Kiến thức thú vị

Top 6 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới ư? Bạn đã từng biết đến Albert Einstein – người làm nên cuộc cách mạng vật lý thế giới, Isaac Newton với định luật vạn vật hấp dẫn… nhưng hơn hẳn họ, thế giới còn có những người có chỉ số IQ cao đến không tưởng. Hãy cùng Isinhvien tìm hiểu về họ và những cột mốc đáng khâm phục của họ nhé!

1. William James Sidis ( IQ: 250-300)

William James Sidis là người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Ông sinh ra tại thành phố New York, trong một gia đình nổi tiếng ai cũng thông minh, xuất chúng hơn người. 

Cậu bé William chưa đầy 18 tháng tuổi đã biết đọc báo, đến khi 5 tuổi đã biết cách sử dụng máy tính. Có lẽ, 8 tuổi với một đứa trẻ bình thường mới chỉ đọc thông, viết thạo, hiểu những nét nghĩa cơ bản của câu chữ, nhưng William lại khác họ, ở thời điểm đó, ông đã tự mình viết sách. Sự ham học của ông đến vô tận, kể đến khi trưởng thành, ông đã thành thạo hơn 40 thứ tiếng.


người có iq cao nhất thế giới
William James Sidis – thần đồng ngôn ngữ và toán học

Mặt khác, với niềm đam mê toán học, ông đã đỗ đại học Harvard danh giá khi chỉ mới tròn 11 tuổi. Thậm chí, 5 năm tiếp theo, sau khi ông đã hoàn thành chương trình nghiên cứu, ông trở thành giảng viên dạy toán cho những sinh viên lớn tuổi hơn mình ở trường Đại học Rice ở Houston- Mỹ.

Tuy nhiên, có lẽ do sự nổi trội khác biệt với bạn bè cùng trang lứa, và với cả mọi người xung quanh, nên ông sống khép kín. Đến khi trưởng thành, ông vướng phải một số rắc rối liên quan đến pháp lý, và có tư tưởng đối lập với gia đình, nên ông bị quản chặt chẽ, và không được ủng hộ. Năm 1944, William qua đời ở tuổi 46.

2. Terenca Tao ( IQ: 225-230)

Cái tên tiếp theo trong danh sách những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới chính là Terenca Tao. Ông là nhà toán học người Úc- Mỹ, gốc Trung Quốc và hiện tại đang là giáo sư Toán tại đại học California ( Mỹ).


Ông ghi danh tên tuổi ngay từ khi 8 tuổi, ông đã trở thành một trong hai người trong lịch sử nghiên cứu tài năng đặc biệt của Johns Hopkins đạt trên 700 điểm trong kỳ thi Toán SAT (Tao đạt 760 điểm). Một năm sau đó, ông đã đủ trình độ để học toán chương trình đại học.

người có iq cao nhất thế giới
Terenca Tao – vị giáo sư thiên tài của mọi thời đại

Kỳ tích còn liên tục trong 3 năm 1986,1987,1988, cậu bé Tao là thí sinh nhỏ tuổi nhất tại thời điểm đó tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế và giành 3 huy chương: vàng, bạc, đồng. Tròn tuổi 20, ông nhận được tấm bằng tiến sỹ. Tiếp tục đam mê với toán học, ông minh chứng với tấm bằng giáo sư năm 24 tuổi và giải Fields danh giá khi mới 31 tuổi.

3. Christopher Hirata ( IQ: 225)

Christopher Hirata là một thần đồng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi trở thành người trẻ tuổi nhất giành huy chương vàng tại Olympic Vật lý quốc tế năm 1996 khi mới ở độ tuổi 13. Nhà vật lý học người Hàn Quốc, lúc 16 tuổi đã làm việc tại NASA trong các nhiệm vụ vật lý thiên văn và các cuộc thám hiểm trong tương lai tới sao Hỏa.


Một năm ngay sau đó, ông ghi danh vào Học viện Công nghệ California và còn tiếp tục lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Princeton ở tuổi 22. Hiện nay, Hirata trở về làm giảng viên dạy vật lý thiên văn tại Học viện Công nghệ California.

người có iq cao nhất thế giới
Christopher Hirata – thần đồng trong lĩnh vực thiên văn.

4. Kim Ung- Young ( IQ: 210)

Kim Ung-Yong người tiếp theo trong top 6 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới mà Isinhvien muốn giới thiệu.

Ông là thiên tài người Hàn Quốc sinh năm 1962. Ngay từ khi mới 6 tháng tuổi ông đã biết nói và còn có thể đọc được ba thứ tiếng nước ngoài  là: Anh, Đức, Nhật Bản khi vừa tròn 3 tuổi.  Lên 4 tuổi, Kim đạt 210 điểm trong bài kiểm tra IQ vốn dành cho trẻ 7 tuổi. Nhờ đó, sách Kỷ lục Guinness công nhận Kim là một trong những người thông minh nhất thế giới.


người có iq cao nhất thế giới
Kim Ung-Yong – người thành công nhất bởi sự cống hiến cho xã hội và cho chính bản thân mình.

