Môn học

Khí hậu và khí tượng đại cương – Giáo trình bài giảng, bài tập học tập

Bạn có thể thấy rằng mối quan tâm đến thời tiết của đại đa số người dân ngày một tăng lên. Mỗi buổi sáng khi thức dậy, việc đầu tiên của hầu hết mọi người là kiểm tra thông tin thời tiết ngày hôm nay sẽ thế nào để có kế hoạch cho cả một ngày. Vậy nên môn học này là một một học quan trọng được nhiều sinh viên lựa chọn. Sau đây Isinhvien sẽ giới thiệu đến các bạn giáo trình bài giảng và bài tập học tập của môn Khí hậu và khí tường đại cương nhé!

Khí hậu và khí tượng đại cương là gì?

Khí tượng và khí hậu học là chuyên ngành khoa học nghiên cứu về khí hậu, thời tiết nhằm theo dõi và dự báo khí hậu, thời tiết; những biểu hiện thời tiết là những sự kiện quan sát và giải thích được bằng khí tượng học.

Giáo trình bài giảng môn Khí hậu và khí tượng đại cương

Để các bạn sinh viên hiểu rõ Khí tượng động lực, khí tượng ra đa và vệ tinh, khí hậu học, khí hậu Việt Nam. Isinhvien xin gửi đến các bạn những Giáo trình bài giảng sau hy vọng sẽ là tài liệu hay cho các bạn học tập.


Giáo trình: khí hậu và khí tượng đại cương - ĐN Khoa học Tự Nhiên
Type: pdf; Size: 7.13 MB; Lượt tải: 263
Số trang: 272
Nội dung: Khí tượng học là khoa học về khí quyển – vỏ không khí của Trái Đất. Do nghiên cứu các quá trình vật lý đặc trưng cho Trái Đất, nên khí tượng học thuộc khoa học vật lý. Khí hậu học là khoa học về khí hậu – tập hợp các điều kiện khí quyển đặc trưng.
TẢI VỀ
Giáo trình Khí hậu và khí tượng đại cương – Trần Công Minh – HUS
Type: pdf; Size: 5.61 MB; Lượt tải: 194
Chủ biên: Trần
Số trang: 255
Nhà xuất bản đại học quốc gia Hà Nội 2007
Số chương: 9
TẢI VỀ
Khí hậu và khí tượng đại cương phần 1
Type: pdf; Size: 0.32 MB; Lượt tải: 172
Số trang: 11
nội dung: Nghiên cứu các quá trình vật lý đặc trưng cho Trái Đất nên khí tượng học thuộc khoa học vật lý.
TẢI VỀ
Khí hậu và khí tượng đại cương phần 2
Type: pdf; Size: 0.67 MB; Lượt tải: 148
Số trang: 31
Nội dung: Khối lượng của các hạt này nhỏ so với toàn bộ khối lượng khí quyển. Ở mặt đất không khí khí quyển thường là không khí ẩm.
TẢI VỀ

Tài liệu học tập môn Khí hậu và khí tượng đại cương

Qua tìm hiểu, Isinhvien thấy rất hiếm những file về bài tập và để cương ôn tập, chỉ có những bài tiểu luận về đề tài này. Nên Isinhvien tổng hợp lại hy vọng là những kiến thức bổ ích cho các bạn làm tiểu luận, khóa luận sau này nhé.

Luận văn Thạc sỹ khoa học Khí tượng và khí hậu học: Nghiên cứu dự báo hạn mùa các đợt xâm nhập lạnh đến Việt Nam bằng mô hình khí hậu khu vực
Type: pdf; Size: 2.32 MB; Lượt tải: 148
Số trang: 69
Nội dung: Trong luận văn này, tác giả bước đầu thử nghiệm xây dựng một bộ chỉ tiêu xác định các đợt không khí lạnh trên cơ sở số liệu tái phân tích và bước đầu thử nghiệm áp dụng vào số liệu sản phẩm của các mô hình số trị nhằm đưa ra các nhận xét, đánh giá khả năng sử dụng các sản phẩm mô hình dự báo khí hậu này vào trong nghiệp vụ.
TẢI VỀ
Luận văn Thạc sỹ khoa học Khí tượng và khí hậu học: Đặc điểm hoạt động của các đợt xâm nhập lạnh trên các vùng khí hậu phía bắc Việt Nam trong các tháng chuyển tiếp
Type: pdf; Size: 3.66 MB; Lượt tải: 140
Số trang: 67
Nội dung: Luận văn này chỉ nghiên cứu đặc điểm, hoạt động các trung tâm chính tác động trong mùa chuyển tiếp từ đông sang hè. Từ đó, hệ quả tác động của GMMĐ được xác định dựa trên các đợt XNL, sự biến đổi phạm vi, cường độ của các trung tâm khí áp, các chỉ số gió mùa và cũng như mối quan hệ giữa chúng.
TẢI VỀ
Luận văn Thạc sỹ khoa học Khí tượng và khí hậu học: Nghiên cứu sự biến đổi của hiện tượng Phơn trên khu vưc̣ Bắc Trung Bộ
Type: pdf; Size: 5.16 MB; Lượt tải: 122
Số trang: 111
Nội dung: Luận văn được bố cục cụ thể như sau: Chương 1. Tổng quan. Chương 2. Phương pháp nghiên cứu và nguồn số liệu. Chương 3. Sự biến đổi của gió phơn điển hình khu vực Bắc Trung Bộ. Mời các bạn tham khảo!
TẢI VỀ
Luận văn Thạc sỹ khoa học Khí tượng và khí hậu học: Nghiên cứu lan truyền dầu ở Biển Đông phục vụ cảnh báo và tìm kiếm nguồn thải
Type: pdf; Size: 7.45 MB; Lượt tải: 132
Số trang: 182
Nội Dung: Mục tiêu là nghiên cứu lựa chọn được cơ sở khoa học về mô phỏng lan truyền và biến đổi dầu xuôi - ngược thời gian và khả năng áp dụng cho điều kiện thực.
TẢI VỀ

Môn học này khá thú vị và rất quan trọng trong đời sống hiện nay. Isinhvien chúc cho các bạn học thật giỏi và thành công!

Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close