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành marketing

Tùy thuộc vào vị trí cụ thể mà bạn ứng tuyển trong lĩnh vực marketing mà mục tiêu nghề nghiệp bạn viết có thể thay đổi cho phù hợp.

Mẫu 1:

Tôi mong muốn có một môi trường làm việc tốt để phát triển kỹ năng bản thân. Đặc biệt là sẽ được nâng cấp bản thân với nhiều kiến thức chuyên môn liên quan đến vị trí nhân viên marketing online.

Mẫu 2:

Tôi mong muốn trở thành nhân viên marketing online chính thức của công ty, được gắn bó lâu dài và phát triển cùng công ty.

Mẫu 3:

Trong suốt quá trình học tập và thực hiện công việc trước đó, tôi đã được rèn luyện các kỹ năng về làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, lãnh đạo. Với tính cách hòa đồng và năng động tôi thấy bản thân hoàn toàn thích hợp với những vị trí trưởng nhóm marketing.


Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành kế toán

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành kế toán viết như thế nào để ấn tượng? Xem ngay những mẫu của Isinhvien đã tổng hợp sẵn nhé!

Mẫu 1:

Tôi là sinh viên năm cuối của đại học Kinh tế Đà Nẵng chuyên ngành kế toán, trở thành một nhân viên kế toán là ước mơ của tôi. Do đó tôi hy vọng mình sẽ được học hỏi những kinh nghiệm thực tế tại công ty và sau thời gian thực tập em sẽ được nhận làm nhân viên chính thức.

Mẫu 2:

Tôi muốn trở thành một kế toán viên của quý công ty, học hỏi cách sử dụng thành thạo phần mềm kế toán – thuế, sử dụng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc cũng như các kỹ năng mềm, nghệ thuật giao tiếp để áp dụng vào quá trình làm việc.

Mẫu 3:


Tôi muốn trở thành kế toán kho, được làm việc phù hợp với ngành học trong môi trường chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, tôi muốn cố gắng phấn đấu làm tốt mọi công việc và thăng tiến dài lâu.

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành xây dựng

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ở vị trí kĩ sư xây dựng, điều quan trọng là bạn phải quen thuộc với những gì nhà tuyển dụng yêu cầu để cá nhân hóa các mục tiêu, phản ánh kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm phù hợp với công việc.

Mẫu 1:

Tôi mong muốn được dùng kiến thức được học và kinh nghiệm đã tích lũy được nâng cao các kỹ năng chuyên môn. Qua đó phấn đấu trở thành kỹ sư xây dựng giỏi và đóng góp cho lợi ích của công ty.

Mẫu 2:

Tôi mong muốn trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp, làm việc trong môi trường năng động nhiều thử thách có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.


Mẫu 3:

Trong tương lai dài hạn, bằng sự phấn đấu và chứng tỏ khả năng của mình, tôi mong rằng bản thân sẽ được đề bạt lên vị trí giám sát công trình. Từ đó có thể cống hiến hơn nữa cho ty cũng như coi đó là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp phấn đấu của tôi.

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành ngân hàng

Để viết phần mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ở vị trí nhân viên ngân hàng bạn cần tìm hiểu về các nhiệm vụ chính cần thực hiện trong công việc. Bạn có thể tham khảo bản mô tả công việc của nhà tuyển dụng, sau đó kết hợp kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết mà bạn có với các nhiệm vụ đó.

Mẫu 1:

Em là người năng động và chủ động trong công việc, em đang tìm kiếm một nhân viên hàng. Nhờ đó em có thể khai thác nhiều hơn các kỹ năng và kinh nghiệm của mình trong ngành này.


Mẫu 2:

Em tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngân hàng loại giỏi vì thế em hy vọng trong vòng 3 tháng tới mình sẽ tìm được vị trí thực tập sinh và mong muốn được nhận làm nhân viên chính thức.

Mẫu 3:

Vừa tốt nghiệp đại học X em mong là mình sẽ được trở thành nhân viên tài chính của ngân hàng ABC. Là một người năng động, linh hoạt trong mọi tình huống, em tin mình sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời ở vị trí này và làm tốt mọi việc cấp trên giao.

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành sư phạm

Sư phạm là ngành nghề khá đặc biệt. Bạn có nhiều lựa chọn cho việc chọn trường, trung tâm, cơ sở,… để nộp CV. Một số mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành sư phạm các bạn có thể tham khảo:

Mẫu 1:

Tôi muốn trở thành giáo viên mầm non của nhà trường. Trong khoảng thời gian này, tôi sẽ cố gắng hoàn thiện mọi kiến thức, kĩ năng cũng như xây dựng các mối quan hệ cần có để đáp ứng nhu cầu đối với công việc.


Mẫu 2:

Yêu thích môi trường sư phạm và công việc giảng dạy, tôi đã theo học ngành sư phạm và tốt nghiệp chuyên ngành giáo dục tiểu học. Tôi mong muốn được ứng tuyển vị trí giáo viên tiểu học tại trường ABC để được phát huy những kỹ năng sư phạm của mình cùng những kinh nghiệm giảng dạy đa dạng và sự tâm huyết trong lĩnh vực giáo dục; góp phần cùng nhà trường xây dựng một môi trường học tập tốt cho học sinh.

