Kỹ năng tìm việc

7 Mẫu thư chia tay công ty chân thành, ý nghĩa nhất

Việc kết thúc bất kì mối quan hệ nào cũng không phải là điều dễ dàng, đặc biệt khi bạn phải rời bỏ công việc. Lúc này việc viết một lá thư chia tay công ty là một lựa chọn hay thay lời tạm biệt hay lời cảm ơn của bạn đến công ty mình từng gắn bó. Dưới đây là 7 mẫu thư chia tay công ty mà Isinhvien đã tổng hợp mời bạn tham khảo.

Vì sao cần viết thư chia tay công ty?

Khi viết thư chia tay công ty, bạn sẽ thể hiện sự chân thành của mình với những người đã cùng bạn gắn bó suốt thời gian qua. Thư chia tay công ty sẽ là một phép xã giao và là một cách tốt nhất để kết thúc thời gian của bạn tại một công ty.

Ngoài việc bày tỏ sự cảm kích, bạn cũng có thể sử dụng thư chia tay công ty như một cơ hội để chia sẻ thông tin liên hệ của bạn để giữ liên lạc. Biết đâu, khi không còn làm việc với nhau nữa, nhưng bạn vẫn có thêm nhiều cơ hội mở rộng hợp tác sau này.


thư chia tay công ty
Thư chia tay công ty

7 mẫu thư chia tay công ty ý nghĩa nhất

Ngay cả khi mọi người đều biết bạn sắp rời đi, việc gửi thư chia tay công ty trước ngày làm việc cuối cùng của bạn là điều cần thiết phải làm. Đặc biệt nếu bạn đã hình thành mối quan hệ bền chặt với đồng nghiệp, người quản lý và khách hàng của mình.

Mẫu thư chia tay công ty dành cho đồng nghiệp thân thiết

Trong môi trường làm việc ở công ty bạn sẽ có một hoặc một vài người đồng nghiệp thân thiết nhất với bạn. Bạn sẽ không khỏi những bồi hồi lưu luyến khi phải viết thư chia tay họ. Bạn có thể tham khảo mẫu thư sau:

Thân gửi [Tên người nhận]

Như bạn đã biết, tôi sẽ rời vị trí [chức danh] tại [Công ty] sắp tới đây và ngày cuối cùng của tôi là [ngày].

Tôi cảm thấy buồn khi phải nói lời chia tay với những người đồng nghiệp tuyệt vời giống như bạn. Tôi rất muốn bày tỏ lòng biết ơn khi có thể cùng làm việc và đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian qua. Nếu không có sự hỗ trợ, sự quan tâm và cả tình bạn của bạn, tôi đã không thể có được thành công như ngày hôm nay.


Bạn đã khiến tôi mong chờ được đến văn phòng và tôi sẽ luôn ghi nhớ [khoảnh khắc hài hước hoặc trò đùa thời gian qua].

Đây có thể là dấu chấm hết cho thời gian của tôi với [Công ty]. Nhưng, đó chắc chắn không phải là dấu chấm hết cho tình bạn của chúng ta. Bạn có số của tôi — vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ khi bạn muốn cùng nhau dùng [cà phê / đồ uống / bữa trưa] và tôi chắc chắn sẽ làm như vậy!

Thật tuyệt khi làm việc cùng nhau, [Tên], và tôi chắc chắn sẽ giữ liên lạc!

Chúc mọi điều tốt lành
[Tên của bạn]

Mẫu thư chia tay công ty dành cho đồng nghiệp chưa tiếp xúc nhiều

Còn những đồng nghiệp mà bạn không thân thiết với bạn thì sao? Bạn vẫn lịch sự và chuyên nghiệp khi nói lời tạm biệt cuối cùng bằng một thư chia tay công ty như thế này:

Xin chào [Tên người nhận],

Bạn có thể đã nghe nói rằng tôi chuẩn bị rời khỏi vị trí của mình tại [Tên công ty] với tư cách là [Chức vụ] vào ngày ………. sắp tới. Tôi hy vọng rằng người kế nhiệm của tôi có thể bắt đầu quãng thời gian làm việc đầy tích cực tại đây với sự trợ giúp của bạn. Và tôi xin chúc cho bạn những điều tốt đẹp nhất trong tương lai!


