Kỹ năng tìm việc

Những câu nói hay về khiêm tốn và giản dị trong cuộc sống

Khiêm tốn là một đức tính tốt đẹp của con người được thể hiện qua lời nói, cử chỉ và hành động. Những câu nói hay về khiêm tốn và giản dị khuyến khích bạn có lối sống văn minh hơn, cởi mở hơn và chắc chắn sẽ được mọi người yêu mến và quý trọng. Cùng Isinhvien tìm hiểu chủ đề này qua bài viết “Những câu nói hay về khiêm tốn và giản dị trong suộc sống”.

Những câu nói hay về khiêm tốn và giản dị trong cuộc sống

Trong xã hội ngày nay, chúng ta đều phải trang bị cho mình những hành trang cần thiết để hoàn thiện bản thân mình hòa nhập vào cộng đồng và xã hội, trong có một đức tính mà bạn không thể bỏ qua chính là khiêm tốn. 

Những câu nói hay về khiêm tốn và giản dị

Vì thế, hãy học tập từ những câu nói hay về khiêm tốn và giản dị để bạn mở lòng mình hơn. Không ngại thừa nhận thiếu sót của bản thân để không ngại học hỏi từ mọi người xung quanh.


Dưới đây là tổng hợp những câu nói hay về khiêm tốn và giản dị trong cuộc sống để bạn có thể tham khảo:

1. Người bạn lớn nhất của sự thật là Thời gian, kẻ thù lớn nhất của cô ấy là Định kiến, và người bạn đồng hành thường xuyên của cô ấy là Sự khiêm tốn. (Charles Caleb Colton)

2. Thậm chí ngay cả khi bạn có đủ lý do chính đáng để giận dữ hoặc căm ghét một điều gì đó, đừng làm như vậy! Hãy chuyển hóa năng lượng của bạn thành ý nghĩ và hành động tích cực cho cuộc sống của bạn. (khuyết danh)

3. Việc nhận thức được phẩm giá của mình làm người thông minh trở nên khiêm tốn hơn và đồng thời cũng kiên cường hơn. (Khuyết danh)

4. Dù sự khiêm tốn là đương nhiên đối với người lớn, nó không phải là đương nhiên đối với trẻ con. Khiêm tốn chỉ bắt đầu với nhận thức về Cái ác. Việc nhận thức được phẩm giá của mình làm người thông minh trở nên khiêm tốn hơn và đồng thời cũng kiên cường hơn. (khuyết danh)


5. Người không tắm rửa thì càng xức nước hoa càng thấy thối. Danh tiếng và tôn quý đến từ sự chân tài thực học. Có đức tự nhiên thơm. (phật học trung hoa)

6. Hoàn cảnh không thể quyết định tính cách của bạn. Chính con người bạn mới quyết định tính cách của bạn. Hãy dừng lại một giây để suy nghĩ xem bạn thực sự là người như thế nào và biến suy nghĩ thành hành động thực tế. (khuyết danh)

7. Hãy khiêm tốn và ham học hỏi. Thế giới thực tế rộng lớn hơn rất nhiều so với cách mà bạn vẫn nhìn nhận về thế giới. Ở thế giới rộng lớn đó luôn có chỗ dành cho những ý tưởng mới, bước đi mới và thậm chí cả sự khởi đầu mới. (khuyết danh)

8. Đó là sự khiêm tốn khi con chim sơn ca không đòi hỏi bất cứ ai phải lắng nghe nó; nhưng đó cũng là sự kiêu hãnh khi con chim sơn ca không quan tâm tới việc có ai lắng nghe nó hay không. (Soren Kierkegaard)

9. Tôi tự nhận mình là một cá nhân đơn giản có trách nhiệm mắc sai lầm như bất kỳ người đồng loại nào khác. Tuy nhiên, tôi sở hữu rằng tôi có đủ khiêm tốn để thú nhận lỗi của mình và kiểm tra lại các bước của mình. (Mahatma Gandhi)


10. Những con đại bàng đơn độc sải cánh giữa những đám mây, bay với tư thế yên lặng và bình thản, Trong khi gà tây, giữa bầy đàn loanh quanh trên mặt đất, làm đầy không gian với những tiếng ồn ào. (khuyết danh)

 11. Cuộc sống không phải là nơi để bạn chần chừ. Đừng lãng phí thời gian mơ ước những thứ “tốt hơn” so với ban đầu; thay vào đó hãy dùng thời gian quý báu để bắt tay vào thực hiện những việc mà bạn mơ ước. (khuyết danh)

12. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn đã biết tất cả mọi điều. Và dù người ta có đánh giá bạn cao đến đâu đi nữa, bạn vẫn phải luôn có dũng cảm tự nhủ: ta là một kẻ dốt nát. Đừng để lòng kiêu ngạo xâm chiếm lấy bạn. Vì nó bạn có thể bướng bỉnh ở chỗ cần phải tán thành, vì nó, bạn sẽ từ chối lời khuyên có ích và sự giúp đỡ thân ái, vì nó bạn sẽ mất mức độ khách quan. (khuyết danh)

