Học Seo Web

10 công cụ kiểm tra mật độ từ khóa hữu ích nhất trong SEO

Bạn đang tìm kiếm các công cụ kiểm tra mật độ từ khóa trong SEO? Mời bạn đọc ngay bài viết này của Isinhvien để có thêm kiến thức hữu ích nhé!

Keywords (Từ khóa) là cơ sở của SEO và là yếu tố quan trọng nhất sau xếp hạng của bất kỳ trang web nào. Nhưng có mật độ từ khóa phù hợp mới là chìa khóa để bảo vệ nội dung của bạn khỏi các Hình phạt từ Google.

Với sự trợ giúp của các công cụ kiểm tra mật độ từ khóa tốt nhất, bạn sẽ có thể đảm bảo mật độ từ khóa phù hợp cho nội dung của mình.

công cụ kiểm tra mật độ từ khóa
Keywords là cơ sở của SEO

Chúng ta sẽ đi sâu vào các công cụ đó ở phần sau, nhưng điều đầu tiên, bạn cần phải biết mật độ từ khóa là gì và tầm quan trọng của việc sử dụng các công cụ kiểm tra mật độ từ khóa.

Mật độ từ khóa là gì?

Số lần một từ khóa được sử dụng (lặp lại) so với tổng số từ trong bài viết được gọi là mật độ từ khóa. Bài viết của bạn nên nhắc lại từ khóa, nhưng không có nghĩa là nên lặp lại nó quá dày đặc.


Mật độ từ khóa được đề xuất là khoảng 1-1,3%, nhưng khác nhau dựa trên loại nội dung và sự cạnh tranh; do đó, bạn sẽ phải quyết định nó bằng cách thực hiện nghiên cứu thích hợp.

Các công cụ đo lường mật độ từ khóa hỗ trợ các nhà Marketing cân bằng các từ khóa của họ theo tỷ lệ thích hợp hơn.

Cùng tìm hiểu các công cụ kiểm tra mật độ từ khóa dưới đây:

1. Công cụ Keyword Density Checker Tool – GeoRanker

công cụ kiểm tra mật độ từ khóa
Công cụ Keyword Density Checker Tool của GeoRanker

Với sự trợ giúp của công cụ này, bạn sẽ có thể tìm ra được mật độ phù hợp của các từ khóa chính hoặc phụ của mình. Nó cũng sẽ khá hữu ích trong việc xác định mức độ liên quan của một trang web, blog hoặc trang cho bất kỳ từ khóa cụ thể nào.

Quá trình kiểm tra mật độ từ khóa khá đơn giản và bạn cần cung cấp URL của mình trong ô đã cho và nhấp vào phân tích.


Nhiều tùy chọn nâng cao khác cũng có sẵn để làm cho phân tích từ khóa của bạn chuyên sâu và hướng đến kết quả tốt hơn.

2. Công cụ Keyword Density Checker – Small SEO Tools

công cụ kiểm tra mật độ từ khóa
Công cụ Keyword Density Checker của Small SEO Tools

Với sự trợ giúp của công cụ kiểm tra mật độ từ khóa này của Small SEO Tools, nhiệm vụ tính toán mật độ từ khóa của các trang web của bạn sẽ được giảm bớt.

Điều này khá hiệu quả trong việc giải quyết vấn đề nhồi nhét từ khóa. Các Marketers có thể khéo léo sử dụng công cụ này để phân tích toàn bộ trang web thông qua URL hoặc một phần nội dung hoàn chỉnh.

Bạn cần thêm URL vào ô kiểm tra hoặc dán nội dung hoàn chỉnh cũng được. Với sự trợ giúp của công cụ này, bạn sẽ có thể tìm ra tổng số từ khóa trên một trang cùng với thời gian tải trang, tag cloud, tần suất từ khóa, v.v.


3. Add Me Tools

Bạn có thể kiểm tra mật độ từ khóa của bài đăng trên blog hoặc bài viết của mình thông qua công cụ này bằng cách tạo một báo cáo thích hợp về từ khóa của bạn.

Bạn cũng có thể xuất toàn bộ kết quả dưới dạng tệp .csv và bạn có thể lưu trữ để tham khảo trong tương lai.

Bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm báo cáo chi tiết về mật độ các cụm từ khóa được sử dụng trong blog, website hoặc webpage. Quá trình này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập URL của mình vào ô đã cho và phân tích kết quả mật độ từ khóa thôi.

Nếu muốn lấy tệp kết quả được xuất ra, bạn cần cung cấp tên và email của mình thì mới hợp lệ được. Các tùy chọn nâng cao cho phép bạn thêm Nội dung tiêu đề, Từ khóa thẻ meta, Mô tả meta, v.v.

4. Công cụ Keyword Density Checker – SEO Review Tools

công cụ kiểm tra mật độ từ khóa
Công cụ Keyword Density Checker của SEO Review Tools

Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra mật độ từ khóa này để trích xuất tổng số từ khóa trong phần nội dung của trang web. Quá trình sử dụng công cụ này khá đơn giản và tương tự như các công cụ được đề cập ở trên.


Bạn chỉ cần nhập URL của mình vào ô đã cho. Bạn cũng có thể sao chép, dán nội dung của mình vào trường nhập. Sau đó, công cụ sẽ tự động đo tần suất xuất hiện của từ khóa..

