Kiến thức thú vị

Top 10 người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Định nghĩa về một người bán hàng vĩ đại nhất thế giới có thể là khác nhau đối với mỗi người. Theo tiêu chuẩn chung của ngành sale, những nhân viên bán hàng thường mang những tính cách nổi bật như hướng ngoại, năng động, kiên trì và hơi hiếu thắng. Liệu đây có phải là đặc điểm tuyệt vời của một người bán hàng có trình độ? Hãy cùng Isinhvien tìm hiểu bài viết top 10 người bán hàng vĩ đại nhất thế giới dưới đây nhé.

1. Mary Kay Ash

người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Người phụ nữ bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Cái tên đầu tiên trong top 10 người bán hàng vĩ đại nhất thế giới chính là Mary Kay Ash. Bà được coi là người tiên phong cho nữ giới làm kinh doanh.

Bà nổi tiếng với việc phát triển chiến lược tiếp thị đa cấp đầu tiên trên thế giới. Sự nghiệp bán hàng của Ash bắt đầu bằng việc bán sách và giao sách tận nhà. Sáng kiến bán hàng của bà chính là việc thuyết phục những người phụ nữ tổ chức các bữa tiệc nơi họ sẽ bán hàng cho bạn bè của mình.


Lý giải cho chiến thuật bán hàng này là mọi người thường có xu hướng mua hàng từ bạn bè hơn là người lạ. Ngoài ra, Mary Kay Ash còn áp dụng khen thưởng nhằm tạo động lực cho nhân viên bán hàng. Công ty của bà đã gây chú ý khi trao giải cho nhân viên bán hàng hàng xuất sắc nhất một chiếc xe ô tô Cadillac màu hồng.

2. Joe Girard

người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Joe Girard luôn đề cao việc chăm sóc khách hàng là điều thành công trong bán hàng

Joe Girard là cái tên thứ 2 phải kể đến trong top những người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình khi mới 9 tuổi. Sau khi vật lộn với cuộc sống khó khăn và cuối cùng trở thành một nhân viên bán xe hơi, ông ấy nhận ra tài năng của mình trong việc bán hàng.

Girard đã lập kỷ lục bán được 13.001 chiếc xe trong vòng 15 năm, từng bán được 18 chiếc xe trong một ngày. Và bí quyết thành công của ông chính là sự tận tình chăm sóc khách hàng bằng cách luôn nói với khách hàng quay lại và sẽ chăm sóc họ chu đáo khi họ sử dụng dịch vụ chăm sóc xe, thậm chí còn trả tiền cho các dịch vụ đó. Ngoài ra, Girard cũng sẽ gửi thiệp chúc mừng viết tay cho khách hàng của mình hàng tháng.


3. Dale Carnegie

người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Ông nổi tiếng với cuốn sách Đắc nhân tâm đã được xuất bản nhiều nước trên thế giới 

Tên tuổi Dale Carnegie gắn liền với cuốn sách “Đắc nhân tâm”, ông được mệnh danh là một trong những người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Kỹ năng thuyết trình trước đám đông của Dale Carnegie giỏi đến mức những người bạn thời đại học của ông sẵn sàng trả tiền để ông có thể dạy cho mình. Chẳng bao lâu, ông bắt đầu các lớp học nói trước đám đông dành cho người lớn, và hai năm sau đó, ông thành lập Học viện Dale Carnegie. Cuốn sách được đề cập lúc đầu là cuốn thứ hai của ông và đã bán được hơn 8 triệu bản cho đến nay. 

4. Zig Ziglar

người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Zig Ziglar đã để lại cho nhân loại rất nhiều bài học quý giá về ngành bán hàng

Zig Ziglar là một trong những diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng nhất thế giới, đã để lại một di sản phong phú các tài liệu về bán hàng dưới dạng sách, các bài phát biểu,… Zig Ziglar bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc bán xoong, chảo, đồ gia dụng nấu nướng. Sau thành công của mình trong việc bán hàng, Zig Ziglar đã trở thành giám đốc bán hàng tại điểm và cuối cùng là giám sát viên. Sau này, ông rời công việc bán hàng để trở thành một diễn giả toàn thời gian trước công chúng và bắt đầu sự nghiệp viết sách. 


5. Erica Feidner

người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Triết lý bán hàng có tâm của Erica Feidner đã trở thành kim chỉ nam cho ngành bán hàng

Nhân vật thứ 5 trong top 10 người bán hàng vĩ đại nhất thế giới là Erica Feidner. Ông là nhân viên bán hàng nổi tiếng nhờ khả năng bán đàn piano của mình. Trong sự nghiệp của mình, bà đã bán đàn piano Steinway trị giá ít nhất 40 triệu đô la, một sản phẩm ít được mua lại và thường có chu kỳ bán hàng kéo dài.

