Kiến thức thú vị

Top 7 loại ớt cay nhất thế giới

Nếu trải nghiệm những loại ớt cay nhất thế giới để cảm nhận sức nóng, cay tê, thử thách giới hạn ăn cay của bản thân thì Isinhvien sẽ gợi ý cho bạn 7 loại ớt cay nhất thế giới, cảnh báo bạn hãy mau chuẩn bị một ly sữa vì bài viết này “so hot”.

1. Ớt Hơi Thở Của Rồng (Dragon’s Breath)

Loại ớt cay nhất thế giới đầu tiên Isinhvien muốn giới thiệu đó chính là Ớt Dragon’s Breath, đây là loài ớt được trồng ở thành phố St Asaph, xứ Wales, Anh Quốc. Ớt này đạt 2,48 triệu đơn vị cay trên thang đo Scoville, trở thành loài ớt cay nhất thế giới vào tháng 5 năm 2017. Độ cay của loại ớt này làm tê liệt vị giác của người nếm trong vòng hai ngày, hoặc thậm chí có thể gây tử vong nếu nuốt vì sốc phản vệ.

ớt cay nhất thế giới
Ớt này đạt 2,48 triệu đơn vị cay

Loại ớt này chỉ nên dành cho việc chiêm ngưỡng từ xa. Chúng tôi không khuyên bạn nên cho vào bất kỳ món ăn nào. Đó sẽ là một “hình phạt” tàn nhẫn đối với một số thực khách dũng cảm nhưng kém may mắn!


2. Ớt Carolina Reaper

Carolina Reaper là một giống ớt lai thuộc loài ớt kiểng Capsicum chinense. Vị cay của loại ớt này gây cảm giác nóng bởi 2,48 triệu đơn vị cay trên thang đo Scoville giống loại ớt Hơi Thở Của Rồng. Vị ớt này còn có khả năng gây đau đầu dữ dội. Nếu bạn đang thử nghiệm các công thức món với những loại ớt siêu cay, những loại ớt phía dưới trong danh sách này sẽ phù hợp hơn để bắt đầu.

ớt cay nhất thế giới
Ớt Carolina Reaper

3. Ớt Bò Cạp (Trinidad Moruga Scorpion)

Một loại ớt cay nhất thế giới nữa đó là Ớt bọ cạp Trinidad Moruga. Đây là một giống ớt thuộc loài ớt kiểng (Capsicum chinense) có xuất xứ từ vùng Moruga của Trinidad và Tobago. Giống ớt với độ cay Scoville trung bình là hơn 1,2 triệu SHU và có thể lên đến 2 triệu SHU.

 vị cay gắt, giống ớt còn được sử dụng rộng rãi mới một mục đích khác. Chúng được trộn lẫn với sơn tàu biển để ngăn chặn hàu bám trên đáy của tàu thuyền.  Loại ớt này được đánh giá là có hương vị tuyệt vời nhưng sức cay nóng của nó cảm giác như có thể xé toạc dạ dày của bạn khi thử ăn.


ớt cay nhất thế giới
Ớt Bò Cạp (Trinidad Moruga Scorpion)

4. Ớt Komodo Dragon 

Được đánh giá 1,4 triệu SHU, loại ớt mang tên Rồng Komodo Dragon này từng tạo nên nhiều cơn sốt tiêu thụ vang dội ở Anh, và chắc chắn sẽ sống mãi với danh tiếng rực lửa của nó trong làng ớt cay. Giống ớt này là loại lai đến từ Anh Quốc.

ớt cay nhất thế giới
Ớt Komodo Dragon 

5. Ớt Naga Viper

Ớt Naga Viper là một trong những loại ớt cay nhất thế giới từng đo được. Loại ớt này chứa 1.382.118 độ Scoville (SHU). Ớt Naga Viper có độ cay có thể khiến người ăn chảy nước mắt nước mũi và cháy họng. Nó không lai tạo một cách tự nhiên mà phải thụ phấn ít nhất 1 năm. Muốn phát triển giống này, cần phải có hạt giống của người đã sáng tạo ra nó. Đó là lý do vì sao nó hiếm. Đây là loại ớt được ứng dụng để tạo vũ khí chống bạo động.


ớt cay nhất thế giới
Ớt Naga Viper là một trong những ớt cay nhất từng đo được

6. Ớt Ma Ghost pepper (Bhut Jolokia)

Ớt maớt rồng đỏ Naga, là một giống ớt xuất hiện chủ yếu ở các vùng Assam và Nagaland của Ấn Độ. Vào năm 2007, Kỷ lục Guinness đã ghi nhận giống ớt Bhot Jolokia là giống ớt cay nhất thế giới, độ cay Scoville trung bình đạt mức 855.000 SHU, tối đa có thể lên đến 1.000.000 SHU.

ớt cay nhất thế giới
Ớt Ma Ghost pepper (Bhut Jolokia)

7. Ớt Infinity

 Infinity Chilli là một sản phẩm của các nhà khoa học Anh. Loại ớt được đặt tên là Infinity (Vô tận) vì vị cay “không bao giờ hết”, thậm chí chất giải cay tốt nhất là sữa cũng không giải quyết được. Chúng có độ cay nồng vào khoảng 1.176.182 SHU.

ớt cay nhất thế giới
Loại ớt được đặt tên là Infinity (Vô tận)

Đọc đến đây chắc hẳn bạn cũng đã tìm ra được loại ớt cay nhất thế giới mà bản thân muốn thử rồi đúng không. Để xem thêm nhiều bài viết hữu ích, nhớ truy cập Isinhvien mỗi ngày bạn nhé!


Bài viết khác liên quan đến Những cái nhất thế giới


Mới nhất cùng chuyên mục

Back to top button
Close