Khám Phá Lịch Sử

Thần số học là gì – Cách tìm con số chủ đạo từ ngày sinh

Bài này mình sẽ nói sơ qua về thần số học và hướng dẫn mọi người các để tìm ra con số chủ đạo của cuộc đời mình thông qua ngày sinh trong thần số học

Không phải bất cứ khi nào chúng ta quan hệ là sẽ có thai, không phải cứ có thai là đúng 9 tháng 10 ngày chúng ta sinh ra em bé.

Vâng có lẽ câu nói trên nó hơi thô nhưng tôi muốn nói như vậy để các bạn hiểu được rằng: Việc chúng ta được đến và thời điểm mà chúng ta đến với thế giới này là một cái gì đó không giải thích được, nó có quy định trước và chúng ta gắng liền với một sứ mệnh, một cuộc đời trước khi đến với thế giới thế này.

Đó cũng là ý nghĩa chính của bộ môn thần số học này – Bộ môn nghiên cứu cuộc đời, sự kiện mỗi con người thông qua những con số.

Nguồn gốc của bộ môn thần số học?

Có lẽ ở đây ai cũng biến đến Pitago, nhà toán học và triết học người Hy Lạp sống từ năm 569–470 trước Công nguyên, được biết đến như là cha đẻ của môn số học phương Tây.

Vkl chưa các bạn, xét về độ uy tín thì khỏi bàn với Pitago rồi nhá. Từ cấp 2 là ai cũng phải vọc qua những định lí của ông này rồi. Còn cái thời ổng nghiên cứu môn này cũng vl không kém, tính tới thời điểm mình viết bài này là được khoảng 2500 năm.


Chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tại wiki thần số học. Còn ở đây mình chỉ tóm tắt là bộ môn này có từ rất rất lâu và fan cứng số 1 là nhà toán học thiên tài Pitago, và bộ môn này tin rằng cuộc đời chúng ta gắng liền với cái ngày tháng năm sinh và cái tên chúng ta. Người ta gọi đó là con số chủ đạo của cuộc đời bạn trong thần số học

Tại Việt Nam bà Lê Đỗ Quỳnh Hương là chuyên gia đi đầu trong việc nghiên cứu Thần số học.

Cách tính con số chủ đạo trong thần số học theo ngày sinh

Như trên mình đã nói thì bộ này coi ngày sinh của bạn sẽ gắng liền với một con số của cuộc đời bạn. Và dưới đây là các bước để tính con số chủ đạo trong thần số học theo ngày sinh của bạn

Cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) để được con số có hai chữ số.

Ví dụ admin sinh ngày 19/03/1994 thì ở bước này chúng ta sẽ có:
1+9+0+3+1+9+9+4 = 36.

Cộng 2 số ở bước 1 lại là ra con số chủ đạo

Mình cộng dc là 36 nghĩa là lấy 3+6 = 9. Con số chủ đạo của mình là 9.
Bước ngày mọi người lưu ý nếu con số ở bước 1 bạn được 22 thì đây là con số đặc biệt. Khi đó con số chủ đạo của bạn không phải là 2+2=4 mà là số 22/4. Còn nếu bạn cộng là ra 31 hay 40 gì đó thì con số chủ đạo của bạn sẽ là 4

Theo trường phái Pythagoras, không có Con số chủ đạo = 1. Vậy các Con số chủ đạo của chúng ta sẽ có từ số 2 đến số 11. Một trường hợp đặc biệt khác là số 4 được tạo thành từ số tổng 22 sẽ được ghi là 22/4, để phân biệt với những số 4 bình thường khác.


Ý nghĩa của con số chủ đạo trong thần số học

Ở phần trên chúng ta đã biết cách tìm ra con số chủ đạo từ ngày sinh của mình rồi và bây giờ sẽ là giải mã ý nghĩa của từng con số chủ đạo của bạn. Phần này để ngắn gọn mình sẽ nói vắng tắc những điểm nổi bật của mỗi con số thôi còn lại chi tiết mình sẽ có 1 bài viết cụ thể riêng ở phần cuối bài, bạn nào số nào thì vào xem số đó nhé.

Ý nghĩa số 2

Đây là con số đặc biệt và rất hiếm, vì chỉ có duy nhất một số tổng 20 mới cho ra Con số chủ đạo 2. Do đó, trên thực tế những người có Con số chủ đạo 2 ít hơn hẳn so với những Con số chủ đạo khác. Số 2 nhìn chung là người nhạy cảm, khiêm tốn, đầy thiện chí giúp đỡ người khác.

