Môn học

Sinh học phân tử – Giáo trình bài giảng, đề cương ôn tập

Nếu bạn thích và đam mê tìm tòi cái mới, bạn nên thử học môn sinh học phân tử. Môn học hứa hẹn nhiều kiến thức thú vị, mới mẻ và cơ hội hấp dẫn khi ra trường làm việc. Bài viết này, Isinhvien xin gửi đến các bạn giáo trình bài giảng môn Sinh học phân tử, các bạn cùng theo dõi nhé!

Sinh học phân tử là gì?

Sinh học phân tử là nghiên cứu cơ sở phân tử của quá trình sao chép, phiên mã, dịch mã và chức năng của tế bào. Niềm tin trung tâm của sinh học phân tử, nơi vật liệu di truyền được chuyển mã thành RNA và sau đó chuyển thành protein, mặc dù được đơn giản hoá, vẫn là điểm khởi đầu tốt cho việc hiểu lĩnh vực này. 

Giáo trình bài giảng môn Sinh học phân tử

Để các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về các kỹ thuật trong sinh hoc phân tử như: Nhân bản phân tử( molecular cloning):, PCR( Polymerase Chain Reaction), Điện di Gel( Gel electrophoresis)… Isinhvien đã tổng hợp những giáo trình bài giảng môn Sinh học phân tử sau, các bạn tải về để nghiên cứu thêm.


Giáo trình Sinh học phân tử - Nguyễn Hoàng Lộc
Type: pdf; Size: 2.67 MB; Lượt tải: 688
Chủ biên: Nguyễn Hoàng Lộc
Số trang: 225
Nội dung: Giáo trình Sinh học phân tử cung cấp những kiến thức cơ bản về cấu trúc và chức năng gen, cấu trúc genome, các quá trình tái bản, phiên mã và dịch mã của nguyên liệu di truyền, điều hòa biểu hiện gen, sửa chữa và bảo vệ gen, tái tổ hợp và chuyển gen.
TẢI VỀ
Giáo trình Sinh học phân tử: Phần 1 - Hoàng Trọng Phấn
Type: pdf; Size: 2.14 MB; Lượt tải: 424
Số trang: 72
Chủ biên: Hoàng Trọng Phấn
Nội dung: Phần 1 của cuốn Giáo trình Sinh học phân tử giới thiệu đến người học các kiến thức về: cấu trúc và chức năng của các đại phân tử sinh học, tổ chức bộ gen các sinh vật, cấu trúc và chức năng của gen, tái bản các bộ gen.
TẢI VỀ
Giáo trình Sinh học phân tử: Phần 2 - Hoàng Trọng Phấn
Type: pdf; Size: 4.06 MB; Lượt tải: 391
Số trang: 78
Chủ biên: Hoàng Trọng Tấn
Nội dung: Phiên mã và dịch mã, điều hòa sự biểu hiện của gen, các biến đổi của bộ gen, các phương pháp sinh học phân tử và công nghệ ADN tổ hợp là nội dung chính được trình bày trong phần 2 của cuốn Giáo trình Sinh học phân tử.
TẢI VỀ
Giáo trình Sinh học phân tử (Tái bản lần thứ tư): Phần 1
Type: pdf; Size: 11.83 MB; Lượt tải: 331
Số trang: 125
Nội dung: Phần 1 cuốn giáo trình Sinh học phân tử cung cấp cho người học các kiến thức ba chương đầu bao gồm: Cấu trúc genome, cấu trúc và hoạt động của gen, các cơ chế sửa chữa và tổng hợp ADN. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.
TẢI VỀ
Giáo trình Sinh học phân tử (Tái bản lần thứ tư): Phần 2
Type: pdf; Size: 37.6 MB; Lượt tải: 326
Số trang: 79
Nội dung: Nối tiếp nội dung phần 1 cuốn giáo trình Sinh học phân tử, phần 2 trình bày các nội dung 3 chương cuối bao gồm: Tái tổ hợp di truyền, ADN tái tổ hợp, vận chuyển protein trong tế bào.
TẢI VỀ
Bài giảng Sinh học phân tử: Nhập môn Sinh học phân tử - Nguyễn Thị Ngọc Yến
Type: pdf; Size: 1.9 MB; Lượt tải: 304
Số trang: 30
Nội dung: Bài giảng Sinh học phân tử: Nhập môn Sinh học phân tử cung cấp cho người học một số kiên thức như: Lược sử phát triển sinh học phân tử, luân chuyển thông tin trong sinh vật, các phương pháp sinh học phân tử.
TẢI VỀ
Giáo trình Kỹ thuật cơ bản trong sinh học phân tử
Type: pdf; Size: 2.39 MB; Lượt tải: 316
Số trang: 172
Nội dung: Thông qua các bước kỹ thuật cụ thể giúp người học nắm được những điểm cơ bản về nghiên cứu phát triển sinh học phân tử được các nhà nghiên cứu nhiều thế hệ sáng tạo và thực hiện trong quá khứ, và nhờ những kết quả nghiên cứu đó đã vẽ lại bức tranh toàn cảnh về thế giới như đã được khái quát hóa trong nhiều tài liệu sinh học.
TẢI VỀ
Giáo trình Sinh học phân tử
Type: pdf; Size: 7.49 MB; Lượt tải: 345
Số trang: 110
Nội dung: Sinh học phân tử là một môn khoa học nghiên cứu giới sinh vật ở mức độ phân tử. Phạm vi nghiên cứu của môn này có phần trùng lặp với các ngành khác trong sinh học đặc biệt là di truyền học và hóa sinh.
TẢI VỀ

Câu hỏi ôn tập môn Sinh học Phân tử

Đề cương ôn tập thật sự rất quan trọng trong một môn học, dưới đây là tổng hợp đề cương và câu hỏi ôn tập môn Sinh học phân tử, mời các bạn tham khảo!

50 câu hỏi và đáp án Sinh học phân tử
Type: pdf; Size: 0.22 MB; Lượt tải: 472
Bao gồm câu hỏi và đáp án
Mời các bạn tham khảo
TẢI VỀ
Bài kiểm tra và đáp án Sinh học phân tử
Type: png; Size: 0.16 MB; Lượt tải: 459
Bài kiểm tra và đáp án Sinh học phân tử giúp các bạn hiểu biết thêm một số dạng đề bài kiểm tra
Mời các bạn tham khảo!
TẢI VỀ

Môn học này giúp các bạn khám phá ra một khối kiến thức mới mẻ và thú vị, Isinhvien mong các bạn luôn nỗ lực hết mình và thành công trong cuộc sống nhé!

Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close