Môn học

Quản trị tiền lương – Giáo trình bài giảng, bài tập học tập

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới phát triển ngày càng mạnh mẽ như ngày nay, quản trị tiền lương đã và đang trở thành một trong những vấn đề hết sức cấp thiết của doanh nghiệp, cần nhận được sự quan tâm thích đáng đến từ đội ngũ lãnh đạo công ty. Bài viết này, Isinhvien gửi đến các bạn giáo trình bài giảng môn Quản trị tiền lương và các bài tập học tập.

Quản trị tiền lương là gì?

Quản trị tiền lương được hiểu một cách đơn giản là việc thực hiện một chuỗi các hành động liên quan đến lương thưởng trong một công ty, bao gồm: tính lương, xây dựng hệ thống lương, quyết toán thuế, trích nộp bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế,… Tuy nhiên, trên thực tế, việc quản trị tiền lương đâu chỉ đơn giản như vậy mà hơn hết công việc này còn liên quan trực tiếp đến quản lý thông tin của người lao động đồng thời gián tiếp duy trì mối quan hệ với người lao động, qua đó, tạo nền tảng cho việc thực hiện những hành động về điều chỉnh nhân sự trong doanh nghiệp. Có thể khẳng định rằng, quản trị tiền lương hiệu quả cũng là một trong những phương pháp thể hiện tầm nhìn nhân sự của ban lãnh đạo doanh nghiệp.


Giáo trình bài giảng môn Quản trị tiền lương

Để các bạn học tốt và hiểu hơn về môn Quản trị tiền lương, Isinhvien đã tổng hợp một số giáo trình bài giảng sau. Các bạn tải về để học tập nhé!

Giáo trình Quản trị hệ thống tiền lương
Type: pdf; Size: 0.46 MB; Lượt tải: 587
Số trang: 23
Nội dung: Giới thiệu về hệ thống đãi ngộ: lương, thưởng và phúc lợi Các yếu tố ảnh hưởng Thiết kế cấu trúc hệ thống tiền lương và phương pháp định giá công việc Các hình thức trả lương 1 .Đi tìm những bất cập trong hệ thống tiền lương của DNVN Bạn có hài lòng với lương của mình? Những tiêu chuẩn gì vẫn được sử dụng để tăng lương cho bạn? Theo bạn, những yếu tố nào nên được sử dụng để xác định tiền lương?...
TẢI VỀ
Giáo trình Quản trị lao động tiền lương - Trường CĐ Cộng đồng Lào Cai
Type: pdf; Size: 1.14 MB; Lượt tải: 433
Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ
Số trang: 325
Nội dung: Giáo trình Quản trị lao động tiền lương (Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ) cung cấp cho người học những kiến thức như: Công tác định mức lao động trong doanh nghiệp; Các chế độ tiền lương; Phụ cấp lương; Tiền thưởng; Quy chế trả lương; .Mời các bạn cùng tham khảo!

TẢI VỀ
Các lý thuyết về tiền lương và một số chính sách tiền lương tại Việt Nam
Type: pdf; Size: 0.33 MB; Lượt tải: 378
Số trang: 6
Nội dung: Lý thuyết về tiền lương được nhiều trường phái kinh tế nghiên cứu, xuất phát từ trường phái kinh tế cổ điển (William Petty, Adam Smith và David Ricardo) đến các nhà kinh tế thuộc trường phái kinh tế hiện đại như Jonh Maynard Keynes. Bài viết này sẽ đề cập đến một số lý thuyết về tiền lương điển hình và một vài chính sách tiền lương tại Việt Nam.
TẢI VỀ

Đề thi môn Quản trị tiền lương

Isinhvien rất mong muốn tìm đến thật nhiều tài liệu cho các bạn bạn học tập, tuy nhiên tùy theo từng môn mà khối lượng tài liệu nhiều hay ít. Môn Quản trị tiền lương này hầu như rất ít giáo trình và bài tập, các bạn cố gắng học hỏi trau dồi thêm ở những tiết học trên lớp nhé, sau đây là tổng hợp những đề thi môn Quản trị tiền lương, các bạn tải về tham khảo thêm.

Tổng hợp đề thi Quản trị tiền lương năm 2020
Type: docx; Size: 0.01 MB; Lượt tải: 409
Bao gồm 4 câu hỏi
Mời các bạn tham khảo
TẢI VỀ
Tổng hợp đề thi Quản trị tiền lương năm 2018
Type: docx; Size: 0.01 MB; Lượt tải: 353
Đề thi bao gồm 4 câu hỏi và ví dụ
Mời mọi người tham khảo
TẢI VỀ

Ở trên là tổng hợp các tài liệu môn học Quản trị tiền lương, đến với Isinhvien để được tải tài liệu miễn phí nhé, chúc các bạn học giỏi!


Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close