Mẫu 3:

Em mong muốn được trở thành cô giáo tại trường ABC. Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng với năng lực cùng sự nhiệt huyết của mình, em sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc dạy học của mình và hoàn thành các công việc nhà trường giao phó.

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành kỹ thuật

Có rất nhiều việc làm khác nhau trong ngành kỹ thuật. Tùy vào vị trí bạn ứng tuyển, hãy điều chỉnh phần mục tiêu nghề nghiệp phù hợp nhất có thể.


Mẫu 1:

Khi được thực tập tại công ty em cảm thấy rất cảm kích và biết ơn, sau 3 tháng làm việc và học hỏi tại đây em mong muốn mình sẽ được xét duyệt để trở thành nhân viên chính thức để em có cơ hội cống hiến thật nhiều cho công ty trong thời gian tới.

Mẫu 2:

Em mong muốn trở thành nhân viên kỹ thuật của công ty. Trong vòng 1 năm tới mục tiêu nghề nghiệp kỹ thuật của em sẽ là trở thành dại diện chi nhánh ở tại công ty mình đang làm việc.

Mẫu 3:

Tôi là sinh viên đã được tham gia vào khóa huấn luyện thuật điện dân dụng. Vì thế tôi mong là khi ra trường mình sẽ được nhận làm nhân viên chính thức nơi tôi thực tập. Tôi sẽ nỗ lực hoàn thành mọi công việc công ty giao cho một cách tốt nhất.

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành truyền thông báo chí

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường nghề nghiệp ngành báo chí đó là chú ý về câu văn cũng như cách diễn đạt của bạn. Người trong nghành báo chí truyền hình được yêu cầu phải có khả năng biểu đạt tốt qua câu văn dễ hiểu nhất khi viết bài.


Mẫu 1:

Em tốt nghiệp đại học chuyên ngành chí loại giỏi. Em nhận thấy bản thân có đầy đủ các tố chất có thể trở thành phóng viên và mong muốn được nhận làm phóng viên tập sự của toà soạn mình.

Mẫu 2:

Em mong mình sẽ tìm được công việc biên tập viên để có thể gia nhập môi trường năng động và có cơ hội thăng tiến cao. Em mong có cơ hội cọ xát và trải nghiệm công việc với ngành học của mình một cách tốt nhất.

Mẫu 3:

Em khao khát trở thành một nhân viên truyền thông. Với sự năng động, nhiệt huyết và năng lực của mình, em sẽ hoàn thành tốt công việc của cấp trên.

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành luật

Ngành luật là ngành học khá rộng; do đó tùy vào vị trí làm việc mong muốn bạn cần thể hiện mục tiêu nghề nghiệp khác nhau; nhờ vậy nhà tuyển dụng hiểu rõ được định hướng tương lai của bạn có phù hợp với lộ trình phát triển công ty hay không.


Tham khảo 3 mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường dành cho ngành luật của Isinhvien nhé!

Mẫu 1:

Em là vừa tốt nghiệp đại học Kinh tế Quốc Dân chuyên ngành luật, em cảm thấy vô cùng hào hứng khi được học các kiến thức về ngành. Mong muốn của em là được nhận làm nhân viên tư vấn luật của công ty ABC.

Mẫu 2:

Khi được thực tập tại công ty em cảm thấy rất cảm kích và biết ơn, sau 3 tháng làm việc và học hỏi tại đây em mong muốn mình sẽ được xét duyệt để trở thành nhân viên chính thức để em có cơ hội cống hiến thật nhiều cho công ty trong thời gian tới.

Mẫu 3:

Được nhận vào làm việc tại vị trí chuyên viên pháp lý của quý công ty, vận dụng thành công kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về luật kinh doanh vào công việc, được tạo cơ hội trau dồi, nâng cao năng lực nghiệp vụ, kỹ năng sống.


Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường thường chưa có nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm làm việc, do đó, khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường, có một số điều bạn cần chú ý như:

  • Trình bày mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường một cách ngắn gọn và súc tích.
  • Không diễn đạt nội dung lan man.
  • Nên đưa ra mục tiêu ngắn hạn thay vì dài hạn. Mục tiêu dài hạn chỉ phù hợp với ứng viên có nhiều kinh nghiệm.
  • Điều chỉnh theo mô tả công việc trong thông báo tuyển dụng (vì đôi khi sinh viên mới tốt nghiệp chưa thể xác định bản thân thực sự muốn gì).
  • Trung thực.
  • Bày tỏ sự thiện chí, tinh thần nhiệt huyết, cầu thị trong công việc.

Isinhvien tin rằng với những mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường trên sẽ là hành trang giúp cho bạn hoàn thành CV một cách tốt nhất. Chúc bạn sớm tìm được một công việc tốt nhé!


Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close