Kiến thức thú vị

Top 5 người chạy nhanh nhất thế giới, bạn đã biết chưa?

Ai là người chạy nhanh nhất thế giới? Bạn có bao giờ tò mò về điều đó chưa. Người đó chạy nhanh tới mức nào, người đó là ai, người đó đã đạt được những gì trong sự nghiệp điền kinh? Bạn có thắc mắc về điều đó chăng. Sau đây Isinhvien sẽ giới thiệu cho bạn về 5 người chạy nhanh nhất thế giới.

1. Usain Bolt 

Usain Bolt (sinh ngày 21/08/1986) chính là người chạy nhanh nhất thế giới. Anh là một cựu vận động viên điền kinh chuyên nghiệp người Jamaica. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình anh đã giành được vô số huy chương vàng tại nhiều giải điền kinh được tổ chức trên thế giới.

người chạy nhanh nhất thế giới
Sự thảnh thơi của Usain Bolt trước thềm giải đấu

Usain Bolt nắm giữ 2 kỷ lục ở các nội dung chạy 100m với 9,58 giây và 200m với 19,19 giây cùng với kỷ lục ở nội dung 4x100m tiếp sức cùng đồng đội của mình với 37,04 giây. Anh là nam vận động viên thứ ba giữ kỷ lục ở ba nội dung này trong lịch sử điền kinh.


Với sự nghiệp điền kinh vô cùng thành công anh đã mở ra một trang mới cho bản thân khi chính thức tạm biệt đường chạy để chú tâm theo đuổi đam mê của mình tại sân cỏ. Tương lai anh có thể sẽ là vua tốc độ vô cùng đáng gờm.

2. Yohan Blake

Yohan Blake (sinh ngày 26/12/1989) là một vận động viên chuyên chạy nước rút ở nội dung 100m và 200m. Anh chính là người bạn đồng hương của người chạy nhanh nhất thế giới – Usain Bolt. Anh được xếp thứ hai cùng Tyson Gay nhưng nam vận động viên người Jamaica được xếp hạng cao hơn vì gặp bất lợi về gió khi thi đấu.

người chạy nhanh nhất thế giới
Sự quyết tâm giành chiến thắng của Yohan Blake được thể hiện bằng cả cơ mặt

Blake cũng có kỷ lục cho riêng mình khi là vận động viên trẻ em người Jamaica chạy nhanh nhất ở nội dung 100m với 10,11 giây tại Đại hội thể thao Carifta được tổ chức tại các đảo Turks và Caicos khi chỉ mới 18 tuổi.


Dù không phải là người chạy nhanh nhất thế giới nhưng Yohan Blake cũng đã có những thành tựu đáng ngưỡng mộ. Ở nội dung 100m và 200m anh đã giành vị trí thứ hai thế giới với thời gian lần lượt là 9,69 giây và 19,26 giây.

3. Tyson Gay

Tyson Gay (sinh ngày 09/08/1982) là một vận động viên người Mỹ chuyên nghiệp tham gia nội dung chạy nước rút ở nội dung 100m và 200m. Thành tích của anh ở nội dung 100m là 9,69 giây hiện đang giữ kỷ lục của Mỹ và đứng thứ hai thế giới tuy nhiên anh được xếp sau Yohan Blake vì anh được thuận lợi hơn về hướng gió.

người chạy nhanh nhất thế giới
Sự thoải mái và tự tin của Tyson Gay trước cuộc đua

Gay là một người rất sùng đạo, anh đã từng phát biểu rằng: ”Tôi là một người sùng đạo, vì vậy tôi thực sự tin tưởng vào khả năng của Chúa ban cho mình. Tôi thực sự tin rằng mình có thể phá kỷ lục, tiến gần đến nó, hoặc giành được huy chương.”


Với sự nỗ lực, kiên trì cùng ý chí bền bỉ có lẽ Chúa đã phù hộ Gay anh không là người chạy nhanh nhất thế giới nhưng anh cũng có những thành công nhất định. Anh đã nhận được ba huy chương vàng ở nội dung 100m, 200m và 4x100m tiếp sức tại Giải vô địch thế giới Osaka 2007, nó đã giúp anh trở thành người đàn ông thứ hai đạt được thành tích này ( hai năm sau Usain Bolt đạt được thành tích tương tự).

4. Asafa Powell

Asafa Powell (sinh ngày 23/11/1982) là vận động viên chạy nước rút người Jamaica thứ ba góp mặt trong danh sách những người chạy nhanh nhất thế giới. Anh chuyên chạy ở nội dung 100m và đã từng lập 2 kỷ lục ở nội dung này.

người chạy nhanh nhất thế giới
Asafa Powell kết thúc cuộc đua một cách nhanh chóng

Trong khoảng thời gian từ tháng 6/2005 đến tháng 5/2008 với thời gian lần lượt là 9,77 giây và 9,74 giây Powell đã phá vỡ kỷ lục trong cuộc thi khi có thời gian chạy dưới 10 giây trong 100m.


Tính đến ngày 01/09/2016 anh là người hoàn thành chặng đua 100m dưới 10 giây nhiều nhất trong lịch sử với 97 lần. Asafa Powell cũng đã có thành tích đáng ngưỡng mộ khi là người đàn ông chạy nhanh thứ tư thế với thời gian là 9,72 giây ở nội dung 100m.

5. Justin Gatlin

Justin Gatlin (sinh ngày 10/02/1982) là một vận động viên chạy nước rút người Mỹ. Anh chàng có gốc Mỹ thứ hai vinh dự lọt vào danh sách top 5 người chạy nhanh nhất thế giới với những thành tích vô cùng đáng nể.

người chạy nhanh nhất thế giới
Sự căng thẳng của Justin Gatlin trước thềm cuộc đua

Anh đã từng vô địch thế giới vào năm 2005 với thành tích bỏ xa đối thủ ở vị thứ hai tận 0,17 giây, đó là biên độ rộng nhất trong suốt giải đấu. Anh đã ghi tên mình vào kỷ lục thế giới với thời gian 9,77 giây ở nội dung 100m tại Qatar Athletic Super Grand Prix. 


Bên trên là top 5 người chạy nhanh nhất thế giới và cả những thành tựu của họ đã được Isinhvien tổng hợp. Để cập nhật thêm những bài viết thú vị về cuộc sống xung quanh chúng ta, hãy theo dõi Isinhvien mỗi ngày nhé!

Bài viết khác liên quan đến Những cái nhất thế giới


Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close