Xem thêm ý nghĩa của số 2 trong thần số học

Ý nghĩa số 3

Điểm nhấn của những người Số 3 là phần tư duy và lý luận. Đối với những người Số 3, đầu óc nhanh nhạy, tính hài hước và tư duy linh hoạt nói chung giúp họ dễ dàng thành công trong công việc. Nhưng khi sống kém tích cực, người Số 3 dễ để lại ấn tượng là người trịch thượng, gia trưởng hoặc thích chỉ đạo người khác.


Xem thêm ý nghĩa con số chủ đạo 3 trong thần số học

Ý nghĩa số 4

Người Số 4 có thiên hướng về “thực tế” hoặc “ thực hành” – họ thích bắt tay vào việc hơn là ngồi bàn luận về các giá trị việc đó mang lại. Chính sự thực tế này giúp những người Số 4 luôn tiến về phía trước. Họ thuộc nhóm những người nguyên tắc và đáng tin cậy nhất. Người Số 4 thường chìm đắm trong công việc và xao lãng những việc mang đến sự cân bằng cho cuộc sống của họ, đặc biệt là cuộc sống gia đình.

Xem thêm ý nghĩa con số chủ đạo 4 trong thần số học

Ý nghĩa số 5

Người có Con số chủ đạo là 5 thường có khuynh hướng cố gắng thoát khỏi sự trói buộc, thường nhạy cảm và có nhu cầu bày tỏ cảm xúc. Phần lớn người Số 5 cảm thấy khó làm việc theo giờ giấc quy định nghiêm ngặt. Họ có trực giác rất tốt, với cảm xúc sâu sắc và tư duy nghệ thuật mạnh mẽ.


Xem thêm ý nghĩa con số chủ đạo 5 trong thần số học

Ý nghĩa số 6

Chúng ta sẽ thấy người Số 6 ưu tú trong rất nhiều lĩnh vực sáng tạo, từ ở nhà cho đến đấu trường quốc tế. Họ mang một trọng trách lớn trong cuộc sống, thứ đòi hỏi ở họ sự tận tâm sâu sắc. Tất cả những người Số 6 đều có khả năng thiên phú này, nhưng họ thường bị gánh nặng trách nhiệm làm cho bất an và lo lắng, từ đó mắc kẹt trong áp lực căng thẳng.

Xem thêm ý nghĩa con số chủ đạo 6 trong thần số học

Ý nghĩa số 7

Một trong những đặc điểm độc đáo ở những người Số 7 là họ được học hỏi theo cách riêng của mình. Không dừng lại ở việc tiếp nhận các chỉ dẫn tối thiểu từ người khác, người Số 7 khát khao được học bằng cách tự trải nghiệm. Chính vì điều này, người Số 7 thường phải hy sinh ít nhất một trong ba khía cạnh của cuộc sống: sức khỏe, tình yêu, tiền tài.


Xem thêm ý nghĩa con số chủ đạo 7 trong thần số học

Ý nghĩa số 8

Những người mang Số 8 chủ đạo là những người coi sự độc lập là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong cuộc sống. Họ có thể là những người khá phức tạp, sở hữu cá tính mạnh, sức mạnh và trí tuệ hơn người. Nhưng về khả năng biểu đạt lòng biết ơn và sự trân trọng thì người Số 8 cảm thấy rất khó thể hiện.

Xem thêm ý nghĩa con số chủ đạo 8 trong thần số học

Ý nghĩa số 9

So với những nhóm khác, người mang Con số chủ đạo 9 sẽ nhân gấp ba lần yếu tố: hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Họ luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Người Số 9 luôn tự cảm thấy mình đầy trách nhiệm. Họ phù hợp với nghệ thuật và các lĩnh vực nhân văn hơn là với khoa học hay thương mại.

Xem thêm ý nghĩa con số chủ đạo 9 trong thần số học


Ý nghĩa số 10

Cuộc sống của người Số 10 có hai đặc điểm nổi trội: khả năng thích nghi và khả năng thay đổi. Tính linh hoạt của họ có thể hỗ trợ người khác rất nhiều trong việc thích ứng với các thay đổi trong cuộc sống. Khi sống tích cực, họ có thể là người rất quảng giao, được yêu thích; nhưng khi sống tiêu cực, họ có thể là những cá nhân lạc lối, bất an và lao đao trên đường đời.