Tôi sẽ chuyển sang [Tên công ty mới] và bạn có thể liên hệ với tôi bất cứ khi nào qua địa chỉ sau: [Thông tin liên hệ].

Cảm ơn bạn vì tất cả!

Mẫu thư chia tay công ty dành cho quản lý

Cho dù bạn và quản lý có mối quan hệ thân thiết hay là xa cách thì bạn vẫn nên gửi thư chia tay. Việc này đảm bảo rằng bạn sẽ để lại ấn tượng tích cực, biết đâu được trong tương lai bạn sẽ có cơ hội hợp tác với họ. 

Thân gửi [Tên]!

Vì hôm nay là ngày cuối cùng của tôi tại [Công ty], tôi muốn bày tỏ một số điều để bạn biết tôi đã tận hưởng thời gian ở đây như thế nào.

Tôi đã học được rất nhiều từ kinh nghiệm, lời khuyên và hướng dẫn của bạn trong [khoảng thời gian] vừa qua, và thời gian tôi dành cho [chức danh] trong nhóm này là một phần quý giá trong hành trình sự nghiệp của tôi. Tôi sẽ mang theo những điều tôi đã học được ở đây trong cuộc phiêu lưu tiếp theo của mình và tôi sẽ luôn nhìn lại trải nghiệm này với rất nhiều niềm yêu thích.


Mặc dù thời gian làm việc cùng nhau của chúng ta sắp kết thúc, tôi vẫn muốn giữ liên lạc. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với tôi tại [email cá nhân]!

Cảm ơn rất nhiều, một lần nữa, vì sự lãnh đạo của bạn. Hãy nhớ rằng tôi luôn cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với bạn và nhóm [bộ phận]!

Chúc mọi điều tốt lành,
[Tên của bạn]

Mẫu thư chia tay công ty dành cho cấp dưới

Nếu bạn đang ở vai trò quản lý, bạn cũng cần phải nói lời tạm biệt với những cấp dưới của bạn. Bạn có thể nói lời chia tay trực tiếp, tuy nhiên để mọi việc kết thúc tốt đẹp bạn nên gửi thư như sau:

Xin chào [Tên của họ],

Các bạn chắc hẳn đã biết tôi sẽ nghỉ việc tại [Tên công ty] và chuyển đến một đơn vị khác vào ngày ……….

Vì thế, tôi mong có một buổi chia tay đặc biệt với các bạn vào ngày ………. trước khi tôi chính thức rời đi. Rất hân hạnh được làm việc cùng toàn nhóm và tôi chân thành cảm ơn các bạn đã cùng đồng hành với tôi trong suốt thời gian qua.


Chi tiết liên hệ của tôi là [Thông tin liên hệ]. Hy vọng rằng các bạn vẫn sẽ giữ liên lạc trong tương lai và tôi cũng rất mong muốn được biết các bạn sẽ phát triển như thế nào trong sự nghiệp.

Mong rằng tất cả những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các bạn!

Mẫu thư chia tay công ty dành cho lãnh đạo cấp cao hoặc Ban Giám đốc

Mặc dù đã xin nghỉ việc nhưng bạn vẫn cần thể hiện sự chuyên nghiệp của mình với cấp trên bằng một bức thư chia tay. Bạn đừng nghỉ rằng sau khi nghỉ việc mình sẽ chẳng còn dính dáng gì đến họ nữa.

