Kỹ năng tìm việc

10 Mẫu mục tiêu nghề nghiệp Marketing hay nhất

Ngành marketing là ngành nghề “hot” được đánh giá sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Việc đề ra mục tiêu nghề nghiệp marketing sẽ giúp bạn định hướng được con đường đi đúng đắn và phù hợp nhất cho bản thân mình. Vậy viết mục tiêu nghề nghiệp marketing như thế nào là hay nhất? Isinhvien mời bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Mục tiêu nghề nghiệp Marketing và các thông tin cơ bản

Mục tiêu nghề nghiệp Marketing là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp marketing chính là lời trình bày, giải thích về mục tiêu mà bạn đang hướng tới khi tham gia vào ngành này. Ngoài ra mục tiêu nghề nghiệp marketing còn thể hiện xu hướng phát triển, quyết tâm của bản thân bạn và còn là “chìa khoá” để hấp dẫn, thuyết phục được nhà tuyển dụng.

mục tiêu nghề nghiệp marketing
Mục tiêu nghề nghiệp Marketing

Một số vị trí ngành nghề Marketing phổ biến ở Việt Nam hiện nay

Bước đầu tiên khi viết mục tiêu nghề nghiệp Marketing là bạn cần hiểu rõ về ngành và những vị trí công việc nào bạn có thể ứng tuyển trong lĩnh vực Marketing.


Bạn có thể tham khảo một số vị trí dưới đây:

  • Quản lý thương hiệu
  • Giám đốc marketing
  • Nhân viên marketing
  • Nhân viên PR (Quan hệ công chúng) 
  • Trợ lý nhãn hàng
  • Designer (Thiết kế)
  • Chuyên viên marketing
  • Trưởng phòng marketing

Mục tiêu nghề nghiệp Marketing theo kinh nghiệm

Vì lĩnh vực marketing rất rộng, bao gồm nhiều mảng khác nhau. Nên sau khi chọn được vị trí ứng tuyển, bạn hãy viết mục tiêu nghề nghiệp marketing cho chính mảng đó.

Mục tiêu nghề nghiệp Marketing dành cho sinh viên mới ra trường

Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn có thể viết mục tiêu nghề nghiệp marketing cho sinh viên mới ra trường như sau: 

Mẫu 1:

Em muốn được thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau và học hỏi thêm từ các đồng nghiệp có kinh nghiệm để có thể xây dựng và thực hiện các chiến dịch marketing sau 1 năm. Em hi vọng mình có thể trở thành một chuyên viên marketing sau 2 năm làm việc tại Công ty.


Mẫu 2:

Em là sinh viên mới tốt nghiệp ngành marketing của trường Đại học Kinh tế với tấm bằng xuất sắc. Em muốn được làm việc ở vị trí nhân viên marketing trong công ty để học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm thực tiễn và hoàn thành những công việc được giao. Đóng góp thêm vào lợi ích và sự thành công của công ty trong tương lai.

Mẫu 3:

Là sinh viên tốt nghiệp ngành marketing, em mong muốn được trở thành một chuyên viên marketing chuyên nghiệp và được tham gia vào nhiều chiến lược tiếp thị khác nhau để phát huy hết tiềm năng của mình.

Mục tiêu nghề nghiệp Marketing dành cho người đã có kinh nghiệm

Việc bạn đã đi làm được nhiều năm, thì nên tóm tắt các kinh nghiệm đã có trước đây để thể hiện bạn là chuyên gia trong lĩnh vực này. Mục tiêu nghề nghiệp marketing của bạn sẽ tập trung chủ yếu vào kinh nghiệm, những gì bạn đã và đang làm được. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao năng lực của bạn.


Mẫu 1:

Là một người tốt nghiệp chuyên ngành marketing của trường Đại học ABC, từng có 5 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí nhân viên marketing trong công ty, tôi muốn ứng tuyển vào vị trí nhân trưởng phòng marketing này.

Với khả năng tính toán và xử lý số liệu nhanh chóng, tôi tự tin có thể đảm nhận được những trách nhiệm trong công việc, lên kế hoạch chiến lược quảng cáo hiệu quả để tăng lợi nhuận của doanh nghiệp.