Một năm sau đó, ông đã giải thành công một phương trình vi phân trên show truyền hình của đài Fuji ở Nhật Bản. Sau khi tài năng thiên bẩm của ông được biết đến rộng rãi, ngay khi mới 8 tuổi ông đã được đi đến Mỹ để nghiên cứu và làm việc cho NASA hơn 10 năm. Ở Mỹ, ông Kim đã học xong chương trình đại học rồi lấy bằng tiến sĩ Vật lý tại Đại học bang Colorado trước năm 15 tuổi.

Tuy nhiên, sau đó vì cảm thấy không phù hợp với công việc tại NASA, năm 16 tuổi, ông đã quyết định táo bạo là trở về quê hương Hàn Quốc để làm một giảng viên cho đến hiện nay.

Kim Ung-Yong là người được đánh giá là khá thú vị vì những thứ không tưởng ông đã chọn để làm hơn là những điều ông đã làm được và mọi người luôn trân trọng những cống hiến của ông.


5. Garry Kasparov ( IQ: 194)

Garry Kasparov là siêu đại kiện tướng cờ vua người Nga được coi là kiện tướng xuất sắc nhất mọi thời đại. Đó là lý do ông được xếp vào danh sách những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới!

Bắt đầu sự nghiệp chơi cờ vua chuyên nghiệp từ năm 1986 đến năm 2005, Kasparov luôn được xếp hạng cao nhất và ông cũng là nhà vô địch cờ vua thế giới không thể đánh bại từ năm 1985 đến 1993. Tháng 5/1997, huyền thoại cờ vua này đã đánh bại siêu máy tính có thể tính toán 200 triệu bước di chuyển mỗi giây. Năm 1999, ông từng chơi cờ vua đối đầu với hơn 50.000 đại biểu từ khoảng 75 quốc gia.

người có iq cao nhất thế giới
Garry Kasparov – người chỉ huy bàn cờ thế kỷ

Tài năng chơi cờ vua của ông khiến ông không chỉ nổi tiếng ở Nga (trước đây là Liên Xô) mà còn trên toàn thế giới. Hơn thế nữa, Garry Kasparov còn khá nổi tiếng với các hoạt động chính trị, trong đó nổi bật nhất phải kể đến việc chống lại máy tính Deep Blue của IBM hay các hoạt động chính trị ủng hộ phe đối lập ở Nga dưới thời ông Vladimir Putin làm Thủ tướng.


Các chuyên gia đã đo được chỉ số IQ của Garry Kasparov là 194, một trong những chỉ số cao nhất từng đo được. Ông hiện đang nghỉ hưu và phục vụ trong hội đồng quản trị của Quỹ Nhân quyền.

6. Marilyn Vos Savant ( IQ: 190)

Marilyn Vos Savant là người phụ nữ duy nhất trong top 6 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Bà là một tác giả, giảng viên, nhà viết kịch người Mỹ ,sinh năm 1946. Savant đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới ở hạng mục “Chỉ số IQ cao nhất” từ năm 1985 đến năm 1989 và được ghi vào Đại sảnh Danh vọng của Sách Kỷ lục Thế giới Guinness vào năm 1988. Vào thời điểm đó, điểm số IQ 190 mà cô đạt được là điểm số cao nhất từng đo được.

Sau khi được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness, Marilyn Vos Savant đã trở thành một nhà văn nổi tiếng với cuốn sách “Ask Marilyn” và “Annie’s Mailbox”, nơi mọi người có thể gửi câu hỏi đến Marilyn Vos Savant và nhận câu trả lời từ cô. Hơn nữa, cô đã giữ tư cách thành viên của hiệp hội IQ cao Mensa International và Mega Society .


người có iq cao nhất thế giới
Marilyn Vos Savant – người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thời đại.

Trên đây là Top 6 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Chúng ta sẽ nhìn nhận thấy được ở họ có những bước xuất phát và bước đi riêng biệt, hơn hẳn tài năng thiên bẩm là sự cố gắng không ngừng, kiên trì đến cùng để theo đuổi đam mê và tận tâm cống hiến thành quả cho thế giới. Mỗi chúng ta hãy noi gương họ và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bởi biết đâu sẽ có một ngày đại diện của Việt Nam sẽ vinh danh lọt vào Top này. Hãy theo dõi Isinhvien để biết thêm những kiến thức thú vị nhé !

Bài viết khác liên quan đến Những cái nhất thế giới


Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close