Học tiếng anh

4 Mẫu đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh chuyên nghiệp nhất

Bài đăng này sẽ chia sẻ một số đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng và chuyên nghiệp nhất, phù hợp với từng ngữ cảnh. Hãy kiên nhẫn đọc hết bài viết này kèm các ví dụ minh họa cụ thể dưới đây, Isinhvien đảm bảo bạn sẽ học hỏi thêm rất nhiều tips có ích cho bản thân đấy!

Để có một đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh tốt, bạn cần luyện tập trước. Là một người học tiếng Anh, bạn nên chuẩn bị một vài phần giới thiệu và thực hành chúng nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất là hãy nhớ rằng phần giới thiệu bản thân phụ thuộc vào ngữ cảnh nào. Để đưa ra những lời giới thiệu hay, bạn cần nghĩ về những địa điểm và tình huống phổ biến mà bạn có thể đề cập trong đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh. Isinhvien đã lọc ra những ngữ cảnh quen thuộc nhất dưới đây, cùng xem nhé!

Đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong lớp học

Bạn đang ở trong một lớp học với các sinh viên khác và giáo viên yêu cầu bạn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh.

Đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh
Giới thiệu bản thân trong lớp học sao cho chuẩn?

Phần giới thiệu bản thân trong lớp học phải ngắn gọn và mang tính đối thoại. Bạn không cần phải cung cấp quá chi tiết về cuộc đời mình. Hãy lưu ý những điểm sau:


 • Đề cập đến tên thân mật (nickname) của bạn nếu có.
 • Nói về nơi bạn đến hoặc nơi bạn sinh ra và nơi bạn đang sống hiện tại.
 • Chia sẻ một vài chi tiết thú vị về bản thân: Bạn làm gì để tạo niềm vui cho bản thân? Bạn hứng thú cái gì?
 • Có thể bạn quá bận rộn với công việc và không có thời gian cho những sở thích. Không thành vấn đề! Chỉ cần nói về sở thích bạn đã làm trong quá khứ hoặc hoạt động bạn muốn thử trong tương lai.
 • Nếu bạn đang tham gia lớp học theo lựa chọn, hãy đề cập đến lý do bạn quyết định tham gia lớp học đó.

Ví dụ về giới thiệu bản thân trong lớp học:

“Hi, my name’s Mai and my nickname is Shu. I was born in the south of Viet Nam but I live in Ha Noi now. I work as a translator, and I don’t have much time for hobbies these days. But in the future, I’d like to try yoga. I’m taking this class because I want to improve my speaking in English. Thank you everyone for listening”


(“Xin chào mọi người, mình tên là Mai và tên thân mật của mình là Shu. Mình sinh ra ở miền Nam Việt Nam nhưng hiện đang sinh sống ở Hà Nội. Mình làm công việc biên dịch và mình không có nhiều thời gian dành cho các sở thích cá nhân của mình vào những ngày này. Nhưng trong tương lai, mình muốn thử tập yoga. Mình tham gia lớp học này vì muốn cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình. Cảm ơn mọi người đã lắng nghe.”

Đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong những tình huống bình thường

Trong trường hợp này, những đoạn giới thiệu nhỏ sẽ phù hợp hơn vì hầu hết các tình huống đều là tự phát, xuất hiện trong đời sống thường nhật.

Lời khuyên tốt nhất mà Isinhvien có thể cho bạn là hãy giữ cho phần giới thiệu của bạn ngắn gọn và nhẹ nhàng. Bạn cũng sẽ muốn cho người khác có chỗ cho những câu hỏi tiếp theo, đúng chứ?

Khi chào hỏi, bạn có thể nói: “Hey there” (Chào đằng đó), “Morning!”(Chào buổi sáng) hoặc “What’s up?” (Có chuyện gì thế?)


Đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh
Nên giới thiệu bản thân ngắn gọn trong tình huống bình thường

Dưới đây là một số ví dụ:

Exp1: Morning! I don’t think we’ve met before, I’m Tuan.

(Chào buổi sáng! Tôi không nghĩ chúng ta đã gặp nhau trước đây đâu nhỉ, tôi là Tuấn.)

Exp 2: Hey there! I’m Na. I’m new—I just moved to the building a couple of days ago. Have you lived here for long?

(Chào đằng đó! Tôi là Na. Tôi là người mới — tôi vừa chuyển đến tòa nhà vài ngày trước. Bạn sống ở đây lâu chưa nhỉ?)

Exp3: Hi Hoa. I heard it’s your first day so I thought I could reach out and introduce myself. We haven’t officially met but I’ll be working with you on this project.

