Marketing

Top 5 dịch vụ Email Marketing tốt nhất dành cho doanh nghiệp

Lựa chọn một dịch vụ email marketing là một trong những yếu tố quan trọng để thực hiện chiến dịch marketing hiệu quả. Hiểu được điều này, hôm nay Isinhvien đã tổng hợp được top 5 dịch vụ email marketing hiệu quả mà doanh nghiệp có thể tham khảo.

Lợi ích của các dịch vụ email marketing

Sử dụng dịch vụ email marketing mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lợi ích lớn mà bạn có thể tìm hiểu.

Tiết kiệm thời gian

Đây là lợi ích đầu tiên mà người sử sẽ dụng dễ dàng nhận thấy khi sử dụng các dịch vụ email marketing. 

Để chạy một chiến dịch email marketing, bạn chỉ mất khoảng 1h đồng hồ để hoàn tất việc gửi mail cho hàng trăm khách hàng với cùng một nội dung. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng dịch vụ email marketing chuyên nghiệp, công việc này còn có thể tiết kiệm thời gian hơn nhiều.

Tiếp thị hiệu quả

Hiện nay, phần lớn chúng ta ai cũng sẽ sở hữu cho mình một tài khoản email. Và chúng ta cũng đều sẽ có thói quen kiểm tra email ít nhất một lần trong ngày để cập nhật thông tin công việc. Đây thực sự là một cơ hội cho tất cả các nhà kinh doanh muốn tiếp cận khách hàng của mình. 


Nếu tiêu đề, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thực sự nổi bật và hấp dẫn. Thì tỉ lệ khách hàng phản hồi và tương tác email với bạn là cực kỳ cao.

Dịch vụ email marketing 1
Lợi ích của các dịch vụ email marketing

Nâng cao giá trị thương hiệu

Một lợi ích nữa khi sử dụng dịch vụ email marketing đó là nâng cao giá trị thương hiệu của bạn. Với dịch vụ email marketing, bạn sẽ cho khách hàng và đối tác của mình thấy được sự đầu tư của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sử dụng dịch vụ email marketing giúp đảm bảo số lượng email gửi, từ đó cho khách hàng thấy được sự tận tâm và giá trị của bạn.

Top các dịch vụ email marketing tốt nhất

Hầu hết, khi sử dụng các dịch vụ email marketing đều sẽ có tính phí. Ngoại trừ dịch vụ của  MailChimp, MailerLite và SendInBlue sẽ có các gói miễn phí. Tuy nhiên, đa số các dịch vụ đều có bản dùng thử miễn phí, do vậy bạn có thể dùng thử để xem trước lợi ích của nó như thế nào.


Constant Contact

Constant Contact là một trong các dịch vụ email marketing tốt nhất đã có mặt được 20 năm. Phần mềm này chỉ cung cấp những gói cao cấp, email cơ bản và email nâng cao với bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày.

Constant Contact rất dễ sử dụng, bạn có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa các mẫu email phù hợp với mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, Constant Contact cũng sở hữu các công cụ tạo dựng danh sách mạnh mẽ giúp bạn tạo phân khúc khách hàng để gửi email phù hợp.

Ngoài ra, Constant Contact còn cập nhật cho bạn những người đã hủy đăng ký, trả lại và các email đã ngừng hoạt động. Cho phép bạn theo dõi kết quả của chiến dịch như nhận báo cáo về tiêu đề email hấp dẫn nhất.

Sau đó, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về từng chiến dịch đã hoạt động. Tại đây, dịch vụ marketing email Constant Contact sẽ cung cấp thêm cho bạn những đề xuất để cải thiện chiến dịch hiệu quả hơn.


Cuối cùng, Constant Contact có sẵn thị trường để bạn tích hợp với hơn 400 dịch vụ của bên thứ ba. Không những thế còn có các dịch vụ chuyên nghiệp sẵn sàng giúp bạn làm quen với Constant Contact.

Dịch vụ email marketing 2
Dịch vụ email Constant Contact

GetResponse

GetResponse là một dịch vụ email marketing cung cấp cho doanh nghiệp một bộ máy marketing toàn diện. Phần mềm này cũng cung cấp các bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày.

Dịch vụ này có trình chỉnh sửa các mẫu có sẵn giúp bạn thiết kế và tùy chỉnh email marketing của mình. GetResponse cung cấp cho bạn hơn 500 mẫu có thể tùy chỉnh, được thiết kế sẵn. Ngoài ra, còn hỗ trợ bộ sưu tập 5.000 hình ảnh được cấp phép sử dụng từ Shutterstock.

Ngoài ra, nhờ sử dụng chức năng perfect-timing, GetResponse đảm bảo giờ gửi thư theo đúng như yêu cầu. Bạn có thể thu thập thêm thông tin qua quy trình đăng ký và gắn thẻ cho từng địa chỉ liên hệ. Từ đó, gửi tin nhắn riêng và thêm những thông tin có liên quan đến sở thích của họ.


