Marketing

Tiktok ads là gì? Hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo trên Tiktok

Tiktok ads là gì? Hiện nay, hầu hết trên các trang mạng xã hội điện tử thì Tiktok đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích hiện nay. Trên trạng mạng xã hội này, người ta có thể xây dựng một kênh riêng cho mình để thỏa sức sáng tạo nội dung. Sau đây, các bạn hãy cùng Isinhvien để tìm hiểu chi tiết về Tiktok ads và gì cũng như cách quảng cáo trên Tiktok hiệu quả nhé!

Tiktok ads là gì?

Tiktok ads được định hiểu là một chiến dịch marketing, quảng cáo trên nền tảng của mạng xã hội Tiktok. Thông qua ứng dụng này, việc quảng cáo sẽ dễ dàng giúp công ty/doanh nghiệp đem sản phẩm/dịch vụ của mình gần hơn đến khách hàng.

TikTok là mạng xã hội chia sẻ video được tạo ra với mục đích là môi trường cho mọi người có thể giải trí nhanh với những chủ đề mình yêu thích. TikTok cũng là nơi chia sẻ những trải nghiệm ngắn thú vị của cá nhân đến mọi người. Dần dần hành vi của người dùng thay đổi và thích những video có hình ảnh và nội dung bắt mắt, mang tính viral nhiều hơn so với các video mang tính giáo dục, thời sự, triết lí,…


Chúng ta đều biết mạng xã hội Tiktok chỉ mới tung ra trên thị trường trong những năm gần đây, nhưng sức hút của nó chẳng kém cạnh thậm chí là có thể vượt xa các kênh xã hội lớn như: Facebook, Instagram, Twitter, Youtube,…Nắm bắt được cơ hội này, các công ty/doanh nghiệp đã nhanh chóng đầu tư và mở rộng kinh doanh trên lĩnh vực này và mạng xã hợi Tiktok hiện nay được đánh giá rất tiềm năng và ví như “mỏ vàng” để khai thác và sáng tạo nội dung số.

Một điều đặc biệt nữa ở Tiktok là đối tượng người tiếp cận video sẽ không phụ vào người theo dõi của bạn (follower). Nghĩa là, bạn sẽ không bị giới hạn người xem, điều này thật tuyệt phải không nào! Ngoài ra, TikTok còn có đầy đủ các công cụ thực hiện tự động hóa quá trình, phân phối và tối ưu quảng cáo không thua kém gì Instagram. Ngân sách của TikTok cũng được thiết lập theo hai sự lựa chọn là hằng ngày và trọn đời, bạn cũng có thể tùy chỉnh bất kì thời điểm nào trong quá trình quảng cáo.


Những lưu ý trước khi chạy Tiktok ads

Hiểu Tiktok ads là gì rồi, vậy Isinhvien sẽ đưa ra những lưu ý trước khi chạy quảng cáo Tiktok nhé!

Điều quan trong khi bạn bắt đầu chạy Tiktok ads bạn cần phải hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ của mình và đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình muốn nhắm tới, và xem đối tượng khách hàng trên Tiktok có thuộc đối tượng khách hàng mình đang nhắm đến hay không. Vì trên Tiktok đối tượng người dùng chủ yếu là giới trẻ của thế hệ genZ, thế hệ genY nên các sản phẩm sẽ bán chạy như: Sản phẩm làm đẹp, quần áo, đồ dùng học tập và làm việc và các sản phẩm liên quan tới đời sống hàng ngày…

Ngoài ra mạng xã hội hay Tiktok ads cũng là nơi tạo các “trend” vô cùng hiệu quả mà bạn có thể tận dụng để kinh doanh sản phẩm nhờ những người “KOL hay Influencer” có lượng người theo dõi cao và họ sẽ chuyên về một mảng nào đó để review, quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ của bạn.