(Chào Hoa. Tôi nghe nói đây là ngày đầu tiên của bạn nên tôi nghĩ tôi nên giới thiệu bản thân một chút nhỉ. Chúng ta chưa chính thức gặp mặt nhưng tôi sẽ làm việc với bạn trong dự án này.)


>> Top 9 chủ đề nói tiếng Anh gần gũi nhất với đời sống hằng ngày

Đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong cuộc họp tại nơi làm việc

Các cuộc họp làm việc thường được lên kế hoạch trước, nhưng đừng bỏ qua tầm quan trọng của phần giới thiệu.

Đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh
Giới thiệu bản thân trong cuộc hộp sao cho chuyên nghiệp?

Giả sử bạn phải dẫn dắt cuộc họp. Theo kinh nghiệm của tôi, các cuộc họp tại nơi làm việc được mong đợi sẽ đi thẳng vào vấn đề. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng một câu chào hỏi nhanh sau đó chia sẻ ngay mục đích của cuộc họp.

Dưới đây là một số điều bạn nên cân nhắc khi điều chỉnh phần giới thiệu của mình:

 • Lời chào nhanh chóng.
 • Mục đích chính của cuộc họp.
 • Bạn sẽ đề cập những gì trong cuộc họp

Dưới đây là ví dụ:


“Good morning everyone! I’m Linh from product development and today I’m excited to share with you that the mobile version for our product will be available as of Monday. Today, I’d like to give a quick demo of the new functionalities.”

(“Chào mọi người buổi sáng! Tôi là Linh đến từ bộ phận phát triển sản phẩm và hôm nay tôi rất vui khi được chia sẻ với các bạn rằng phiên bản dành cho thiết bị di động cho sản phẩm của chúng ta sẽ có sẵn kể từ Thứ Ba. Hôm nay, tôi muốn giới thiệu nhanh về các chức năng mới. “

Đoạn văn giới thiệu bản thân khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh, giới thiệu bản thân thế này cho chuyên nghiệp?

Khi người phỏng vấn hỏi bạn: “Tell me a little bit about yourself” (Hãy kể cho tôi nghe một chút về bản thân bạn) hãy ghi nhớ những điểm sau:

 • Nếu bạn đã được người phỏng vấn liên hệ trước đó, bạn có thể bắt đầu bằng: “It’s nice to finally meet you in person!” (Thật vui khi được gặp trực tiếp quý ngài/ quý cô!)
 • Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu bằng cách nói: “Thank you so much for taking the time to meet with me today…” (Cảm ơn rất nhiều vì đã dành thời gian gặp tôi hôm nay…)
 • Sau đó, tiếp tục nói về kinh nghiệm có liên quan. Điều gì khiến bạn phù hợp với vị trí này?
 • Đề cập đến thông tin chuyên môn có liên quan mà người phỏng vấn muốn biết về bạn. Vì sao bạn lại muốn vào công ty này?
 • Hãy chắc chắn rằng bạn nghiên cứu công ty và tìm hiểu càng nhiều càng tốt về nó. Đưa vào phần giới thiệu lý do bạn quan tâm đến công ty.
4 Mẫu đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh chuyên nghiệp nhất 2
Cách giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn ghi điểm nhà tuyển dụng

Dưới đây là một ví dụ về cách bạn có thể giới thiệu bản thân một cách chuyên nghiệp bằng tiếng Anh trong buổi phỏng vấn:


“It’s so nice to finally meet you in person!

After graduating from university, I worked in sales for a few years. But three years ago, I started working in digital media marketing and my experience in sales definitely helped. I was able to help the company consistently hit its targets and grow their brand in the industry. I know that you’re looking to grow your influence online, and that’s why I applied for the position…”

(“Thật vui khi cuối cùng được gặp Ngài trực tiếp!

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi làm công việc liên quan đến bán hàng trong một vài năm. Nhưng ba năm trước, tôi bắt đầu làm việc trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông kỹ thuật số và kinh nghiệm bán hàng của tôi chắc chắn đã giúp ích ít nhiều. Tôi đã có thể giúp công ty đạt được mục tiêu và phát triển thương hiệu của họ trong ngành. Tôi biết rằng quý công ty đang tìm cách tăng cường ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội và đó là lý do tại sao tôi ứng tuyển vào vị trí… ”)


Hi vọng bài viết trên đây của Isinhvien về các đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh sẽ giúp ích bạn ít nhiều quá trình giao tiếp. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, nhớ ủng hộ chúng mình bằng 1 Like, Comment hoặc Share nhé. Many thanks! Chúc các bạn thành công!

Bài viết khác liên quan đến Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản


Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close