Khám Phá Lịch Sử

Ý nghĩa con số chủ đạo 9 trong thần số học

Số chủ đạo 9 trong Thần số học là người đầy trách nhiệm và có niềm tin lớn vào con người vì họ sống quá lý tưởng. Có hoài bão, có trách nhiệm và có lý tưởng là ba giá trị nổi bật của người Số 9.

Đặc điểm nổi bật của Con số chủ đạo 9

Điểm nổi bật nhất của người Số 9 theo trường phái Thần số học của Pitago có ba yếu tố: hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Họ luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu và họ luôn tự cảm thấy mình đầy trách nhiệm với bản thân hay với người khác.

Trung thực là phẩm chất tự nhiên của họ, đến mức họ mặc định rằng ai cũng sở hữu đức tính này như mình. Điều này đã gây ra cho người Số 9 không ít sự thất vọng khi thực tế phũ phàng hơn là họ nghĩ, thậm chí có người còn trở nên hoài nghi về giá trị đức tính trung thực mà mình sở hữu.

Tin người là một đức tính tốt của người Số 9 nhưng đôi khi họ tin tưởng một cách tuyệt đối luôn suy nghĩ tốt đẹp về người khác, thậm chí họ từng bị làm tổn thương nhưng rồi người Số 9 vẫn chọn cách tin tưởng. Số 9 sẵn sàng hỗ trợ tiền bạc cho những người đang gặp khó khăn hơn là chú trọng dành dụm cho bản thân mình.


Ý nghĩa con số chủ đạo 9 trong thần số học 2
ý nghĩa số 9 trong thần số học

Điểm cần khắc phục

Tinh thần trách nhiệm nên người Số 9 luôn muốn cống hiến, nhưng theo phân tích của các chuyên gia Thần số học không phải các ý tưởng, các đề xuất của họ lúc nào cũng ứng dụng được trong thực tiễn. Người Số 9 cần nhận thức điều này và học cách biến lý tưởng thành thực tế.

Một điểm đặc biệt nữa mà Thần số học Pitago dành cho người Số 9 là tập trung phát triển tính kiên nhẫn và sự kiên định. Họ cũng cần học cách vui cười, thưởng thức những trò dí dỏm để mang lại sự cân bằng trong cuộc sống của mình.

Khi hoài bão của họ biến thành tham vọng, chúng có thể đàn áp và hủy hoại những lý tưởng tốt đẹp mà Số 9 từng nuôi dưỡng. Họ tự xem mình là trung tâm và dần hình thành tính cách và thái độ thích chỉ trích khiến những người xung quanh khó chấp nhận được.


Hướng phát triển

Theo các nhà Thần số học, người Số 9 phù hợp với các lĩnh vực nhân văn hơn là khoa học hay thương mại. Vì lý tưởng cống hiến cháy bỏng cho sự nghiệp và cho cuộc sống nên họ luôn hăng hái, xông xáo và tích cực. Thực tế có không ít người Số 9 thành công lớn trong các lĩnh vực văn hóa hoặc diễn xuất vì tính trách nhiệm cao trong công việc đã giúp họ có được thành công.

Người Số 9 thiên về mặt cảm xúc và thường họ có khuynh hướng quan tâm vào tổng thể hơn là tập trung vào chi tiết. Chính vì vậy họ không phù hợp với các công việc tính toán hoặc hoặc quản lý tài chính, đặc biệt quản lý tài chính cá nhân.

Biết nhược điểm của mình để khắc phục sẽ sớm thành công. Những ai Số 9 tự ý thức được rằng mình không giỏi nhìn người thì từ nay đừng cảm tính nữa mà hãy sử dụng các công cụ để nhìn người chuẩn xác hơn. Họ có thể tìm hiểu con người ở nhiều phương diện trước khi đưa ra kết luận, không còn dựa vào phương diện chủ quan nữa. Rèn luyện được tính này về lâu dài người Số 9 sẽ phát triển được trực giác và trí tuệ.


Những trường hợp có Số chủ đạo 9

1/5/1974 đây là ngày sinh của chuyên gia Lê Đỗ Quỳnh Hương. Khi phân tích con số Chủ đạo của mình kết hợp với Biểu đồ ngày sinh cho thấy bà có hai mũi tên đầy đủ. Một là Mũi tên Quyết tâm với các con số 1, 5, 9; thứ hai Mũi tên Thực tế 1, 4, 7 tức là bà chỉ tin vào những gì mình nhìn thấy được. Biểu đồ ngày sinh kết hợp với con số Chủ đạo 9 thì thực tế chuyên gia Quỳnh Hương không đi theo con đường kinh doanh và tập trung phát triển công việc nhân văn, mang tính tâm linh.

Một trường hợp thú vị khác cũng được bà Quỳnh Hương chia sẻ là con trai của bà sinh ngày 11/3/2002. Phân tích trên Biểu đồ ngày sinh, người này chỉ có duy nhất một mũi tên là Mũi tên Hoạch định. Có nghĩa người này phát triển tốt các công việc như lên kế hoạch, chính sách… Nhưng Biểu đồ ngày sinh của người này lại có Mũi tên Uất hận và Mũi tên Thụ động. Giải pháp khắc phục là có thể thay đổi tên hoặc thêm con số ảo phù hợp để lấp đầy khoảng trống trong Biểu đồ ngày sinh của mình.


Tóm lại

Người Số 9 nổi bật nhất là tinh thần trách nhiệm có lý tưởng và luôn hướng về yếu tố nhân văn. Trong cuộc sống họ rất nghiêm túc và không giỏi nhìn người cho lắm. Họ cũng không giỏi quản lý tiền bạc, và cũng khó tiết kiệm được tiền.

Bài viết khác liên quan đến thần số học


Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close