Chọn lựa chọn này để thực hiện Nghiên cứu Từ khóa của đối thủ cạnh tranh cũng sẽ giúp bạn trích xuất các từ khóa quan trọng nhất trong thị trường ngách của mình.

5. Live Keyword Density Analysis

Bạn là “tấm chiếu mới” trong lĩnh vực này? Nếu đúng là vậy thì công cụ này sinh ra là dành cho bạn đấy vì nó là một trong những công cụ kiểm tra mật độ từ khóa đơn giản nhất.

Bạn chỉ cần nhập từ khóa và dán toàn bộ nội dung vào ô, và công việc của bạn đã hoàn thành.

Công cụ này sẽ tự động phân tích và cung cấp cho bạn mật độ từ khóa trong nội dung của bạn. Thêm một đặc quyền nữa chính là bạn cũng có thể chỉnh sửa nội dung của mình chỉ trong giao diện của nó.


6. Công cụ Keyword Density Analysis ToolInternet Marketing Ninjas

công cụ kiểm tra mật độ từ khóa
Công cụ Keyword Density Analysis Tool của Internet Marketing Ninjas

Đây lại là một công cụ kiểm tra mật độ từ khóa rất hữu ích cho bạn, cho phép phân tích từ khóa trên bất kỳ trang nào trên website của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để phân tích đối thủ cạnh tranh của mình. Công cụ này đáp ứng nhu cầu về việc tinh chỉnh phân phối từ khóa của bạn theo các Bản cập nhật của Google.

Quá trình này rất đơn giản, bạn chỉ cần dán URL vào một ô. Sau đó, công cụ sẽ báo cáo chi tiết bao gồm tổng số từ, số từ liên kết và không liên kết cùng với một số stopwords (từ dừng).

7. Article Underground

Công cụ này cũng có thể cung cấp cho bạn kết quả chính xác về mật độ từ khóa. Bạn có thể làm theo các bước đơn giản để biết mật độ từ khóa trong nội dung của mình. Một lợi ích khác của công cụ này là nó sẽ cung cấp cho bạn cảnh báo nếu có vấn đề với Siêu dữ liệu của URL, đây là một tính năng hữu ích.


Bạn có thể sử dụng nó để tìm ra các từ khóa cụ thể được sử dụng trên trang web của mình, ngoài ra bạn cũng sẽ có thể nhận được con số chính xác của chúng.

Quá trình này rất đơn giản và bạn cần dán URL của mình vào ô cho sẵn, điều này làm cho Article Underground trở thành một trong những công cụ hữu ích nhất để đo mật độ từ khóa.

8. Công cụ The Hoth Keyword Density Checker

công cụ kiểm tra mật độ từ khóa
Công cụ Keyword Density Checker của The Hoth

Với sự trợ giúp của công cụ kiểm tra mật độ từ khóa The Hoth Keyword Density Checker, bạn sẽ có thể tìm ra tỷ lệ phần trăm của từ khóa hoặc Cụm từ khóa so với tổng số từ của một trang.

Từ khóa là một trong những yếu tố SEO quan trọng nhất. Đó là lý do tại sao đảm bảo mật độ từ khóa phù hợp là rất quan trọng. Bằng cách sử dụng công cụ này, bạn có thể dễ dàng đo lường mật độ từ khóa trong nội dung của mình.


Tính dễ hoạt động khiến nó trở thành một trong những công cụ tốt nhất để đo Mật độ từ khóa, vì bạn cần nhập URL của trang để tìm mật độ từ khóa của bất kỳ từ khóa cụ thể nào.

9. Công cụ Keyword Density Tool – SEO Chat

Công cụ này có thể cung cấp cho bạn báo cáo mật độ từ khóa của cả từ khóa được liên kết và không được liên kết, điều này làm cho nó trở thành một công cụ duy nhất trong phân khúc.

Công cụ được tạo ra bởi Jim Boykin. Bạn có thể sử dụng nó để đi sâu vào trang web và thực hiện phân tích thích hợp về việc sử dụng từ khóa. Phân tích của bạn sẽ đưa bạn đến các cụm hai từ hoặc 3 từ, các từ được liên kết, các từ không được Liên kết, v.v.

10. Công cụ Keyword Density CheckerWebconfs.com

công cụ kiểm tra mật độ từ khóa
Công cụ Keyword Density Checker của Webconfs.com

Với công cụ kiểm tra mật độ từ khóa của Webconfs.com, bạn có thể dễ dàng cho phép URL của mình được thu thập thông tin để trích xuất hiệu quả, loại bỏ các từ dừng phổ biến và tìm ra mật độ từ khóa của bạn.


Quá trình này được giải quyết khá mượt và nhiệm vụ của bạn chỉ là dán trang web hoặc URL trang của mình, sau đó nhấp vào “Tôi không phải là rô bốt” và click vào ô gửi.

Thực hiện các bước này sẽ giúp bạn đo lường mật độ từ khóa, vì vậy bạn có thể tối ưu hóa sự hiện diện nội dung của mình một cách thành thạo thông qua từ khóa có liên quan và nhận được kết quả tìm kiếm tốt hơn.

Isinhvien hy vọng bạn sẽ hiểu được cách các công cụ kiểm tra mật đồ từ khóa này hoạt động để có được mật độ từ khóa phù hợp với bài đăng, page hoặc site của bạn. Xin nhấn mạnh một lần nữa là có mật độ từ khóa phù hợp trong bài đăng là yếu tố SEO quan trọng nhất. Chúc bạn thành công!

Back to top button
Close