13. Sự kiêu căng làm hỏng cả những thiên tài tốt đẹp nhất. Không nhiều mối nguy hiểm rằng tài năng hay những điều tốt đẹp thật sự sẽ không được chú ý; và thậm chí ngay cả trong trường hợp đó, nhận thức được mình có nó và sử dụng tốt nó nên thỏa mãn được ta, và sự quyến rũ lớn nhất của mọi quyền năng là tính khiêm tốn. (khuyết danh)


14. Người tự cao tự đại luôn ghi nhớ những lời khen của người khác về mình – trong khi người khiêm tốn luôn ghi nhớ những điều tốt lành mà họ đã may mắn nhận được từ cuộc sống. (fulton j. sheen)

15. Phẩm giá con người là những viên đá quý, viên đá đó còn lấp lánh đẹp đẽ hơn nếu được lồng vào cái giá khiêm tốn. (khuyết danh)

16. Thật không khôn ngoan khi quá chắc chắn về sự khôn ngoan của bản thân. Sẽ là tốt cho sức khỏe khi được nhắc nhở rằng kẻ mạnh nhất có thể yếu đi và kẻ khôn ngoan nhất có thể sai lầm. (Mahatma Gandhi)

17. Khiêm tốn có nghĩa là thừa nhận rằng chúng ta không ở trên trái đất để xem chúng ta có thể trở nên quan trọng như thế nào, mà để xem chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt như thế nào trong cuộc sống của người khác. (Gordon B. Hinckley)

18. Bạn bè có ích không phải chỉ bởi họ sẽ lắng nghe ta, mà còn bởi họ sẽ cười nhạo ta; Qua họ, chúng ta học được đôi chút khách quan, đôi chút khiêm tốn, đôi chút nhã nhặn; Chúng ta học được những nguyên tắc của cuộc đời và trở thành người chơi tốt hơn trong cuộc chơi. (Will Durant)


19. Cảm giác yên bình thường đến khi bạn tìm ra động lực để tiến về phía trước và chấp nhận những điều không thể thay đổi. Cuộc sống đơn giản chỉ là cuộc sống. Hãy học cách chấp nhận nó, học hỏi từ nó và tiến về phía trước. Vấn để không phải là bạn đã làm được những gì, mà điều quan trọng là bạn đã chọn lựa gì từ những vấn đề đó. (khuyết danh)

20. Không có thứ gì chế ngự được những người đang may mắn. Và cũng không có bất cứ gì thuần phục được những con người bị vận mệnh làm cho trở nên khiêm tốn, tự tin.(khuyết danh)

21. Công trạng của cá nhân chủ yếu là nhờ tập thể mà có. Vì vậy người có công trạng không nên tự kiêu mà cần khiêm tốn. Khiêm tốn và rộng lượng, đó là hai đức tính mà người cách mạng nào cũng phải có. (Hồ Chí Minh)

22. Tất cả các dòng chảy đến đại dương vì nó thấp hơn chúng. Sự khiêm tốn mang lại sức mạnh cho nó. (Lao Tử)


23. Tiền xu luôn gây ra tiếng động… nhưng tiền giấy lại luôn im lặng. vì thế khi giá trị của bạn tăng lên, hãy giữ cho mình luôn khiêm tốn và nói ít đi. (khuyết danh)

24. Dù sự khiêm tốn là đương nhiên đối với người lớn, nó không phải là đương nhiên đối với trẻ con. Khiêm tốn chỉ bắt đầu với nhận thức về Cái ác. (Jean Jacques Rousseau)

25. Sự khiêm nhường đích thực không phải là một tinh thần chán nản, khó chịu, tự coi thường bản thân; nó là một ước tính đúng đắn về bản thân khi Chúa nhìn chúng ta. (Tryon Edwards)

 26. Một người châm biếm có một phức cảm vượt trội mà chỉ có thể được chữa khỏi bằng sự trung thực của sự khiêm tốn. (Lawrence G. Lovasik)

27. Một cái đầu tỉnh táo, một trái tim trung thực và một linh hồn khiêm nhường, đó là ba người dẫn đường tốt nhất qua thời gian và cõi vĩnh hằng. (Walter Scott)

28. Khiêm tốn: nghệ thuật nhẹ nhàng tăng cường sự quyến rũ của bạn bằng cách giả vờ không nhận thức được nó. (khuyết danh)

29. Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên khiêm tốn, nhưng không được khiêm tốn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình. (khuyết danh)


30. Hãy mạnh mẽ nhưng đừng thô lỗ; Hãy tử tế nhưng đừng yếu đuối; Hãy mạnh bạo nhưng đừng bắt nạt; Hãy khiêm nhường nhưng đừng nhút nhát; Hãy kiêu hãnh nhưng đừng kiêu ngạo. (Zig Ziglar)

>> Tham khảo bài viết cùng chuyên mục: Khiêm tốn là gì?

Trên đây là những câu nói hay về khiêm tốn và giản dị trong cuộc sống. Những câu nói hay về khiêm tốn và giản dị này sẽ giúp bạn thêm quý trọng những con người có lối sống giản dị và cũng giúp bạn nhìn nhận lại chính bản thân mình để hướng đến là một người khiêm tốn, không màu mè, xa hoa. Isinhvien chúc bạn thành công.

Bài viết khác liên quan đến Khiêm tốn

Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close