Mẫu 2:

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong bộ phận marketing, có hiểu biết về các hoạt động quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Tôi có thể hiểu được tâm lý khách hàng và nắm bắt được xu hướng. Cùng với khả năng giao tiếp tốt, khả năng giải quyết vấn đề tốt, tôi hy vọng có thể làm việc ở môi trường chuyên nghiệp để có thể phát huy được năng lực của mình trong việc phát triển thương hiệu của công ty. Trong 3 năm tới có thể trở thành người quản lý giỏi của bộ phận Marketing.


Mẫu 3:

Tôi đã có kinh nghiệm trong truyền thông, quảng bá sản phẩm cho một số công ty. Với kỹ năng xây dựng kế hoạch PR và truyền thông mà tôi đang có cùng với những mối liên kết với các bên thông tấn, báo chí, tôi tin rằng bản thân sẽ tạo ra nhiều kế hoạch marketing hiệu quả nhất cho công ty.

Mục tiêu nghề nghiệp Marketing theo thời gian

Một mục tiêu nghề nghiệp marketing có giới hạn thời gian rõ ràng sẽ có tính thuyết phục cao hơn, đáng tin cậy hơn. Ví dụ: Mục tiêu ngắn hạn trong 1 năm, dài hạn trong 5 năm sẽ đạt được….Việc giới hạn thời gian rõ ràng cũng sẽ thể hiện rằng bạn là một người làm việc có kế hoạch và đáng tin cậy. 

mục tiêu nghề nghiệp marketing

Mục tiêu nghề nghiệp Marketing ngắn hạn

Việc đề ra mục tiêu nghề nghiệp marketing sẽ giúp bạn định hướng được con đường đi đúng đắn và phù hợp nhất cho bản thân mình. Mục tiêu nghề nghiệp marketing của mỗi ứng viên cần phải cụ thể và rõ ràng.


Bạn nên chia ra nhiều mục tiêu và thực hiện chinh phục từng mục tiêu ngắn hạn trước tiên. Bạn phải trình bày những gì bạn hướng đến trong ngành marketing ở tương lai, bạn lựa chọn công việc này vì mục đích gì? Phần này, bạn càng nêu chi tiết, nhà tuyển dụng càng có cơ sở xác đáng để đánh giá tiềm năng của bạn hơn.

Mẫu 1:

Mục tiêu trước mắt của tôi là trở thành nhân viên marketing của công ty và hoàn thành tốt các công việc được cấp trên đề ra. Tôi mong muốn trong 6 tháng tới có thể giúp thương hiệu công ty được nhiều người biết tới hơn.

Mẫu 2:

Trong thời gian ngắn nhất em mong muốn mình sẽ trở thành một chuyên viên marketing chuyên nghiệp và được tham gia vào nhiều chiến lược tiếp thị khác nhau để phát huy hết tiềm năng của mình.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp Marketing dài hạn

Mục tiêu ngành nghề marketing dài hạn là những điều bạn muốn đạt được trong vòng năm làm việc. Các mục tiêu nghề nghiệp marketing ngắn hạn sẽ là bàn đạp để bạn thực hiện các mục tiêu nghề nghiệp marketing dài hạn của mình.


Bạn phải nêu được những mục tiêu cụ thể của mình trong một khoảng thời gian nhất định và phải thể hiện được bạn có đủ khả năng làm việc đó bằng những kinh nghiệm, nỗ lực của mình. 

Mẫu 1:

Với kỹ năng chuyên ngành SEO, SEM và kiến thức truyền thông xuất sắc suốt 3 năm làm việc của mình, tôi hy vọng được xây dựng những chiến lược marketing độc đáo, hiệu quả cho công ty. Trong 5 năm tiếp theo, tôi mong rằng sẽ có cơ hội thực hiện những dự án marketing hàng đầu và nhận được những cơ hội thăng tiến cao hơn.

Mẫu 2:

Là một cử nhân truyền thông năng động và sáng tạo, tôi mong muốn được rèn luyện kỹ năng, học tập kinh nghiệm và cống hiến cho công ty ABC trong việc marketing. Trong 5 năm tới, phấn đấu trở thành chuyên viên truyền thông xuất sắc nhất và xây dựng văn hóa công ty ngành càng đậm nét, phát triển hơn.

Hy vọng với chia sẻ trên đây đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về mục tiêu nghề nghiệp marketing. Mong rằng với những thông tin hữu ích này các bạn trẻ sẽ có được những mục tiêu phù hợp và đúng đắn khi lựa chọn theo đuổi ngành nghề marketing hiện nay. Chúc các bạn thành công Isinhvien chúc bạn thành công


Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close