Hỏi đáp

Thuật ngữ Trap là gì? Trap girl là như thế nào? Trap boy là như thế nào?

Thuật ngữ Trap là gì? Trap boy, Trap girl là như thế nào? Mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây, Isinhvien sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc!

Trap boy, Trap girl là những từ lóng được giới trẻ sử dụng khá phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của chúng.

Muốn biết Trap boy, Trap girl là như thế nào thì trước tiên mời bạn xem qua khái niệm Trap là gì trước nhé.

Trap là gì?

“Trap” /træp/ là một từ tiếng Anh. Danh từ có nghĩa là “cái bẫy”, động từ có nghĩa là “Bẫy”.

Ngoài ra, Trap còn được dùng như là từ ngữ chỉ sự ngọt ngào, hấp dẫn,… có thể hiểu tương tự như câu “Mật ngọt chết ruồi” – Dùng nhiều lời có cánh để rồi gây ra nhiều đau khổ cho người khác.

Nếu là người mê phim Hàn thì hẳn bạn đã từng nghe qua cái tên “Cheese in the trap” rồi nhỉ? Nếu dịch theo nghĩa thô, nó có nghĩa là “Miếng phô mai trên cái bẫy”. Nhưng nếu khéo léo dịch theo nghĩa ngọt ngào, lãng mạn hơn thì có thể dịch lại là “Bẫy tình yêu”.

Trong một số trường hợp, Trap được hiểu nghĩa là một người con trai có ngoại hình nữ tính hoặc ngược lại đối với nữ giới. Nói một cách khác thì từ này thường chỉ để nói về cá tính chứ không ám chỉ giới tính của họ.


>> Skinship là gì? Hiểu đúng về thuật ngữ Skinship trong Kpop

Trap girl là như thế nào?

Trap girl là một từ lóng được dùng để nói về những cô nàng tomboy có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, nhìn như một chàng trai thực thụ. Những cô nàng Trap girl thường có phong cách mang hơi hướng giống nam, từ kiểu tóc, trang phục cho đến hành động cũng tương tự phái mạnh.

Chính vì vẻ ngoài “cool ngầu” như thế, các Trap girl thường “đốn tim” phái nữ và khiến nhiều chị em thầm thương trộm nhớ.

Trap girl là như thế nào
Trap girl có phong cách như phái nam

Trap boy là như thế nào?

Nếu đã hiểu Trap girl là như thế nào rồi, thì Trap boy chính là ngược lại với Trap girl đấy. Trap boy là những chàng trai có đường nét, ngoại hình nữ tính đến từng chi tiết hoặc người có xu hướng hóa trang thành nữ nhưng vẫn xinh đẹp không kém phái nữ.


Các trap boy thường ăn mặc dễ thương đáng yêu, khiến đối phương nghĩ họ là phái nữ nhưng thực chất chỉ là cái “bẫy” vì họ vẫn là con trai nhưng ngoại hình lại chẳng khác gì con gái (thậm chí nhan sắc còn vượt trội hơn cả phái nữ thực thụ).

Thuật ngữ Trap là gì? Trap girl là như thế nào? Trap boy là như thế nào? 2
Trap boy có đường nét dịu dàng, đáng yêu giống phái nữ
Trap boy là như thế nào?
Trap boy khi hóa thân thành con gái

Hi vọng bài viết trên đây của Isinhvien sẽ giúp bạn hiểu rõ Trap là gì? Trap boy, Trap girl là như thế nào? Bên dưới là một loạt thuật ngữ có thể bạn chưa biết, bạn có thể click vào đọc thêm nhé.

Bài viết khác liên quan đến Thuật ngữ trong Kpop


Back to top button
Close