Môn học

Giáo trình bài giảng Văn học Trung Quốc – Tài liệu học tập

Văn học Trung Quốc đã trở thành ngành học “Hot” , thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn trường. Bài viết hôm nay, Isinhvien sẽ giới thiệu đến các bạn môn học này nhé, bài viết bao gồm các giáo trình bải giảng Văn học Trung Quốc và tài liệu học tập để các bạn học tốt hơn.

Văn học Trung Quốc là gì?

Văn học Trung Quốc là môn học mà chúng ta sẽ được đi khám phá và được trau dồi kiến thức toàn diện về văn học Trung Quốc. Lịch sử văn học Trung Quốc trải qua những thời kì phát triển như thế nào? Những thành tựu đạt được qua từng thời kì từ thời Tiên Tần, đến văn học thời Hán, thời Đường, thời Tống, thời Minh, thời Thanh và quá trình chuyển ngoặt từ Tản Văn sang thơ Đường, sang tiểu tiểu thuyết chương hồi rồi phát triển thành thơ văn tự do như ngày nay. 

Giáo trình bài giảng môn Văn học Trung Quốc

Nhằm tạo cảm hứng niềm đam mê văn học đến với sinh viên theo học chuyên ngành, yêu thích văn học khơi gợi khả năng khám phá, tìm tòi và nghiên cứu các lĩnh vực liên quan đến văn học Trung Quốc. Isinhvien đã tổng hợp những giáo trình bài giảng môn Văn học Trung Quốc sau, mời các bạn theo dõi.


Giáo trình Văn học Trung Quốc: Phần 1 - Phùng Hoài Ngọc
Type: pdf; Size: 0.34 MB; Lượt tải: 760
Số trang: 36
Chủ biên: Phùng Hoài Ngọc
Nội dung: Phần 1 cung cấp cho bạn đọc các kiến thức của văn học Trung Quốc trước thời Tần qua việc phân tích ở từng thể loại văn học đặc trưng và nổi bật với các ví dụ minh họa là các tác phẩm kinh điển, nổi tiếng thời đó,. giúp bạn hiểu hơn về sự phát triển văn học Trung Quốc qua từng thời kì.
TẢI VỀ
Giáo trình Văn học Trung Quốc: Phần 2 - Phùng Hoài Ngọc
Type: pdf; Size: 1.01 MB; Lượt tải: 573
Số trang: 65
Nội dung: Phần 2 trình bày các đặc trưng của văn học Trung Quốc sau đời Tần trở đi đến nền văn học hiện đại. Các nội dung được phân tích ở phần này như thơ Đường, văn học Trung Quốc đời Minh, Thanh,. Đây là tài liệu học tập, tham khảo hữu ích dành cho sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn.
TẢI VỀ
Giáo trình Văn học Trung Quốc: Phần 1
Type: pdf; Size: 0.46 MB; Lượt tải: 494
Số trang: 66
Nội dung: Giáo trình Văn học Trung Quốc gồm nội dung chương 1 - Văn học thời Tiên Tần (1134 trước CN - 221 trước CN), chương 2 - Thơ văn thời Hán - Ngụy (206 trước - 220 sau CN).
TẢI VỀ
Giáo trình Văn học Trung Quốc: Phần 2
Type: pdf; Size: 1.57 MB; Lượt tải: 497
Số trang: 60
Nội dung: Giáo trình Văn học Trung Quốc có kết cấu gồm 4 chương. Phần 2 gồm nội dung chương 3 - Thơ văn thời Đường Tống (618 - 1279), chương 4 - Tiểu thuyết Minh Thanh.
TẢI VỀ
Bài giảng Văn học Trung Quốc: Bài mở đầu
Type: ppt; Size: 0.12 MB; Lượt tải: 351
Số trang: 13
Nội dung: Bài mở đầu giới thiệu tới các bạn những nội dung về lịch sử, văn hóa Trung Quốc; diễn biến văn học; chương trình và tài liệu học tập Văn học Trung Quốc; thơ lãng mạn Trung Quốc và Việt Nam đầu thế kỷ XX.
TẢI VỀ

Tài liệu học tập môn Văn học Trung Quốc

Bên cạnh những giáo trình bài giảng môn Văn học Trung Quốc, Isinhvien cũng được đi tìm hiểu các tác phẩm nổi tiếng như của Thi tiên Lí Bạch, Thi sử Đỗ Phủ hay 4 đại kiệt tác tiểu thuyết chương hồi thời nhà Minh như “ Tam Quốc diễn nghĩa”, “ Thủy Hử”, “ Tây Du Kí”, “ Kim Bình Mai”. Tất cả những kiến thức này sẽ được giảng dạy, trau dồi cho sinh viên trong tổ hợp ngành Văn học ngôn ngữ Trung Quốc. Và sau đây là các tác phẩm tiêu biểu của Văn học Trung Quốc.

Ebook Lịch sử tiểu thuyết Trung Quốc: Phần 1 - Lỗ Tấn
Type: pdf; Size: 9.98 MB; Lượt tải: 288
Số trang: 202
Nội dung: \"Lịch sử tiểu thuyết Trung Quốc\" là tác phẩm học thuật quan trọng nhất của Lỗ Tấn, đặt nền móng cho khoa văn học sử tại Trung Quốc. Sách gồm 2 nội dung chính là Trung Quốc tiểu thuyết sử lược và Hán văn học sử cương yếu. phần 1 cuốn sách sau đây để hiểu hơn về nền tiểu thuyết Trung Quốc cũng như giúp ta hiểu thêm về tài năng và tâm huyết của Lỗ Tấn.
TẢI VỀ
Ebook Lịch sử tiểu thuyết Trung Quốc: Phần 2 - Lỗ Tấn
Type: pdf; Size: 9.71 MB; Lượt tải: 278
Số trang: 198
Nội dung: Phần 2 sau đây với các nội dung như tiểu thuyết mô phỏng đời Tấn Đường của đời Thanh cùng với các dòng phái của nó, tiểu thuyết châm biếm đời Thanh, tiểu thuyết nhân tình thế thái đời Thanh, Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm lịch sử tiểu thuyết Trung Quốc cũng như nghiên cứu các tác phẩm của Lỗ Tấn.
TẢI VỀ
Tam quốc diễn nghĩa - La Quán Trung
Type: pdf; Size: 4.58 MB; Lượt tải: 259
Số trang: 1251
Nội dung: Cùng đọc 120 hồi trong bộ tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung. Qua bộ truyện này bạn sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử Trung Quốc thời tam quốc, cũng như những diễn biến trong truyện cho ta thấy được phần nào tính cách của các nhân vật lịch sử. Dành cho những bạn yêu thích tiểu thuyết Trung Quốc và mong muốn tìm hiểu lịch sử Trung Hoa qua truyện.
TẢI VỀ

Môn học này khá khó nhưng càng học càng thấy hấp dẫn, Isinhvien hy vọng các tài liệu trên sẽ giúp ích cho các bạn ở môn học này, chúc các bạn học thật tốt nhé!


Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close