Bởi vì các cấp lãnh đạo trong cùng một ngành thường có tương tác với nhau, vậy nên khi bạn đến công ty khác làm việc thì bạn vẫn được sếp cũ dành cho những lời khen ”có cánh”

Thân gửi anh/chị [Tên của họ],

Như anh/chị đã biết, tôi rất tiếc khi phải rời vị trí của mình tại [Tên công ty] với tư cách là [Chức vụ]. Làm việc cho [Tên công ty] là một cơ hội tuyệt vời để tôi có thể nâng cao chuyên môn và tầm nhìn của mình. Chính vì thế, tôi chân thành cảm ơn anh/chị đã tạo điều kiện cho tôi được tham gia vào doanh nghiệp.


Tôi đang có kế hoạch làm việc tại [Doanh nghiệp, dự án] và mong rằng sẽ cống hiến được những kỹ năng và kinh nghiệm mà tôi đã học được ở đây để làm tốt hơn nữa trong tương lai. Tôi sẽ nhớ mãi về công ty ta và tất cả những lần hợp tác trước đây của chúng ta.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn!

Mẫu thư chia tay công ty dành cho khách hàng thân thiết

Nếu vị trí của bạn giao dịch trực tiếp với khách hàng, thật lịch sự và chuyên nghiệp khi cho họ biết rằng bạn sẽ rời khỏi vai trò đó. Đây là những gì cần nói!

Xin chào [Tên khách hàng],

Tôi viết thư cho anh/chị hôm nay để thông báo rằng tôi sẽ rời khỏi vị trí [Chức vụ] tại [Tên công ty] sau ngày ………. Ngày làm việc của tôi là ngày ……….

Tôi muốn gửi thư cho riêng anh/chị để bày tỏ niềm vinh hạnh khi được hợp tác cùng anh/chị trong suốt thời gian qua. Một người khách hàng tuyệt vời như anh/chị chính là động lực để tôi làm tốt nhiệm vụ của mình tại [Tên công ty]. Và tôi tin chắc rằng người kế nhiệm của tôi sẽ tiếp tục mối quan hệ tích cực với anh/chị.


Cho đến khi họ liên hệ với anh/chị, nếu như có bất cứ điều gì cần được giải đáp hay trợ giúp, anh/chị hãy cứ chủ động liên hệ với tôi. Tôi rất sẵn lòng trợ giúp anh/chị bằng mọi cách.

Xin chân thành cảm ơn anh/chị và chúc anh/chị một tương lai tốt lành!

thư chia tay công ty

Mẫu thư chia tay công ty dành cho bộ phận bảo an hoặc tạp vụ

Những người còn lại trong công ty có thể là bộ phận bảo an hoặc tạp vụ. Thông qua những việc họ đã hỗ trợ dù trực tiếp hay gián tiếp thì một lá thư chia tay để tạm biệt là điều nên làm.

Xin chào [Tên của họ],

Tôi gửi email này để thông báo cho cô/chú/anh/chị rằng tôi sẽ rời [Tên công ty] với tư cách là [Chức vụ] vào ngày ……….

Tôi rất muốn cảm ơn cô/chú/anh/chị vì trong suốt thời gian qua đã luôn hỗ trợ tôi, tận tình chăm sóc cho tôi và những đồng nghiệp khác, góp phần làm cho thời gian của tôi ở đây thêm hạnh phúc hơn. Tương lai tới, mong rằng cô/chú/anh/chị luôn giữ sức khỏe thật tốt để tiếp tục cống hiến cho doanh nghiệp.


Tôi xin chúc cô/chú/anh/chị những điều tốt đẹp nhất cho tương lai!

>> Xem thêm: Cách xin nghỉ việc đột xuất thuyết phục nhất

Hy vọng qua 7 Mẫu thư chia tay công ty mà Isinhvien chia sẻ trên đây, bạn sẽ kết thúc công việc của mình một cách chuyên nghiệp và để lại ấn tượng tốt với mọi người. Isinhvien chúc bạn sớm tìm được một môi trường mới lý tưởng hơn nhé!

Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close