Môn học

Thanh toán quốc tế – Giáo trình bài giảng và đề thi

Trong kinh doanh để thực hiện mọi giao dịch chúng ta đều cần có một cách thức trao đổi giá trị giữa người mua và người bán như: tiền mặt, chuyển khoản, thông qua trung gian, trao đổi vật ngang giá, …Nhưng nếu đó là một giao dịch lớn hơn, vươn ra tầm quốc tế, chúng ta sẽ phải cần chọn ra cho mình một phương thức “thanh toán quốc tế” an toàn nhất và hiệu quả nhất. Bài viết này Isinhvien sẽ giới thiệu đến bạn giáo trình bài giảng và đề thi môn Thanh toán quốc tế nhé!

Thanh toán quốc tế là gì?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản Thanh toán quốc tế là cách thức để thực hiện việc chi trả chi phí cho các giao dịch (trao đổi, mua bán, …) giữa những cá nhân, tổ chức, tập đoàn của một quốc gia với những cá nhân, tổ chức hay tập đoàn của một hay nhiều quốc gia khác.

Giáo trình bài giảng môn Thanh toán quốc tế

Để các bạn hiểu rõ hơn về việc thực hiện các giao dịch giữa những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ở những quốc gia khác nhau. Isinhvien đã tổng hợp những giáo trình bài giảng sau, mời các bạn tham khảo!


Giáo trình Thanh toán quốc tế: Phần 1 - GS.NSƯT. Đinh Xuân Trình (chủ biên)
Type: pdf; Size: 24.1 MB; Lượt tải: 910
Số trang: 298
Nội dung: Giáo trình \"Thanh toán quốc tế\" cung cấp cho người học các kiến thức: Nhập môn thanh toán quốc tế, các công cụ thanh toán quốc tế, phương thức thanh toán quốc tế. Đây là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên Ngoại thương và những ai quan tâm đến vấn đề này dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.
TẢI VỀ
Giáo trình Thanh toán quốc tế: Phần 2 - GS.NSƯT. Đinh Xuân Trình (chủ biên)
Type: pdf; Size: 39.22 MB; Lượt tải: 518
Số trang: 184
Nội dung: Nối tiếp nội dung của phần 1 cuốn sách \"Thanh toán quốc tế\", phần 2 cung cấp cho người đọc các kiến thức phần 3 - Phương thức thanh toán quốc tế bao gồm: Phương thức thanh toán nhờ thu, phương thức thanh toán tín dụng chứng từ va thư ủy thác mua. .
TẢI VỀ
Giáo trình Thanh toán quốc tế: Phần 1 - PGS. TS. Trần Hoàng Ngân
Type: pdf; Size: 0.23 MB; Lượt tải: 458
Số trang: 25
Nội dung: Giáo trình Thanh toán quốc tế giúp sinh viên tìm hiểu chuyên sâu về các lĩnh vực: tỷ giá hối đoái, thị trường hối đoái, các nghiệp vụ kinh doanh ngoại tệ (Spot, Arbitrage, Forward, Swap, Options, Futures Market), các phương tiện thanh toán quốc tế (Bill of exchange, Cheque, Payment Card), các phương thức thanh toán quốc tế. Giáo trình được chia thành 2 phần, phần 1 sau đây sẽ trình bày về hối đối và phương thức thanh toán quốc tế.
TẢI VỀ
Giáo trình Thanh toán quốc tế: Phần 2 - PGS. TS. Trần Hoàng Ngân
Type: pdf; Size: 0.33 MB; Lượt tải: 373
Số trang: 20
Phương tức thanh toán quốc tế là toàn bộ quá trình, cách thức nhận trả tiền hàng trong giao dịch mua bán ngoại thương giữa tổ chức nhập khẩu và tổ chức xuất khẩu. Trong phần 2 của giáo trình này sẽ trình bày về một số phương tức thanh toán quốc tế như: Phương thức chuyển tiền, phương thức ghi sổ, phương thức nhờ thu, phương thức giao chứng từ nhận tiền, phương thức tín dụng chứng từ.
TẢI VỀ
Bài giảng Thanh toán quốc tế - ĐH Tôn Đức Thắng
Type: pdf; Size: 0.93 MB; Lượt tải: 367
Số trang: 32
Nội dung: Ngân hàng Thanh toán Quốc tế là một tổ chức quốc tế của các ngân hàng trung ương, thậm chí có thể nói nó là ngân hàng trung ương của các ngân hàng trung ương trên thế giới. BIS có vai trò thúc đẩy sự hợp tác giữa các ngân hàng trung ương
TẢI VỀ
Bài giảng môn Thanh toán quốc tế - ĐH Phạm Văn Đồng
Type: doc; Size: 0.43 MB; Lượt tải: 301
Số trang: 44
Nội dung: Thanh toán quốc tế là quá trình thực hiện các khoản thu chi tiền tệ quốc tế thông qua hệ thống ngân hàng trên thế giới nhằm phục vụ cho các mối quan hệ trao đổi quốc tế phát sinh giữa các nước với nhau.
TẢI VỀ
Giáo trình Thanh toán quốc tế trong Du lịch - TS. Trần Thị Minh Hòa
Type: pdf; Size: 19.46 MB; Lượt tải: 282
Số trang: 281
Nội dung: Giáo trình \"Thanh toán quốc tế trong Du lịch\" cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về hoạt động thanh toán quốc tế trong du lịch; tạo lập cho sinh viên những cơ sở lý luận và phát triển những kỹ năng thực hành, giúp họ nắm bắt được các nghiệp vụ thanh toán quốc tế trong du lịch nói chung, cũng như những nét đặc trưng của hoạt động thanh toán quốc tế trong du lịch ở Việt Nam.
TẢI VỀ
Tài liệu học môn Thanh toán quốc tế - Th.S Hồ Thanh Tùng
Type: pdf; Size: 3.14 MB; Lượt tải: 298
Số trang: 77
Nội dung: Môn học trang bị cho sinh viên đại học (không chuyên ngành ngoại thương) kiến thức cơ bản về nghiệp vụ thanh toán quốc tế phục vụ cho hoạt động ngoại thương của doanh nghiệp, kỹ năng tác nghiệp các công việc liên quan đến hoạt động thanh toán quốc tế của doanh nghiệp.
TẢI VỀ

