Khám Phá Lịch Sử

Hiện tượng trăng máu – Hiện tượng tự nhiên hay dự báo thảm họa

Hiện tượng trăng máu "Chuyện tâm linh không đùa được đâu!" là hiện tượng của tự nhiên, hay điềm báo trước khi thảm họa. Khi mặt trăng đi vào vùng bóng tối của trái đất và chỉ nhận được một phần rất nhỏ ánh sáng từ mặt trời.

Hiện tượng trăng máu

Hiện tượng xảy ra khi mặt trăng đi qua điểm giao nhau giữa quỹ đạo của nó quanh trái đất và quỹ đạo của trái đất quanh mặt trời ở phía đối diện với mặt trời. Khi đó, mặt trăng đi vào vùng bóng tối của trái đất và chỉ nhận được một phần rất nhỏ ánh sáng từ mặt trời.

Hiện tượng trăng máu - Hiện tượng tự nhiên hay dự báo thảm họa 2
Hiện tượng trăng máu

Điềm báo ngày tận thế

Từ những ghi chép trong Kinh Thánh…
“Khải Huyền” có lẽ là cuốn sách quen thuộc của mọi tín đồ Kitô giáo. Tiết 12 chương 6 của sách này có ghi lại: “Khi Chiên Con mở ấn thứ sáu, tôi thấy một trận động đất khủng khiếp xảy ra, Mặt trời trở nên tối đen như một bao tải làm bằng lông đen, cả Mặt trăng trở nên đỏ như máu”. 

Trăng máu điềm báo ngày tận thế
Điểm báo ngày tận thế

Trong niềm tin tín ngưỡng, khi mặt trăng bị nhuốm màu đỏ như máu và biến mất khỏi bầu trời là lúc những con quỷ dữ tràn tới gây ra đại họa dịch bệnh, đói khát, mất mùa. Họ tổ chức những lễ vật cúng tế và dùng chiêng trống xua đuổi lũ quỷ.


Ở Nhật Bản, người dân sợ hãi thứ ánh sáng của Mặt trăng máu đến mức phải chui xuống những căn hầm trú ẩn. Một số khác thì tin rằng hiện tượng này báo hiệu trận động đất lớn sắp xảy ra.

Người Ấn Độ thì luôn ở trong nhà, tĩnh tâm, không ăn thức ăn nấu chín, không đụng tới vật sắc nhọn để có thêm niềm tin xóa bỏ sức mạnh đen tối của mặt trăng đỏ. Với họ, nguyệt thực báo hiệu ngày tận thế và có thể một cuộc chiến tranh sẽ ập tới.

Tứ kỳ trăng máu

Khi hiện tượng thiên nhiên đặc biệt này sắp diễn ra, Mục sư Hagee – tác giả quyển “Bốn lần trăng máu: Điều gì đó sắp thay đổi” xuất bản năm 2013, dẫn lời ngôn sứ Joel trong Kinh Thánh nhận định: “Mặt trời sẽ trở nên tối tăm và Mặt trăng nhuốm màu chuyển sang màu máu. Ôi ngày vĩ đại, kinh hoàng trước khi Chúa xuất hiện”.

Mục sư Hagee cũng nhận định có sự trùng khớp giữa những lần diễn ra tứ kỳ huyết nguyệt trong 500 năm qua. Nó trùng hợp với thời điểm xảy ra một thảm kịch nào đó của người Do Thái hay rơi vào dịp lễ, sự kiện quan trọng. Cụ thể, lần trăng máu diễn ra vào ngày 15/4/2014, 4/4/2015 đều trùng với dịp lễ Vượt qua và 2 kỳ trăng máu khác rơi vào ngày 8/10/2014 và 28/9/2015 sẽ trùng hợp với thời điểm diễn ra lễ Lều tạm.


Ông Hagee cho biết: “Đặc biệt, tất cả thời điểm diễn ra tứ kỳ nguyệt thực đều trùng khớp với thời điểm diễn ra một biến cố lớn của người Do Thái có thể kể đến như: Cuộc chiến Sáu ngày năm 1967, người Do Thái bị trục xuất khỏi lãnh thổ Tây Ban Nha năm 1492. Cũng trong năm này, Columbus phát hiện ra châu Mỹ và nơi đây sau đó trở thành địa điểm sinh sống an toàn của người Do Thái. Mỗi lần xảy ra trăng máu, mọi người có thể thấy sự bắt đầu của bi kịch hay kết thúc chiến thắng của bên nào đó”.

Trên đây là những điều về hiện tượng trăng máu, hiếm gặp trong tự nhiên. Nhớ like và share để mọi người cùng biết về hiện tượng này nhé!

Bài viết khác liên quan đến Hiện tượng kỳ bí


Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close