Erica Feidner sở hữu tài năng có thể làm khơi dậy niềm đam mê piano ở những người chưa bao giờ chơi cũng như không có đam mê âm nhạc. Đặc biệt, bà sẽ tránh việc bán hàng bị ép doanh số và sẽ từ chối bán đàn piano khi cảm thấy nó không phù hợp với khách hàng.

6. Napoléon Barragan

người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Napoleon Barragan là một doanh nhân thành công với chuỗi nệm lớn nhất Mỹ

Sự nghiệp bán hàng của Napoleon Barragan bắt đầu từ lúc 17 tuổi bằng việc giao nước ngọt và bia trên một con lừa. Ông đã có quyết tâm khởi nghiệp ở tuổi còn rất trẻ và đã vay tiền để bắt đầu công việc kinh doanh một cửa hàng đồ cũ đầu tiên của mình. Rồi một ngày, ông nảy ra ý tưởng kinh doanh nệm qua điện thoại và dần trở thành biểu tượng của hãng nệm nổi tiếng 1800mattress. 


7. David Ogilvy

người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
David Ogilvy được coi là ông tổ của ngành quảng cáo

Được biết đến là cha đẻ của ngành quảng cáo, David Ogilvy đã có những khởi đầu khá khiêm tốn trong sự nghiệp bán hàng. Bước đột phá đầu tiên của ông ở lĩnh vực bán hàng là bán bếp nấu ăn tận nơi. Đáng chú ý, Ogilvy đã thành công đến mức sếp của ông đã yêu cầu ông viết ra một cuốn sổ tay bán hàng cho những nhân viên bán hàng khác sử dụng.

Sau đó, ông đã tham gia vào lĩnh vực quảng cáo, nơi ông đã thiết lập các nguyên tắc làm nền tảng cho ngành công nghiệp quảng cáo cho đến ngày nay. Ông cũng nổi tiếng với các chiến dịch mang tính biểu tượng cho Schweppes, Hathaway, Rolls Royce và Shell.

8. John H. Patterson

người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
John H. Patterson nổi tiếng với việc phát minh ra quy trình bán hàng 4 giai đoạn

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của National Cash Register Co được biết đến là cha đẻ của ngành bán hàng hiện đại. Ông là một trong những doanh nhân đầu tiên tổ chức các chương trình đào tạo bán hàng. Công ty của John H. Patterson cung cấp cho nhân viên bán hàng các kịch bản và khuyến khích họ xem chu kỳ bán hàng như một quy trình bốn giai đoạn bao gồm việc xác định các mốc quan trọng: cách tiếp cận ban đầu, đề xuất, trình diễn sản phẩm và kết thúc trao đổi giao dịch.


9. Ron Popeil

người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Tên tuổi của Ron Popeil gắn liền với việc bán hàng qua các kênh truyền hình

Ron Popeil là người tiên phong trong quá trình bán thiết bị gia dụng và tiêu dùng bằng phương tiện truyền thông đại chúng. Sự xuất chúng của ông đã tạo ra một thị trường cho The Solid Flavor Injector, Mr. Microphone và Showtime Rotisserie. Ông từng chia sẻ với Inc. vào năm 2009 rằng “Nếu tôi tạo ra một sản phẩm, tôi có thể tiếp thị nó tốt nhất hoặc tốt hơn bất kỳ ai trên hành tinh này”, “Tôi có sự tự tin và niềm đam mê. Mọi người thấy điều đó, và họ biết nó là có thật. “

10. Larry Ellison

người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Nhà sáng lập hãng phần mềm Oracle đã được vinh danh trong top tỷ phú giàu nhất thế giới

Cái tên cuối cùng trong top 10 người bán hàng vĩ đại nhất thế giới chính là Ellison. Ông được mệnh danh là ông vua bán hàng trên nền tảng công nghệ. Công ty cơ sở dữ liệu do ông thành lập trong nhiều năm đã bị chỉ trích vì cung cấp chiết khấu quá mức để giành được công việc kinh doanh mới, kéo theo các khoản phí phát sinh được đưa ra để trang trải chi phí của các dịch vụ bổ sung. Ông nổi tiếng với việc gọi điện cho các giám đốc bán hàng vào đêm muộn và cuối tuần để hỏi những câu hỏi liên quan đến các giao dịch bị đình trệ hoặc tài khoản bị mất.


Trên đây là bài viết giới thiệu top 10 người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Qua bài viết này mỗi cá nhân có thể rút ra được bài học kinh nghiệm bán hàng quý giá từ những con người xuất chúng trong ngành này. Đừng quên theo dõi Isinhvien để xem thêm nhiều kiến thức thú vị hơn nhé !

Bài viết khác liên quan đến Những cái nhất thế giới


Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close