Để tránh việc lãng phí nhưng không đạt hiệu quả cao nên bạn cần khảo sát trước xem sản phẩm của mình có phù hợp hay không. Theo số liệu thống kê thì người dùng Tiktok ở Việt Nam nằm trong khoảng độ tuổi từ 18-24. Bạn nên đánh giá và đưa ra thông tin chính xác để phân biệt được những nhóm đối tượng tham gia Tiktok, thông thường sẽ có hai nhóm Tiktok như sau:

 • Nhóm thích thể hiện, theo trào lưu và bắt kịp những xu hướng mới rất nhanh như (dance, clip hài, clip đóng vai, hoặc tâm sự về một câu truyện của họ mà có sức ảnh hưởng và lan tỏa đến người khác,…)
 • Nhóm còn lại thường chỉ xem để giải trí.
Tiktok ads là gì? cách quảng cáo trên tiktok
Tiktok ads là gì?

Những thứ cần chuẩn bị khi chạy Tiktok Ads là gì?

Để chạy Tiktok ads một cách hiệu quả bạn cần phải chuẩn bị những bước sau đây:

Bước 1: Xác định được sản phẩm/dịch vụ quảng cáo

Đây là một bước rất quan trọng khi kinh doanh và quảng cáo cho bất kì sản phẩm/dịch vụ nào thì công ty/doanh nghiệp cần phải hiểu về nhóm đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng tới.


Đối tượng người dùng Tiktok đa phần sẽ là giới trẻ. Vì thế, các sản phẩm/dịch vụ nên hướng tới như: mỹ phẩm, thời trang, đồ dùng hằng ngày mang phong cách trẻ trung, năng động sẽ thu hút và làm cho kênh Tiktok của bạn trở nên viral hơn.

Ngoài ra, nên hạn chế chạy Tiktok ads các sản phẩm/dịch vụ như: bất động sản, nội thất,… những mô hình sản phẩm/dịch vụ này sẽ không phù hợp lắm với nền tảng mạng xã hội Tiktok

Bước 2: Nghiên cứu chính sách của Tiktok ads

Hiện nay, Tiktok đang sở hữu một chính sách quảng cáo riêng biệt nhằm đảm bảo quyền lợi của người bán và người dùng. Chính sách sẽ yêu cầu một số giấy chứng nhận về an toàn sản phẩm/dịch vụ như: thuốc y tế, mỹ phẩm, thực phẩm đóng hộp/gói,…. Công ty/doanh nghiệp cần lưu ý đọc kỹ chính sách để không bị vi phạm khi quảng cáo.

Bước 3: Đầu tư landing page một cách đầy đủ, chỉnh chu

Landing Page được đánh giá như một “bộ mặt thương hiệu” của công ty/doanh nghiệp. Vì thế, bạn cần có đầy đủ các thông tin về công ty/doanh nghiệp của bạn như email, số điện thoại, địa chỉ,… để tăng độ uy tín và khả năng được duyệt và không bị đánh vi phạm quảng cáo. Bên cạnh đó khi khách hàng bị thu hút bởi quảng cáo và đến trang chủ của bạn; họ cũng sẽ có nhiều khả năng quyết định mua nếu thông tin đáng tin cậy.


Bước 4: Đầu tư Content thu hút, hấp dẫn

Đây được đánh giá là một yếu tô quyết định quan trọng khi chayj Tiktok ads, nếu công ty/doanh nghiệp bạn muốn hướng đến nhom đối tượng khách hàng trẻ thì content quảng cáo nên ngắn gọn, súc tích nhưng phải đánh đúng vào “insight” khách hàng, cũng như theo kịp những “trend” gần gũi với giới trẻ (Genz) nếu cần thiết.

Hướng dẫn cách quảng cáo trên Tiktok hiệu quả

Cũng giống như các kênh mạng xã hội khác như: Youtube, Instagram, Facebook, khi bạn muốn có nhiều nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng của riêng mình thì bạn phải xây dựng chiến lược – mục tiêu cho kênh Tiktok thật hoàn chỉnh, để làm được điều bạn cần nắm vững được những yếu tố sau

1. Lựa chọn mục tiêu quảng cáo

 • Traffic: Mẫu quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ được phân phối sao cho đạt được nhiều lượt truy cập nhất.
 • App Install: Quảng cáo sẽ nhắm tới những đối tượng có khả năng cài đặt app.
 • Conversions: Quảng cáo sẽ được đưa đến các khách hàng có khả năng chuyển đổi cao nhất – tức là từ khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng (mua hàng) của công ty/doanh nghiệp bạn

2. Đặt tên cho kênh Tiktok, hoạch định chiến lược, ngân sách cho kênh của bạn

Hãy đặt cho chiến dịch quảng cáo một cách ngắn gọn, súc tích và thể hiện được thông điệp mà bạn muốn hướng đến. Bên cạnh đó, ngân sách quảng cáo cũng là điều bắt buộc lưu tâm. Có thể bạn chưa biết? Ngân sách quảng cáo của Tiktok sẽ được tính theo đơn vị tiền của Ấn Độ đấy nhé! Tức là  1 INR=320đồng tiền Việt Nam. 


3. Lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo của sản phẩm/dịch vụ

Nếu như công ty/doanh nghiệp của bạn chỉ muốn quảng cáo trên Tiktok thì bạn chỉ cần quan tâm riêng vào mảng quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét quảng cáo trên cả các nền tảng xã hội tiềm năng khác để tăng doanh thu cho công ty/doanh nghiệp của mình

4. Cài đặt quảng cáo

Về phần cài đặt quảng cáo, bạn cần lưu ý vào hai điểm chính như sau

 • URL: Đường liên kết với trang công ty/doanh nghiệp khi khách hàng nhấp vào quảng cáo trên Tiktok của bạn
 • Conversion Name: Bạn cần phải tạo một mã pixel trên ứng dụng Tiktok và sau đó cài mã này vào url mà bạn đang chạy quảng cáo.

5. Cách tạo Pixel và Targeting trên Tiktok

Để tạo Pixel, bạn vào Library. Sau đó chọn đến phần Manage của Website Pixel và thực hiện theo hướng dẫn của Tiktok.

Tùy vào sản phẩm/dịch vụ và mục đích chạy quảng cáo mà bạn sẽ lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Sản phẩm càng đặc thù thì thông tin về đối tượng mục tiêu càng phải chi tiết thì mới thu hút được khách hàng.


6. Đặt ngân sách và lên lịch chạy quảng cáo cho kênh Tiktok của bạn

Tiktok đều mặc định phí quảng cáo mỗi ngày tối thiểu là 640.000 VNĐ. Bạn có thể tự thiết lập riêng chi phí quảng cáo cho kệnh của bạn hoặc lựa chọn chạy quảng cáo theo đề xuất mà Tiktok có sẵn nhé.

7. Đấu thấu và tối ưu hóa

Sau đây, sẽ là một số đề xuất giúp công ty/doanh nghiệp bạn quảng cáo trên Tiktok một cách dễ dàng hơn

 • Optimization Goal: Bạn nên lựa chọn conversion để đạt được hiệu quả chuyển đổi cao nhất.
 • Smart Optimization: Hãy chọn vào mục này nếu như bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm quảng cáo trên Tiktok.
 • Bid: Bạn cần đặt giá thầu mà bạn muốn trên mỗi chuyển đổi.
 • Delivery Type: Chọn “Accelerated” nếu bạn muốn tốc độ phân phối quảng cáo nhanh. Hoặc chọn “Standard” nếu bạn muốn ở tốc độ bình thường. 

8. Thiết lập nội dung/video quảng cáo khi đăng tải

Sau đây, là một số tỉ lệ căn chuẩn để video/nội dung có thể tham khảo sử dụng mẫu này để áp dụng theo nhé!


 • Tỷ lệ khung hình được đề xuất: 9:16,16: 9.
 • Độ phân giải : ≥ 720 * 1280px / ≥ 640 * 640px / 1280 * 720px.
 • Loại tệp: .mp4 /.mov / .mpeg /.3gp /.avi.
 • Tốc độ bit: 16 516kb / giây.
 • Thời lượng video: video ngắn 5 ~ 60 giây (đề xuất 9 ~ 15 giây).
 • Kích thước tệp: kích thước tệp >= 500MB.

Trên đây là toàn bộ nội dung tổng quan về chuyên mục Tiktok ads là gì, cách quảng cáo trên Tiktok kèm ví dụ chi tiết nhất. Hi vọng, những kiến thức bổ ích trong bài viết này sẽ giúp được bạn khi cần thiết nhé! Nhớ theo dõi chuyên mục Marketing của Isinhvien thường xuyên để cập nhật thêm những bài viết hay bạn nhé!

Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close