Bạn cũng có thể Quản lý CRM khi sử dụng dịch vụ này. CRM sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mối quan hệ tương tác giữa bạn với khách hàng của mình. Bên cạnh đó, dịch vụ email marketing này còn có thể tích hợp CRM với email tự động. Từ đó có thể gửi nhiều tin nhắn mục tiêu hơn cho loạt email của bạn.

Dịch vụ email marketing 3
Dịch vụ email Getrespons

Drip

Drip là dịch vụ giúp doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng thương mại điện tử (E-CRM) đầu tiên. E-CRM của Drip sẽ giúp bạn đến gần hơn với khách hàng của mình. Nó có khả năng xử lý hàng triệu bộ dữ liệu vượt trội hơn các giải pháp CRM thông thường.

Bạn sẽ có phương pháp marketing tùy biến hơn khi sử dụng E-CRM. Tận dụng điều đó để kết nối tất cả các dữ liệu và phát triển chiến dịch email marketing của mình. Dịch vụ email marketing này liên kết hàng ngàn dữ liệu của khách hàng và hiển thị trên tất cả các kênh để thực hiện các chiến dịch email trong một thời gian hoàn hảo.


E-CRM sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của khách hàng, từ đó có thể tăng tương tác cũng như chuyển đổi thành doanh thu. Bạn có thể kết hợp với dịch vụ email marketing tự động của Drip để gửi một loạt email được cá nhân hóa một cách nhanh nhất. Email marketing tự động của Drip có thể theo dõi tất cả các quy trình và gửi những email đúng lúc cho từng khách hàng.

Ngoài ra, Drip cũng sẽ cung cấp dữ liệu về mối quan hệ của bạn với khách hàng thông qua những báo cáo. Bạn có thể tạo báo cáo tùy chỉnh cho từng chiến dịch, chẳng hạn như đăng ký gói quảng cáo hay yêu cầu demo,…

MailerLite

MailerLite là dịch vụ email marketing cực kỳ lớn mạnh với nhiều tính năng rất dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng các mẫu chuyên nghiệp được xây dựng sẵn hoặc tự thiết kế bằng trình kéo và thả.

Việc quản lý liên hệ trực quan cũng giúp bạn giảm bớt công việc hành chính. Thêm, lọc và sắp xếp các liên hệ dựa trên phân khúc và giữ lại thông tin chi tiết. MailerLite còn có nhiều điều kiện phân khúc như các liên hệ tham gia trước đó, sở thích, độ tuổi,…


MailerLite có thể tự động xóa các liên hệ không hoạt động để giữ danh sách liên lạc sạch. Từ đó, bạn có thể gửi tin nhắn lại cho các liên hệ và MailerLite sẽ từ đó mà xác định tiềm năng của họ.

Trình chỉnh sửa tự động rất dễ sử dụng và được tích hợp thêm nhiều tính năng mạnh mẽ. Kết hợp với các kích hoạt khác nhau dựa trên thời gian, điều kiện hoặc hành động. Bạn có thể thêm, di chuyển và xóa quy trình tự động trong một vài thao tác đơn giản.

Phân tích và báo cáo của MailerLite sẽ giúp bạn biết được hiệu suất tổng thể của những chiến lược marketing. Bạn có thể theo dõi những báo cáo về người không đăng ký và tỷ lệ thoát ra, khiếu nại spam hoặc các số liệu quan trọng khác.

Dịch vụ email marketing 4
Dịch vụ email MailerLite

SendInBlue

SendInBlue là dịch vụ email marketing với gói sử dụng miễn phí có thể lưu trữ liên hệ không giới hạn. Bạn có thể tạo các chiến dịch có phản hồi với SendInBlue HTML hoặc email từ đầu với trình chỉnh sửa của dịch vụ.


Tạo một danh sách liên hệ bằng việc sử dụng những hình thức đăng ký tùy chỉnh. Với trình chỉnh sửa của dịch vụ này, bạn có thể tự tạo biểu mẫu hoặc chỉnh sửa mẫu có sẵn. SendInBlue còn thu thập thêm thông tin của liên hệ như địa điểm, giới tính và nhiều thông tin nữa.

Sử dụng tính năng tự động để gửi một tin nhắn cho từng liên hệ với các mục đích khác nhau. Bạn có thể thêm số liệu, văn bản hoặc thời gian khác nhau dựa trên từng thuộc tính của liên hệ.

Với phần mềm email marketing này, bạn có thể tối ưu hóa hơn nữa bằng kiểm tra A/B tất cả các lựa chọn thay thế. SendInBlue sẽ có báo cáo trực tiếp cho bạn về bản tin tổng thể và hiệu suất công việc. Bạn có thể phân tích lượt mở, nhấp chuột và các số liệu khác có liên quan.

Trên đây là thông tin về những dịch vụ email marketing phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng từ những gợi ý trên sẽ giúp cho bạn lựa chọn được một dịch vụ email marketing hiệu quả và phù hợp với doanh nghiệp. Cuối cùng, theo dõi Isinhvien để cập nhật thêm những kiến thức hay mỗi ngày nhé. 


Bài viết khác liên quan đến Email marketing


Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close