Môn học

Dẫn luận ngôn ngữ học – Giáo trình bài giảng, tài liệu học tập

Môn Dẫn luận ngôn ngữ học nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về bản chất của ngôn ngữ loài người; về mối quan hệ giữa ngôn ngữ và văn hóa; những tri thức nền tảng về Ngữ pháp…Bài viết này Isinhvien sẽ giới thiệu đến các bạn giáo trình bài giảng và tài liệu học tập môn Dẫn luận ngôn ngữ học.

Dẫn luận ngôn ngữ học là gì?

Dẫn luận ngôn ngữ – một môn học mà sinh viên nhận xét khó hơn cả Đồ hoạ hay Toán cao cấp, Hoá công. Môn học này giúp người học hiểu được những khái niệm ban đầu, bản chất, chức năng, nguồn gốc phát triển ngôn ngữ…

Giáo trình bài giảng môn Dẫn luận ngôn ngữ học

Để các bạn hiểu rõ hơn những tri thức nền tảng về Ngữ pháp, Ngữ âm, Từ vựng, Ngữ nghĩa, Ngữ dụng…Isinhvien đã tổng hợp một số giáo trình bài giảng môn Dẫn luận ngôn ngữ học sau. Mời các bạn tham khảo!

Giáo trình Dẫn luận ngôn ngữ: Phần 1 - Nguyễn Thiện Giáp
Type: pdf; Size: 15.08 MB; Lượt tải: 3,764
Chủ biên: Nguyễn Thiện Giáp
Số trang: 106
Nội Dung: \"Giáo trình Dẫn luận ngôn ngữ\" Phần 1 của Nguyễn Thiện Giáp đi sâu giới thiệu những vấn đề cơ bản về ngôn ngữ học, phản ánh những thành tựu mới của ngôn ngữ học; sử dụng ngôn ngữ thuộc các loại hình khác nhau, đặc biệt là các ngôn ngữ ở Đông Nam Á cùng loại hình với tiếng Việt; Cụ thể như: Bản chất và chức năng của ngôn ngữ; nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ;. Mời các bạn cùng tìm hiểu và tham khảo nội dung thông tin tài liệu.
TẢI VỀ
Giáo trình Dẫn luận ngôn ngữ: Phần 2 - Nguyễn Thiện Giáp
Type: pdf; Size: 6.81 MB; Lượt tải: 1,845
Số trang: 56
Đến với cuốn Giáo trình \"Dẫn luận ngôn ngữ\" Phần 2 của tác giả Nguyễn Thiện Giáp các bạn sẽ được tìm hiểu một số vấn đề cơ bản như: Ngữ pháp, chữ viết, các ngôn ngữ thế giới, ngôn ngữ học. Hy vọng tài liệu là nguồn thông tin hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn. Mời các bạn cùng tìm hiểu và tham khảo nội dung thông tin tài liệu.
TẢI VỀ

Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ học: Phần 1 - ĐH Phạm Văn Đồng
Type: pdf; Size: 0.56 MB; Lượt tải: 897
Số trang: 48
Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ học: Phần 1 gồm 2 chương với các nội dung chính như: Tổng quan về ngôn ngữ, Chức năng của ngôn ngữ, Tính hệ thống của ngôn ngữ, Quan hệ cơ bản trong hệ thống ngôn ngữ.
TẢI VỀ
Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ học: Phần 2 - ĐH Phạm Văn Đồng
Type: pdf; Size: 0.57 MB; Lượt tải: 730
số trang: 38
Nội Dung: Tiếp nội dung phần 1 Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ học: Phần 2 cung cấp các nội dung chính như: Khái quát về từ vựng học, Từ là đơn vị cơ bản của từ vựng, Hệ thống ý nghĩa của từ, Hệ thống từ vựng của ngôn ngữ, Ngữ pháp và ngữ pháp học, Một số khái niệm cơ bản của ngữ pháp học.
TẢI VỀ
Bài giảng Ngôn ngữ học trong tác phẩm văn học
Type: ppt; Size: 0.32 MB; Lượt tải: 403
Số trang: 28
Nội Dung: Bài giảng Ngôn ngữ học trong tác phẩm văn học giới thiệu đến người học một số khái niệm về ngôn ngữ và ngôn từ nghệ thuật, lời nói và lời văn, lời văn nghệ thuật, các phương thức tổ chức của lời văn nghệ thuật, lời văn ngôn ngữ nghệ thuật trong các thể loại văn học. Cùng tham khảo bài giảng để có kiến thức tổng hợp về Ngôn ngữ học trong tác phẩm văn học.
TẢI VỀ
Dẫn luận ngôn ngữ học (Giới thiệu ngôn ngữ)
Type: com-876-----dẫn luận ngôn ngữ học (giới thiệu ngôn ndn��K�; Size: 0.23 MB; Lượt tải: 843
Dẫn luận ngôn ngữ học (Giới thiệu ngôn ngữ) nhằm giới thiệu đến bạn đọc nội dung, bản chất và đặc điểm của môn ngôn ngữ học: Trong đó, tài liệu có kết cấu nội dung bao gồm 4 chương như sau: Chương 1 - bản chất và chức năng của ngôn ngữ; chương 2 - ngôn ngữ là hệ thống kết cấu ; chương 3 - ngữ âm; chương 4 - từ vựng.
TẢI VỀ

Đề cương ôn tập môn Dẫn luận ngôn ngữ học

Đề cương ôn tập môn Dẫn luận ngôn ngữ giúp các bạn vạch rõ ra được những kiến thức cần học để theo lộ trình nhất định, tránh bỏ sót những kiền thức đã học. Các bạn tải về để học nhé!

Đề cương ôn tập Dẫn luận ngôn ngữ học
Type: pdf; Size: 0.89 MB; Lượt tải: 854
Số trang: 12
Hệ thống lại toàn bộ kiến thức môn học Dẫn luận ngôn ngữ để chuẩn bị cho kì thi sắp tới
Mời các bạn theo dõi
TẢI VỀ
Đề cương môn: Dẫn luận ngôn ngữ học - PGS.TS Vũ Đức Nghiệu
Type: pdf; Size: 0.18 MB; Lượt tải: 861
Dẫn luận ngôn ngữ học của PGS.TS Vũ Đức Nghiệu biên soạn để cùng tìm hiểu nội dung chi tiết, mục đích của môn học Dẫn luận ngôn ngữ học. Môn học này nhằm trang bị cho các bạn các kiến thức về: Bản chất của ngôn ngữ; hệ thống ngôn ngữ; ngữ âm học và ngữ âm; âm tiết và các hiện tượng ngôn điệu; âm vị và phân xuất âm vị chữ viết; từ và từ loại; ý nghĩa ngữ pháp; phạm trù ngữ pháp và quan hệ cú pháp nghĩa và ngữ nghĩa học; từ vựng nghĩa của câu và vai nghĩa ngữ dụ
TẢI VỀ
Câu hỏi ôn tập môn dẫn luận ngôn ngữ
Type: doc; Size: 0 MB; Lượt tải: 675
Có 2 phần: Lý thuyết và ôn tập
Mời các bạn theo dõi
TẢI VỀ

Cảm ơn các bạn đã theo dõi Isinhvien, chúc các bạn vượt qua những kỳ thi dễ dàng và đạt được điểm cao. Đặc biệt, chúc các bạn thật sự nỗ lực và chăm chỉ để có kết quả tốt nhất nhé!

Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close