Đề thi môn Thanh toán quốc tế

Tổng hợp những đề thi môn thanh toán quốc tế sẽ giúp các bạn biết được cấu trúc đề thi và các dạng câu hỏi để ôn tập cho kĩ nhé!

Đề thi môn: Thanh toán quốc tế - ĐH Mở HCM
Type: pdf; Size: 0.35 MB; Lượt tải: 345
Số trang: 4
Tài liệu trên đây dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng muốn ôn thi cuối kỳ môn \"Thanh toán quốc tế\" là một môn học bắt buộc trong chương trình. Đề thi tự luận gồm 4 câu. Chia sẻ với các bạn cùng tham khảo để củng cố lại kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bài tập.
TẢI VỀ
Hệ thống câu hỏi và bài tập môn Thanh toán quốc tế
Type: pdf; Size: 0.16 MB; Lượt tải: 343
Số trang: 10
Phần câu hỏi tự luận 1. Đặc điểm TTQT 2. Các nhân tố quyết định lựa chọn tiền tệ, thời gian thanh tóan, phương tiện, phương thức thanh toán và địa điểm thanh tóan. 3. Có sở pháp lý điều chỉnh TTQT 4. UCP 600: tính chất; nội dung
TẢI VỀ
14 đề thi thanh toán quốc tế
Type: docx; Size: 0.02 MB; Lượt tải: 330
Số trang: 3
Tài liệu 14 đề thi thanh toán quốc tế trình bày 14 đề thi môn học Thanh toán quốc tế để sinh viên ôn tập, tổng hợp, củng cố kiến thức môn học Thanh toán quốc tế để thi đạt điểm cao. Đây là tài liệu bổ ích dành cho sinh viên ngành Kinh tế, Tài chính ngân hàng.
TẢI VỀ
18 Bộ đề thi Thanh toán quốc tế
Type: pdf; Size: 31.24 MB; Lượt tải: 330
Số trang: 69
Nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên chuyên ngành Tài chính Ngân hàng hiểu hơn về môn Thanh toán quốc tế. Dưới đây là 18 Bộ đề thi Thanh toán quốc tế rất hay mà các bạn nên tham khảo.
TẢI VỀ

Trên đây là tổng hợp những tài liệu môn học Thanh toán quốc tế, còn nhiều tài liệu chất lượng và nhiều thông tin bổ ích. Các bạn nhớ truy cập website Isinhvien thường xuyên để tải được khối lượng kiến thức hay mà không tốn phí.

Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close