Môn học

Nghiệp vụ ngoại thương – Giáo trình bài giảng, tài liệu học tập

Nghiệp vụ ngoại thương là môn học chính, chuyên ngành, chủ yếu của chương trình đào tạo cán bộ ngoại thương. Bài viết này Isinhvien giới thiệu đến các bạn giáo trình bài giảng và tài liệu học tập môn Nghiệp vụ ngoại thương. Mời các bạn theo dõi!

Nghiệp vụ ngoại thương là gì?

Nghiệp vụ ngoại thương (tiếng Anh: Foreign Trade Techniques) là tất cả những công việc cụ thể mang tính thực hành, để phục vụ cho việc ban hành các quyết định kinh doanh hoặc thực hiện các quyết định kinh doanh đã ban hành.

Giáo trình bài giảng môn Nghiệp vụ ngoại thương

Giáo trình nghiệp vụ ngoại thương bao gồm kiến thức về Incoterms, tỷ giá hối đoái, thanh toán quốc tế, hợp đồng ngoại thương và bộ chứng từ xuất nhập khẩu. Mời các bạn cùng theo dõi những giáo trình bài giảng Nghiệp vụ ngoại thương mà Isinhvien tổng hợp sau.

Giáo trình Nghiệp vụ ngoại thương - Trần Quang Vũ
Type: pdf; Size: 4.24 MB; Lượt tải: 1,674
Chủ biên: TS Trần Quang Vũ
Số trang: 164
Xuất bản: TP HCM 2020
Gồm 4 chuyên đề
TẢI VỀ
Giáo trình Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương - ThS Bùi Thị Thùy Nhi
Type: pdf; Size: 15.42 MB; Lượt tải: 765
Chủ biên: TS Bùi Thị Thùy Nhi
Số trang: 182
Nội dung: các phương thức mua bán hàng hóa chủ yếu trên thị trường thế giới, các điều kiện mua bán hàng hóa thông dụng, quy trình thực hiện mua bán ngoại thương..
TẢI VỀ
Bài giảng Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương - Phạm Gia Lộc
Type: pdf; Size: 0.23 MB; Lượt tải: 393
Số trang: 25
Giảng viên: Phạm Gia Lộc
Nội Dung: Thương mại quốc tế là việc trao đổi hàng hóa và dịch vụ giữa các quốc gia, tuân theo nguyên tắc trao đổi ngang giá nhằm đưa lại lợi ích cho các bên. Đối với phần lớn các nước, nó tương đương với một tỷ lệ lớn trong GDP.
TẢI VỀ
Bài giảng Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương - Nguyễn Hồng Ngọc
Type: doc; Size: 0.66 MB; Lượt tải: 413
Giảng viên: Nguyễn Hồng Ngọc
Số trang: 125
Nội Dung: Với kết cấu nội dung gồm 4 chương, bài giảng \"Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương\" giới thiệu đến các bạn những nội dung về hợp đồng mua bán quốc tế, các phương thức giao dịch mua bán trên thị trường thế giới, nghiệp vụ mua bán, thuê mướn thiết bị kỹ thuật và công nghệ,. Với các bạn đang học chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng thì đây là tài liệu tham khảo hữu ích.
TẢI VỀ
Giáo trình Kỹ thuật ngoại thương: Phần 1 - PGS.TS. Đoàn Thị Hồng Vân
Type: pdf; Size: 11.53 MB; Lượt tải: 496
Số trang: 237
Nội Dung: Giáo trình Kỹ thuật ngoại thương do PGS.TS. Đoàn Thị Hồng Vân biên soạn nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ ngoại thương. Giáo trình có 12 chương chính, chia làm 4 phần. Phần 1 cuốn sách sau đây tương ứng với nội dung 3 phần đầu trong cuốn sách, trình bày những kiến thức cơ bản cần nắm để đàm phán, ký kết và tổ chức thực hiện hợp đồng ngoại thương; kỹ thuật đàm phán hợp đồng ngoại thương, hợp đồng ngoại thương.
TẢI VỀ

Giáo trình Kỹ thuật ngoại thương: Phần 2 - PGS.TS. Đoàn Thị Hồng Vân
Type: pdf; Size: 8.36 MB; Lượt tải: 422
Số trang: 236
Nội dung: Nối tiếp phần 1, phần 2 Giáo trình Kỹ thuật ngoại thương do . Đoàn Thị Hồng Vân biên soạn gồm nội dung chương 8 của phần 3 trong cuốn sách và nội dung phần 4 trong cuốn sách, trình bày cách tổ chức hợp đồng ngoại thương.
TẢI VỀ

Tài liệu học tập môn Nghiệp vụ ngoại thương

Những tài liệu môn Nghiệp vụ ngoại thương mà Isinhvien tổng hợp sau đây sẽ là những tài liệu có ích trong quá trình học tập của các bạn. Mời các bạn tham khảo!

Tài liệu ôn tập Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương
Type: doc; Size: 0.36 MB; Lượt tải: 418
Tài liệu ôn tập Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương giúp người học ôn tập lại các kiến thức môn Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương như: Các phương thức giao dịch trên thế giới, các điều kiện thương mại quốc tế Incoterms, hợp đồng thương mại quốc tế, chuẩn bị ký kết hợp đồng ngoại thương,...
TẢI VỀ
Nghiệp vụ ngoại thương : bài tập mẫu
Type: doc; Size: 0.04 MB; Lượt tải: 371
Số trang: 4
Nội dung: Hãy phân tích các điều khoản của bản dự thảo hợp đồng xuất khẩu cà phê giữa Công ty VINACAFE (VN) và Công ty SINCO (Nhật Bản) sau..
TẢI VỀ
Câu hỏi trắc nghiệm Nghiệp vụ ngoại thương
Type: doc; Size: 0.14 MB; Lượt tải: 394
Tài liệu tham khảo câu hỏi trắc nghiệm môn Nghiệp vụ Ngoại thương, dành cho các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành tham khảo. Nhằm giúp các bạn ôn tập và củng cố kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi sắp đến.
TẢI VỀ
Tài liệu ôn thi giữa kỳ môn Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương
Type: pdf; Size: 0.72 MB; Lượt tải: 353
Tài liệu ôn thi giữa kỳ môn Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương sẽ giới thiệu tới các bạn 90 câu hỏi trắc nghiệm về incoterm. Đây là bộ câu hỏi vô cũng hữu ích dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế. Cùng tìm hiểu để nắm bắt nội dung thông tin tài liệu.
TẢI VỀ
Đề thi - Nghiệp vụ ngoại thương
Type: pdf; Size: 0.06 MB; Lượt tải: 349
Trường ĐH Kỹ Thuật Công nghệ
Số câu: 5

TẢI VỀ

Niềm vui của Isinhvien là được hỗ trợ cho các bạn những tài liệu chất lượng và bổ ích nhất. Isinhvien luôn mong muốn các bạn học tập tốt, đạt được mục đích mà mình đề ra nhé!

Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close