Học Seo Web

Thế nào là một tiêu đề (title) bài viết chuẩn SEO

Nếu bạn đang là một newbie tập tành viết content chuẩn SEO thì chắc cũng đang lang mang về vấn đề này. Đó chính là làm sao để viết một tiêu đề bài viết chuẩn SEO. Một tiêu đề bài viết chuẩn seo là một tiêu đề mà nó thể hiện rõ được nội dung chủ đạo của bài và phù hợp với cấu trúc tìm kiếm của Google. Cụ thể như thế nào thì mời bạn đọc kĩ phần bên dưới.

Độ dài tiêu đề (title)

Bạn lên google gõ một từ khóa nào đó bạn sẽ thấy kết quả hiển thị của google sẽ hiển thị tiêu đề bài viết của bạn và một đoạn mô tả nhỏ trong bài viết của bạn. Xem hình bên dưới mình đã gõ thử.

Thế nào là một tiêu đề (title) bài viết chuẩn SEO 2
Tiêu đề có dài thì google cũng sẻ cắt bớt

Như bạn thấy ở hình trên. Google chỉ hiển thị một số lượng kí tự nhất định của bạn mà thôi cho nên dù bạn có đặt tiêu đề dài bao nhiêu thì nó cũng chỉ hiển thị lên như vậy và sao đó nó hiện thêm dấu “…”.


Chính vì vậy nếu tiêu đề bạn quá dài và phần nội dung quan trọng bạn vô tình đặt ở cuối câu thì google sẽ kg hiển thị hết và người dùng sẽ không biết bài viết của bạn nói về cái gì và tất nhiên là sẽ không ưu tiên click vào kết quả của bạn rồi.

Chính vì vậy độ dài hợp lí cho một tiêu đề là từ 12-14 chữ. Còn nếu đếm theo kí tự thì nó rơi vào 70-130 kí tự là hợp lí

Chứ chính xác từ khóa chính

Từ khóa chính của bạn phải được đặt chính xác trong tiêu đề của bài viết. Ưu tiên đưa từ khóa chính ra phần đầu của bài viết.

Ví dụ từ khóa của bạn là “ăn cơm đúng cách” thì tiêu đề phải chứ từ khóa đó ví dụ:

Hướng dẫn cách ăn cơm đúng cách cho mọi người mới tập sống

Không sử dụng các ký tự đặc biệt nhiều

Bạn có thể sử dụng dấu “?” hoặc dấu nháy ‘‘ trong tiêu đề và dấu ““, ngoài ra không sử dụng các kí tự đặc biệt nhiều.


Ưu tiên sử dụng số và các từ biểu cảm

Nếu được thì tiêu đề nên có các số “5 cách…., 8 phương pháp…” và một số từ biểu cảm như “hay nhất, nhanh nhất, đơn giản nhất….”. Ví dụ:

4 cách để đi vệ sinh đúng cách mà triệt để nhất
9 nguyên tắc cần nhớ khi tán gái để tránh bị cắm sừng

Trên đây là các lưu ý để có một tiêu đề bài viết chuẩn SEO. Hy vọng các bạn content áp dụng hợp lí.

Back to top button
Close