Xem thêm ý nghĩa con số chủ đạo 10 trong thần số học

Ý nghĩa số 11

Con số chủ đạo 11 có một trường năng lượng tâm linh đặc biệt mạnh mẽ, giúp những người mang Con số chủ đạo này có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức ở Thể Siêu thức. Đáng tiếc là phần lớn những người Số 11 lại không đủ khả năng phát huy tiềm năng đó.

Xem thêm ý nghĩa con số chủ đạo 11 trong thần số học


Ý nghĩa số đặc biệt 22/4

Đây là con số đặc biệt, được trường phái Thần số học (Nhân số học) Pitago coi là “Con số vua”. Người mang Con số chủ đạo 22/4 có tiềm năng gần như vô hạn và thường đạt được hầu hết những mục đích có vẻ bất khả thi.

Thần số học check với một số người nổi tiếng xung quanh

Đọc đến đây thì chắc các bạn cũng biết được cách để tìm ra con số chủ đạo trong thần số học của một người thông qua ngày sinh rồi chứ, bây giờ bạn hảy tự liên hệ bản thân hoặc những người xung quanh để chiêm nghiệm xem độ chính xác như thế nào nhé.

Dưới đầy mình cũng xin trích lại một vài chia sẻ của những người nổi tiếng đã chia sẻ lại để mọi người tham khảo xem:

“Từ khi tìm hiểu Nhân Số Học và biết được con số chủ đạo của mình là số 3, tôi thấy vừa bất ngờ vừa thú vị. Phần nói về tính cách của người có con số chủ đạo 3 quá chính xác, gần như hoàn toàn đúng với tôi.” – Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.


“Trước đây, tôi thường oán giận tại sao mình cũng có năng lực nhưng lại không chạm đến được những điều mình mong muốn. Rồi tôi nhận ra do trước đây tôi đã đặt cái tôi của mình quá cao trong mọi chuyện, trải qua nhiều biến cố nhưng vẫn không rút ra được bài học gì cho bản thân. Mãi đến khi biết đến Nhân Số Học, tôi có cơ hội dám nhìn lại toàn diện bức tranh cuộc đời mình. Khi ý thức được mình là người có nhiều số 1 và số 7 trong Biểu đồ ngày sinh, tôi bắt đầu nhìn nhận sự việc khác đi, nghiệm lại và dần dần tự điều chỉnh bản thân. Và tới bây giờ, tôi đang có một cuộc sống với năng lượng rất tích cực.” – Nhạc sĩ Phương Uyên.

“Trước đây, tôi từng rất dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của mọi người xung quanh. Nhưng tôi của bây giờ đã khác. Nhân Số Học như một công cụ giúp tôi quán chiếu lại cuộc sống của mình, giúp tôi mỗi ngày luôn hướng về những điều tích cực. Cảm ơn chị Quỳnh Hương đã cất công tìm hiểu, cấu trúc lại Nhân Số Học và lan tỏa giá trị đến mọi người.” – Nhà nhiếp ảnh Tâm Bùi.


“Tôi là con trai một và là út trong nhà, được ba mẹ cưng chiều nên rất ham chơi. Tôi sa vào những cuộc nhậu nhẹt, đàn đúm, cá độ, đánh nhau. Cuộc sống bết bát của tôi đã khiến ba tôi ngày càng phiền muộn, ngay cả vào những ngày cuối đời của ông trên giường bệnh. Nhờ mẹ, tôi biết đến cô Quỳnh Hương và Nhân Số Học, và nhờ Nhân Số Học, cuộc sống của tôi bắt đầu thay đổi. Tôi hiểu về “mảnh đất” mà Vũ trụ giao cho tôi, và tôi chọn sống khác đi. Tôi thực hiện thiền để biết ơn mỗi ngày, gửi yêu thương đến mọi thứ xung quanh, bắt đầu một công việc mới, theo đúng sứ mệnh của một người có con số chủ đạo 6 và có đỉnh cao số 9. Cảm ơn Nhân Số Học, cô Quỳnh Hương và mẹ đã gieo duyên cho con. Biết ơn về tất cả!” – Lâm Quang Thịnh – Người thay đổi nhờ Nhân Số Học.

Trên đây chỉ là vài kiến thức tóm gọn cơ bản cho người nhập môn tìm hiểu môn thần số học này thôi, sắp tới mình sẽ viết thêm seri nhiều bài hơn để mọi người tham khảo về chủ đề này, các bạn có thể tìm đọc thêm cuốn “Thay đổi cuộc sống với Nhân số học” để biết thêm nhé. Nếu thấy hay nhớ Like hoặc share để mình có động lực viết tiếp nhé.


Bài viết khác liên quan đến thần số học

Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close