Môn học

Công nghệ vật liệu – Giáo trình bài giảng, tài liệu học tập

Môn học Công nghệ vật liệu phù hợp với những người yêu thích lĩnh vực vật liệu, có khả năng quan sát, khám phá, phân tích, đánh giá và giải quyết các vấn đề. Bài viết này Isinhvien giới thiệu đến các bạn giáo trình bài giảng môn Công nghệ vật liệu và tài liệu học tập. Mời các bạn theo dõi!

Công nghệ vật liệu là gì?

Công nghệ vật liệu là một khoa học liên ngành nghiên cứu về mối quan hệ giữa thành phần, cấu trúc, các công nghệ chế tạo, xử lý và tính chất của các vật liệu. Các khoa học tham gia vào việc nghiên cứu chủ yếu là vật lý, hóa học, toán học.

Giáo trình bài giảng môn Công nghệ vật liệu

Để sinh viên hiểu các hiện tượng cùng với kiến thức hóa học, cấu trúc vật liệu, từ đó có những giải pháp tối ưu trong việc chế tạo, gia công và sử dụng vật liệu. Isinhvien gửi đến các bạn giáo trình bài giảng môn Công nghệ vật liêu sau, các bạn tải về để học nhé!


Giáo trình công nghệ vật liệu
Type: pdf; Size: 4.03 MB; Lượt tải: 440
Chủ biên: Các nhóm tác giả
Số trang: 47
Xuất bản: 2000
Nội dung: Tuy vật liệu kim loại còn chiếm địa vị chủ chốt và rất quan trọng, song không còn giữ được ngôi độc tôn trong chế tạo cơ khí vì ngoài nó ra người ta đang sử dụng ngày một nhiều hơn ceramic, polymevaf đặc biệt là compozit..
TẢI VỀ
Bài giảng Công nghệ vật liệu
Type: doc; Size: 4.71 MB; Lượt tải: 296
Số trang: 144
Giáo trình bài giảng và có câu hỏi ôn tập kèm theo
Mời các bạn theo dõi
TẢI VỀ
Công nghệ vật liệu: Phần 1 - Nguyễn Văn Thái
Type: pdf; Size: 12.23 MB; Lượt tải: 351
Số trang: 177
Chủ biên: Nguyễn Văn Thái
Gồm 11 chương
Được chia làm 2 phần. Phần 1 gồm nội dung 4 chương đầu tài liệu, trình bày những khái niệm về vật liệu và công nghệ vật liệu, sản xuất vật liệu kim loại, đúc kim loại, gia công kim loại bằng biến dạng.
TẢI VỀ
Công nghệ vật liệu: Phần 2 - Nguyễn Văn Thái
Type: pdf; Size: 8 MB; Lượt tải: 281
Số trang: 151
Nội dung: Từ chương 5 đến chương 11 của tài liệu. Phần này trình bày các nội dung như hàn kim loại, ăn mòn và bảo vệ kim loại, công nghệ vật liệu polyme, công nghệ vật liệu vô cơ phi kim loại, công nghệ vật liệu tổ hợp, những công nghệ tiên tiến trong công nghệ vật liệu.
TẢI VỀ
Khoa học và công nghệ vật liệu: Phần 2 - GS.TSKH. La Văn Bình
Type: pdf; Size: 7.16 MB; Lượt tải: 250
Số trang: 152
Nội dung: Phần 1 cuốn sách \"Khoa học và công nghệ vật liệu\" do GS.TSKH. La Văn Bình chủ biên trình bày các nội dung: Những vấn đề chung về khoa học vật liệu, cấu trúc trong vật liệu, các dạng liên kết trong vật liệu, tính chất của vật liệu, phương pháp công nghệ, vật liệu hạt mịn và siêu mịn.
TẢI VỀ
Khoa học và công nghệ vật liệu: Phần 2 - GS.TSKH. La Văn Bình
Type: pdf; Size: 13.82 MB; Lượt tải: 259
Số trang: 134
Nội dung: Nối tiếp nội dung của phần 1 cuốn sách \"Khoa học và công nghệ vật liệu\", phần 2 trình bày các nội dung: Chương 8 - Vật liệu gốm, chương 9 - Vật liệu Compozit, chương 10 - Polyme vô cơ.
TẢI VỀ

Đề thi môn Công nghệ vật liệu

Các bạn tham khảo một số đề thi môn Công nghệ vật liệu mà Isinhvien đã tổng hợp sau để làm bài thi tốt nhé!

Đề thi cuối học kỳ môn Công nghệ vật liệu
Type: doc; Size: 0.09 MB; Lượt tải: 204
Đề thi gồm có hai phần với phần trắc nghiệm và phần tự luận. Phần trắc nghiệm gồm có 20 câu hỏi và phần tự luận gồm có 2 câu hỏi. Cùng tìm hiểu để nắm bắt nội dung thông tin tài liệu.
TẢI VỀ
Đề thi cuối kỳ Công nghệ vật liệu và xử lý
Type: pdf; Size: 0.27 MB; Lượt tải: 228
Đề thi cuối kỳ Công nghệ vật liệu và xử lý gồm 2 đề thi cuối kỳ môn Công nghệ vật liệu và xử lý. Mỗi đề thi gồm hai phần tự luận và trắc nghiệm có nội dung bám sát chương trình học, thuận tiện cho sinh viên học tập, ôn luyện kỹ năng trước khi thi.
TẢI VỀ
Đề thi cuối học kỳ môn Công nghệ vậy liệu và xử lý - Đề B
Type: pdf; Size: 0.27 MB; Lượt tải: 178
Xin giới thiệu tới các bạn sinh viên Khoa Công nghệ vật liệu \"Đề thi cuối học kỳ môn Công nghệ vậy liệu và xử lý - Đề B\". Đề thi gồm có hai phần với phần trắc nghiệm và phần tự luận. Phần trắc nghiệm gồm có 20 câu hỏi và phần tự luận gồm có 2 câu hỏi.
TẢI VỀ

Isinhvien cảm ơn các bạn theo dõi và ủng hộ các bài viết, tài liệu mà Isinhvien đã tìm tòi và tổng hợp được. Đó là động lực để Isinhvien càng ngày càng nỗ lực hơn nữa, chúc các bạn luôn thành công với lựa chọn của mình nhé!

Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close